1.000 “Túi An sinh công đoàn” hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn

Chia sẻ

Ngày 17/8, những chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục lăn bánh mang theo 1.000 “Túi An sinh công đoàn” hỗ trợ người lao động (LĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao tặng Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao tặng "Túi An sinh công đoàn" cho nữ công nhân.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết: dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của người LĐ. Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại nhà máy, đơn vị, khu công nghiệp - những nơi tập trung đông LĐ giúp người LĐ yên tâm “ai ở đâu ở đấy” để cùng Thành phố và cả nước phòng, chống dịch nhất là trong bối cảnh Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội

Để hỗ trợ kịp thời và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã di chuyển đến từng công ty để hỗ trợ “Túi An sinh công đoàn” bao gồm các loại lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm. Đồng chí Lê Đình Hùng động viên người LĐ cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, đề nghị Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục rà soát những trường hợp khó khăn tại đơn vị để kịp thời hỗ trợ; tập trung nắm chắc tình hình quan hệ LĐ tại doanh nghiệp; vận động đoàn viên, người LĐ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch…

Trước đó, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ, người LĐ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh - nơi đang điều trị cho hơn 100 bệnh nhân mắc Covid-19. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố bày tỏ sự tri ân trước những khó khăn, vất vả của “chiến sĩ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch và mong nuốn các y, bác sĩ giữ vững tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe của nhân dân và đảm bảo sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

 HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/7/2022, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi. Tại nhiều địa điểm thi, các học sinh có mặt từ khá sớm để đề phòng các tình huống bất trắc. Thời tiết chiều ngày 6/7 cũng mát mẻ khiến các em đều cảm thấy khá dễ chịu.
Hà Nội chưa xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 3 dự án

Hà Nội chưa xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 3 dự án

(PNTĐ) -Tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội, trình bày báo cáo thẩm tra, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP nhận định, tiến độ triển khai các dự án đầu tư công chậm, tỷ lệ giải ngân vốn còn thấp (cả với kế hoạch vốn năm 2022 và kế hoạch vốn năm 2021 kéo dài), nhiều đơn vị, lĩnh vực chưa giải ngân hoặc giải ngân rất thấp dưới 10%. Công tác triển khai thủ tục đầu tư các dự án rất chậm.
Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.