2 nạn nhân bị thương trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính đã qua cơn nguy kịch

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo thông tin từ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, sau khi nhận được tin báo về vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào rạng sáng 24/5, Trung tâm đã huy động 9 xe cấp cứu và 27 nhân viên y tế đến hiện trường vụ cháy.

BS Nguyễn Thành - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cho biết: Khi xe cấp cứu tiếp cận cùng lực lượng cứu hoả thì đám cháy kèm lửa lớn bùng cháy dữ dội. Tại hiện trường, có 3 nạn nhân còn sống trong vụ cháy được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải cấp cứu. “Thời điểm đó, tình trạng của họ vẫn tỉnh táo, ổn định. Nhiều khả năng, 3 người này bị suy hô hấp do ngạt khói”.

2 nạn nhân bị thương trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính đã qua cơn nguy kịch - ảnh 1
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra xe cấp cứu. Ảnh: Phạm Chiểu

Ngay khi cấp cứu các nạn nhân, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các bệnh viện huy động tối đa lực lượng, tập trung trang thiết bị, thuốc men để cứu chữa người bị nạn. 

Sáng nay, theo tin từ Bệnh viện Giao thông Vận tải, trong 3 nạn nhân trong vụ cháy đang được điều trị tại đây có 2 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Trường hợp nặng là một cụ già đang điều trị hồi sức.

TS.BS Bùi Tuấn Anh - Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết: Hiện Bệnh viện Giao thông Vận tải đang tập trung mọi điều kiện để điều trị cho các nạn nhận. Tuy nhiên, với nạn nhân là người cao tuổi, hiện tiên lượng điều trị vẫn chưa thể nói trước.

Trước đó,  khoảng 0h30 ngày 24/5, tại ngõ 43 ngách 98 ngõ 119 Trung Kính xảy ra cháy trong một khu nhà trọ. Theo thống kê ban đầu, có 14 người tử vong tại hiện trường. Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình, cho thuê để ở và sửa chữa xe, các mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Sau đám cháy, toàn bộ vật dụng trong nhà đã bị hư hại hoàn toàn. 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội nhấn mạnh tính hành động trong triển khai Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội nhấn mạnh tính hành động trong triển khai Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Trong quá trình triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Hà Nội đang đặt trọng tâm vào khâu tổ chức thực hiện với yêu cầu cụ thể hóa bằng chương trình hành động rõ lộ trình, có công cụ đo lường và gắn trách nhiệm. Các chuyên gia cho rằng, điểm đáng chú ý hiện nay không chỉ là tinh thần quyết liệt, mà là cách thiết kế cơ chế để bảo đảm Nghị quyết đi vào thực chất.
Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

(PNTĐ) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80 được xác định là bước hoàn thiện quan trọng trong kiến trúc chiến lược phát triển quốc gia giai đoạn mới. Với Hà Nội, trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế và văn hóa của cả nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là triển khai thực hiện, mà phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu.
Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

(PNTĐ) - Ngày 27/2/2026, tại xã Phúc Thọ, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm, thông qua quy chế hoạt động và ký giao ước thi đua 2026, khởi động phong trào bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm cao.
Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

(PNTĐ) - Trong không khí đầu xuân Bính Ngọ 2026, sáng 27/2, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội cùng Hội LHPN xã Phúc Thọ phát động Tết trồng cây, trồng 115 cây sao đen bên hồ Thanh Phần, lan tỏa thông điệp sống xanh, trách nhiệm và vun đắp tương lai bền vững cho cộng đồng.