2 nạn nhân bị thương trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính đã qua cơn nguy kịch

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo thông tin từ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, sau khi nhận được tin báo về vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào rạng sáng 24/5, Trung tâm đã huy động 9 xe cấp cứu và 27 nhân viên y tế đến hiện trường vụ cháy.

BS Nguyễn Thành - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cho biết: Khi xe cấp cứu tiếp cận cùng lực lượng cứu hoả thì đám cháy kèm lửa lớn bùng cháy dữ dội. Tại hiện trường, có 3 nạn nhân còn sống trong vụ cháy được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải cấp cứu. “Thời điểm đó, tình trạng của họ vẫn tỉnh táo, ổn định. Nhiều khả năng, 3 người này bị suy hô hấp do ngạt khói”.

2 nạn nhân bị thương trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính đã qua cơn nguy kịch - ảnh 1
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra xe cấp cứu. Ảnh: Phạm Chiểu

Ngay khi cấp cứu các nạn nhân, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các bệnh viện huy động tối đa lực lượng, tập trung trang thiết bị, thuốc men để cứu chữa người bị nạn. 

Sáng nay, theo tin từ Bệnh viện Giao thông Vận tải, trong 3 nạn nhân trong vụ cháy đang được điều trị tại đây có 2 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Trường hợp nặng là một cụ già đang điều trị hồi sức.

TS.BS Bùi Tuấn Anh - Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết: Hiện Bệnh viện Giao thông Vận tải đang tập trung mọi điều kiện để điều trị cho các nạn nhận. Tuy nhiên, với nạn nhân là người cao tuổi, hiện tiên lượng điều trị vẫn chưa thể nói trước.

Trước đó,  khoảng 0h30 ngày 24/5, tại ngõ 43 ngách 98 ngõ 119 Trung Kính xảy ra cháy trong một khu nhà trọ. Theo thống kê ban đầu, có 14 người tử vong tại hiện trường. Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình, cho thuê để ở và sửa chữa xe, các mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Sau đám cháy, toàn bộ vật dụng trong nhà đã bị hư hại hoàn toàn. 

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng Hải quan cửa khẩu Nội Bài chủ trì triệt phá 2 vụ án ma tuý

Lực lượng Hải quan cửa khẩu Nội Bài chủ trì triệt phá 2 vụ án ma tuý

(PNTĐ) - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Công văn số 4685/VPCP-KGVX ngày 27/5/2025, Cục Hải quan đã ban hành Công văn số 7202/CHQ-ĐTCBL, khẳng định quyết tâm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy với phương châm “Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy”.