Họp báo giải Hà Nội Marathon Techcombank 2023: Chạy vì một cộng đồng gắn kết, trách nhiệm, nhân ái

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo và khai mạc giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank vào sáng 15/9, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội chia sẻ: Với tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, giải chạy năm nay mong muốn truyền đi thông điệp trách nhiệm, gắn kết cộng đồng của TP Hà Nội, đặc biệt là chung tay hỗ trợ, chia sẻ với những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn vừa qua.

Tinh thần ấy được thể hiện ngay từ phần mở đầu chương trình, khi các đại biểu, cùng toàn thể vận động viên có mặt tại lễ khai mạc đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai.

Họp báo giải Hà Nội Marathon Techcombank 2023: Chạy vì một cộng đồng gắn kết, trách nhiệm, nhân ái - ảnh 1
Các đại biểu dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai

Gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, thân nhân, bạn bè của những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn vừa qua, ngay tại buổi khai mạc, ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank – Nhà tài trợ chiến lược giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ 2 cho biết: Techcombank xin được đóng góp 1 tỷ đồng nhằm san sẻ phần nào mất mát của các gia đình người bị nạn trong vụ hỏa hoạn tại Hà Nội và 100 triệu đồng để chia sẻ với nạn nhân trong vụ lũ quét tại Lào Cai. “Đây cũng chính là tinh thần thể thao chia sẻ, cũng như cam kết của Techcombank trên hành trình thúc đẩy lối sống lành mạnh và tích cực dành cho cộng đồng”.

Với tư cách đại diện Ban Chỉ đạo giải chạy, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, chia sẻ thêm: Giải Hà Nội Marathon Techcombank diễn ra vào thời điểm cả nước đang hướng về Hà Nội. “Vì vậy, giải chạy thể hiện nổi bật tinh thần đoàn kết, gắn kết cộng đồng của thành phố Hà Nội, đồng thời là một hoạt động quan trọng góp phần xây dựng Hà Nội khỏe, sôi động, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cá nhân, chung tay vì trách nhiệm cộng đồng”. Giải chạy là cơ hội để thục hiện mục tiêu này.

Họp báo giải Hà Nội Marathon Techcombank 2023: Chạy vì một cộng đồng gắn kết, trách nhiệm, nhân ái - ảnh 2
Ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo

Trên tinh thần dó, Sở đã chia sẻ và làm việc sát sao với BTC tạo nên sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phong trào thể thao cho Thủ đô nói riêng,cả nước nói chung. “Với lượng vận động viên tham gia đông đảo, gồm cả trong và ngoài nước, việc xây dựng cung đường chạy đi qua 39 di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của thành phố, còn là cơ hội tuyệt vời để Hà Nội quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người, vẻ đẹp thiên nhiên tới bạn bè trong nước và thế giới”.

Đây là giải chạy được tổ chức thường niên tại Hà Nội, và mang nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn. Bởi vậy, trong tương lai, Sở VHTT TP Hà Nội sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Ban tổ chức để nâng tầm quốc tế của giải, cả về quy mô và chất lượng, phát triển thành Giải chạy đại diện của thành phố, sánh ngang với các giải marathon khác trong khu vực.

Họp báo giải Hà Nội Marathon Techcombank 2023: Chạy vì một cộng đồng gắn kết, trách nhiệm, nhân ái - ảnh 3
Các đại biểu bấm nút khai mạc giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank 2023 mùa thứ 2

Cảm ơn các cơ quan ban ngành của thành phố Hà Nội đã định hướng, hỗ trợ và chỉ đạo sát sao trong suốt quá trình giải chạy diễn ra, đại diện đơn vị tổ chức, ông Onslo Carrington - Tổng giám đốc công ty Sunrise Events Việt Nam (SEV) khẳng định: Để thể hiện tinh thần những bước chạy đoàn kết vì cộng đồng, chúng tôi cùng tất cả các vận động viên, các tình nguyện viên và những ai có mặt tại giải chạy cam kết sẽ tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan hữu quan, cùng nhau hướng đến sự gắn kết lớn hơn với cộng đồng toàn cầu.

Ngày 17/09/2023, hơn 9,000 vận động viên từ 39 quốc gia trên thế giới tham gia giải chạy sẽ dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân trước giờ xuất phát tại cả 4 cự ly marathon, bán marathon, 5km, 10km.

Các vận động viên sẽ đi qua 5 quận của Hà Nội và 39 địa danh văn hóa của thủ đô. Tất cả cung đường của bốn cự ly 42.195km (marathon), 21.1km (bán marathon), 10km và 5km đều được chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế uy tín thế giới (AIMS).

Xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, các vận động viên cự ly marathon và bán marathon sẽ có cơ hội được trải nghiệm 39 địa danh đặc sắc của Hà Nội như Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn, Nhà Hát Lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cầu Long Biên, Tượng đài Bắc Sơn... Các vận động viên ở tất cả 4 cự ly sẽ về đích tại Khu Đô thị Vinhomes Riverside Long Biên – nơi được cho là Venice thu nhỏ của nước Ý, đánh dấu cho hơi thở của thời đại hòa quyện cùng những di sản ngàn năm văn hiến của thủ đô. 39 điểm check-in đặc sắc này cũng chính là thông điệp mà Hà Nội muốn quảng bá tới du khách và bạn bè bốn phương về một điểm đến thân thiện, hòa bình và phát triển.

Xuyên suốt Giải sẽ diễn ra các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, trong đó có thể kể đến buổi tọa đàm ‘EmpowHER Run’ nhằm chia sẻ những khó khăn dành cho phái nữ trên trên hành trình chạy bộ đồng thời giúp thúc đẩy phụ nữ tự tin tham gia vào các hoạt động chinh phục thể thao sức bền. Cùng với đó là workshop ‘Kids Talk’ sẽ trao tặng cho các gia đình cơ hội gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Tin cùng chuyên mục

504 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam sẵn sàng tham dự Asian Games

504 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam sẵn sàng tham dự Asian Games

(PNTĐ) -Theo quyết định số 2494/QĐ-BVHTTDL của ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) lần thứ 19 tổ chức tại Trung Quốc; Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ do Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt làm trưởng đoàn, tham dự Đại hội, từ ngày 16/9 - 9/10.
Chạy bộ để quảng bá, phát triển du lịch thể thao

Chạy bộ để quảng bá, phát triển du lịch thể thao

(PNTĐ) - Vừa qua, 10.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và nghiệp dư đã tham gia giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023, qua đó chinh phục cung đường bên bờ biển Quy Nhơn xinh đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam.