Bắc Ninh cử hơn 200 cán bộ, y, bác sỹ hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Đoàn công tác ngành Y tế Bắc Ninh hỗ trợ thành phố Hà Nội trong đợt này gồm 202 người do bác sỹ Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Ninh làm Trưởng đoàn... đã tới hỗ trợ huyện Gia Lâm ngay trong sáng nay, 9/9.

Sáng 9/9, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, động viên Đoàn công tác ngành Y tế Bắc Ninh tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Đoàn công tác ngành Y tế Bắc Ninh hỗ trợ thành phố Hà Nội trong đợt này gồm 202 người do bác sỹ Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh làm Trưởng đoàn, thực hiện nhiệm vụ tham gia lấy mẫu xét nghiệm và triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Các bác sĩ 11 tỉnh sẽ hỗ trợ Hà Nội xét nghiệmCác bác sĩ 11 tỉnh sẽ hỗ trợ Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại vùng 2 và vùng 3.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Tô Thị Mai Hoa cho biết, nhân viên y tế của huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đang phải tăng cường cho các vùng đỏ và một số bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Trước yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, đến ngày 15/9, Hà Nội phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 100% dân số và tiêm chủng cho tất cả người dân đủ 18 tuổi trở lên, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh và một số tỉnh, thành khác hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Động viên Đoàn trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Giám đốc Sở Y tế mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ luôn giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn cho bản thân, phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, phối hợp chặt chẽ, linh hoạt với lực lượng y tế tại thành phố Hà Nội, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngành Y tế Bắc Ninh sẽ chủ động chuẩn bị các phương tiện, trang thiết bị y tế cần thiết để hỗ trợ tối đa cho thành phố Hà Nội, qua đó, chung tay cùng với các lực lượng sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân. 

Trước đó, để chủ động phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Quốc phòng, các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình chủ động chuẩn bị về nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ cho Hà Nội khi cần thiết trong việc xét nghiệm thần tốc, phân loại F0 để chăm sóc, điều trị hợp lý, truy vết F1 để quản lý, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Trì lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Trì lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Thanh Trì (TP Hà Nội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 180 đại biểu chính thức. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Uỷ viên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tổ chức Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến "Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker” tại địa chỉ Tầng 1, Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa".
Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

(PNTĐ) - "Thời gian qua, Thành phố Hà Nội rất chủ động trong việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Cụ thể, 126 xã phường của thành phố Hà Nội đã chủ động được ngân sách, không có tình trạng không mở được tài khoản, không có dự toán hay không có kế toán trưởng. Đồng thời, thành phố ứng trước để chi cho an sinh xã hội nên không ảnh hưởng gì đến việc cuộc sống của người dân sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2025.