Sống khỏe hơn, vượt qua chính mình cùng “Be more“

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong kỷ nguyên theo dõi sức khỏe đi cùng với sự nở rộ của công nghệ số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; mỗi người có thể dễ dàng nhận ra những thay đổi tích cực trong sức khỏe, tinh thần sau mỗi kỳ nghỉ thông qua việc theo dõi, thu thập dữ liệu trên đồng hồ thông minh.

Với mong muốn truyền cảm hứng sống tích cực, giúp mọi người trở thành phiên bản hoàn thiện hơn mỗi ngày, vừa qua Garmin và Meliá Hotels & Resort đã tổ chức chương trình “Be More” với nhiều hoạt động thú vị nhằm khuyến khích người tham gia vận động nhiều hơn, thư giãn hơn và hiểu về bản thân nhiều hơn.

Điểm nhấn của chương trình là talkshow "Be more of your better self" (tạm dịch "Trở thành phiên bản tốt hơn"), nội dung xoay quanh việc thiết lập và duy trì thói quen lành mạnh, với sự hỗ trợ của dòng đồng hồ Wellness Garmin. Chủ đề tập trung vào hai khía cạnh "Yêu thương bản thân là gì?" và "Làm cách nào để trở thành phiên bản tốt hơn"; cùng sự góp mặt của một số gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực phong cách sống, sức khỏe bao gồm Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ca sĩ Phan Lê Ái Phương, nhà báo - chuyên gia tư vấn kỹ năng sống Jenni Võ cùng ông Lâm Khánh Hào - Huấn luyện viên cấp cao Elite Fitness. 

Sống khỏe hơn, vượt qua chính mình cùng “Be more“ - ảnh 1
Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ về kinh nghiệm sống khỏe.

Dưới sự dẫn dắt của Misoa - người dẫn chương trình quen thuộc của nhiều chương trình giải trí và phong cách sống, các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm cá nhân về việc yêu thương bản thân, nhấn mạnh rằng yêu thương bản thân chính là cố gắng tạo ra thay đổi nhỏ mỗi ngày như chế độ ăn uống dinh dưỡng, tập luyện thể thao nhiều hơn, năng động hơn, cân bằng hơn.

Kỳ Duyên chia sẻ: “Để hình thành thói quen, cần có sự tập trung và kỷ luật. Trước đây tôi là một người thích ăn đồ ngọt, đồ nhiều gia vị và ít tập luyện. Để thay đổi, tôi đã tự thiết lập kỷ luật trong đầu, thay đổi từng chút mỗi ngày như cắt giảm dần bánh ngọt và cố gắng tập luyện nhiều hơn. Dần dần mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và trở thành một thói quen khó bỏ. Bây giờ, nếu không được đi tập tôi sẽ thấy rất bứt rứt. Tôi nhận ra những thói quen lành mạnh giúp tôi tốt hơn và hạnh phúc hơn. Buổi sáng, khi nhìn vào gương, tôi vui vì mình có làn da tươi tắn và một vóc dáng khỏe đẹp”.

Khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng đồng hồ thông minh để hỗ trợ duy trì thói quen, HLV Elite Fitness nói: "Mọi người có thể linh động thiết kế, kết hợp nhiều bài tập với nhau trong một lần tập. Tôi thấy tính năng chấm điểm giấc ngủ cũng rất giá trị, giúp đo thời lượng ngủ, phân tích các giai đoạn giấc ngủ như ngủ sâu, ngủ nông, ngủ mơ. Đồng hồ cũng theo dõi tác động của áp lực công việc đến mức năng lượng cơ thể, từ đó gợi ý thời gian nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý để trở về trạng thái cân bằng".

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

(PNTĐ) - Trung tâm Y học giới tính Hà Nội, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ 39 tuổi đến khám vì mất hoàn toàn ham muốn tình dục với chồng, từ đó vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn do không hòa hợp “chuyện chăn gối”. Bệnh nhân rơi vào trạng thái căng thẳng lo âu, mất ngủ dài ngày ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân gia đình và công việc.