504 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam sẵn sàng tham dự Asian Games

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Theo quyết định số 2494/QĐ-BVHTTDL của ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) lần thứ 19 tổ chức tại Trung Quốc; Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ do Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt làm trưởng đoàn, tham dự Đại hội, từ ngày 16/9 - 9/10.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cho biết, số lượng cán bộ Đoàn tham dự kỳ Đại hội năm nay gồm 504 thành viên. Con số này đã được tính toán kỹ lưỡng dựa trên quy định của ban tổ chức Đại hội và theo vị trí công việc của từng người.

Ngoài Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, Đoàn Thể thao Việt Nam còn có 2 Phó trưởng đoàn là Trưởng phòng thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh và Trưởng phòng thể thao thành tích cao 2 Ngô Ích Quân. Đoàn cũng có 12 bác sĩ, điều dưỡng làm nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, hồi phục, chữa trị chấn thương cho các VĐV.

504 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam sẵn sàng tham dự Asian Games  - ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: T.H

Ngoài các thành viên đi theo kinh phí Nhà nước, cũng có nhiều thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đi theo kinh phí xã hội hoá như Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam chi toàn bộ chi phí cho các thành viên đội tuyển Thể thao điện tử và đội tuyển Dance – Sport Breaking. Trưởng đoàn Đặng Hà Việt sẽ dẫn đầu “đại quân” của Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường vào ngày 20.9.  

Thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 31 môn thể thao. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây sẽ là kỳ Đại hội khó khăn của thể thao Việt Nam do đây đang là giai đoạn chuyển giao thế hệ của nhiều môn thể thao thế mạnh và khá nhiều lý do khách quan khiến phong độ của các VĐV không còn được như trước.

Chẳng hạn với nhóm môn đã làm nên 5 chiếc HCV của kỳ Đại hội gần đây nhất, thì môn Điền kinh Bùi Thị Thu Thảo do chấn thương nên không duy trì được phong độ như tại Asian Games 18 trong khi nội dung đã giúp cho các cô gái của đội tuyển đua thuyền  giành 1 HCV tại Asian Games 18) cũng không được đưa vào chương trình thi đấu.

Ở kỳ này, môn thể thao đã mang về 2 chiếc HCV là Pencak Silat đã không được đưa vào chương trình thi đấu khiến cho thể thao Việt Nam mất đi cơ hội tranh chấp cơ hội ở ít nhất là 2 chiếc HCV. Một số môn thể thao thế mạnh như Bắn súng cũng đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng, lứa VĐV thành danh đã lớn tuổi, người chuyển sang công tác huấn luyện, người còn thi đấu thì cũng không còn ở đỉnh cao phong độ trong khi lớp trẻ quá non nớt kinh nghiệm ở những đấu trường tầm cỡ như Asian Games. Thế nên nếu đặt mục tiêu 5 HCV như ở kỳ Đại hội trước sẽ là rất khó khăn cho thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội dự đoán rất khốc liệt này. 

Theo chương trình thi đấu chính thức, Đại hội sẽ gồm 40 môn với 61 phân môn và 481 nội dung thi đấu. Theo đăng ký sơ bộ của các đoàn, sẽ có 12.527 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á tham gia tranh tài tại Đại hội. Hiện 56 địa điểm tổ chức thi đấu tại Đại hội đã đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức các môn, nội dung thi đấu. Sẽ có 4.575 cán bộ kỹ thuật của Trung Quốc và quốc tế được tuyển chọn và đã sẵn sàng làm việc phục vụ Đại hội.

Tin cùng chuyên mục

Họp báo giải Hà Nội Marathon Techcombank 2023: Chạy vì một cộng đồng gắn kết, trách nhiệm, nhân ái

Họp báo giải Hà Nội Marathon Techcombank 2023: Chạy vì một cộng đồng gắn kết, trách nhiệm, nhân ái

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo và khai mạc giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank vào sáng 15/9, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội chia sẻ: Với tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, giải chạy năm nay mong muốn truyền đi thông điệp trách nhiệm, gắn kết cộng đồng của TP Hà Nội, đặc biệt là chung tay hỗ trợ, chia sẻ với những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn vừa qua.
Chạy bộ để quảng bá, phát triển du lịch thể thao

Chạy bộ để quảng bá, phát triển du lịch thể thao

(PNTĐ) - Vừa qua, 10.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và nghiệp dư đã tham gia giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023, qua đó chinh phục cung đường bên bờ biển Quy Nhơn xinh đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam.