Ba Đình thiết lập vùng cách ly y tế Bệnh viện Medlatec

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/5, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày (từ ngày 7/5 đến hết ngày 3/6/2021) đối với Bệnh viện Medlatec ở số 66A phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá do liên quan đến một ca mắc Covid-19.

Bệnh việnKhu vực Bệnh viện Medlatec tại phố Nghĩa Dũng được thiết lập cách ly y tế.

Liên quan đến bệnh nhân số 3.092 (ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín) có tiền sử dịch tễ trở về từ Đà Nẵng, cùng địa điểm lưu trú với 2 trường hợp dương tính là chuyên gia người Trung Quốc (cách ly tại Yên Bái), đã đến Bệnh viện Medlatec để khám.

Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về trường hợp P.T.T.H (điều dưỡng của Bệnh viện Medlatec) là F1 của bệnh nhân số 3.092, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.  

Theo bà Trần Thị Tố Tâm, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá, phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng quận tổ chức phun khử khuẩn tại Bệnh viện Medlatec; lực lượng Công an phường, bảo vệ dân phố kiểm soát chặt chẽ xung quanh khu vực cách ly y tế nêu trên. Phường cũng nhanh chóng tổ chức truy vết, phát hiện 46 trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, UBND quận Ba Đình cũng thông báo, để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng, UBND quận Ba Đình đề nghị toàn bộ những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân đã đến Bệnh viện Medlatec trong khoảng thời gian từ ngày 4-7/5 thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện. Đồng thời, tự theo dõi sức khỏe và chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu trứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn, điều trị kịp thời. Điện thoại liên hệ Trung tâm Y tế quận Ba Đình: 024.3842113.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội - Viêng Chăn: Đẩy mạnh kết nối giao thương trên nền tảng thương mại hiện đại và truyền thống

Hà Nội - Viêng Chăn: Đẩy mạnh kết nối giao thương trên nền tảng thương mại hiện đại và truyền thống

(PNTĐ) -Ngày 10/8, thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện gồm: Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, với chủ đề “Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển” và Không gian triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Thủ đô Hà Nội hưởng ứng chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.
Tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam

Tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam

(PNTĐ) -Ngày 10/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) do đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Viêng Chăn dẫn đầu, tới chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.