Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

MAI THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Dự Hội nghị có đại diện các đơn vị Hội Nhà báo trong Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6, gồm: Hà Nội, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Hòa Bình; lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số huyện, thành phố của tỉnh Sơn La.

Năm 2022, Thường trực Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm đã bám sát chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, của Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, làm tốt công tác giáo dục chính trị cho hội viên, nhà báo. Hoạt động các cấp Hội trong Cụm được đổi mới, chất lượng và có sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ. Các Hội tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc thi báo chí do Trung ương, Cụm, tỉnh phát động. Phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí định hướng công tác tuyên truyền, quản lý hội viên, bảo vệ quyền lợi hội viên; chăm lo công tác đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Tổng kết hoạt động của Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 (Cụm thi đua), ông Lã Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Sơn La cho biết: Trong năm 2023, các Hội Nhà báo trong Cụm thi đua tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra của các cấp Hội; thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua và kế hoạch đã đặt ra; chăm lo xây dựng và phát triển dội ngũ người làm báo; phát huy vai trò của Cụm thi đua để đẩy mạnh công tác Hội tạo động lực phát huy tính tích cực của hội viên, tổ chức Hội.

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc” - ảnh 1
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đánh giá làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, xuất bản các ấn phẩm báo chí; quản lý hội viên. Đề xuất những giải pháp, trọng tâm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên. Đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và Hội Nhà báo trong cụm; thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua và kế hoạch đặt ra của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong Cụm thi đua. Chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ người làm báo, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo…

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc” - ảnh 2
Lãnh đạo 5 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2023

 

Trong khuôn khổ hội hội nghị, đã diễn ra Hội thảo báo chí với chủ đề "Giải pháp nâng cao công tác tuyên truyền liên kết phát triển du lịch trong giải đoạn hiện nay". Tham luận của các cơ quan, ban, ngành, huyện và các Hội Nhà báo đều khẳng định vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng và các tỉnh, thành phố về lĩnh vực du lịch.

Công tác phối tuyên truyền, quảng bá danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch, cách làm du lịch của mỗi tỉnh trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí trong cụm. Đồng thời, đề xuất các giải pháp trọng tâm về phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền các sự kiện văn hóa, du lịch lớn của các địa phương trong Cụm.

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc” - ảnh 3

Ông Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Du lịch qua miền Tây Bắc” năm 2022. Sau gần 8 tháng phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 50 tác phẩm tham gia của hơn 20 cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh, trung ương đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong Cụm tham gia. Nhìn chung, các tác phẩm tham gia đều bám sát chủ đề, đảm bảo nội dung, chất lượng, không có tác phẩm  phạm quy. Ban Tổ chức đã chọn ra 20 tác phẩm đạt giải, gồm: 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích.

Báo Phụ nữ Thủ đô vinh dự đạt giải B cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Du lịch qua miền Tây Bắc” của nhóm tác giả Thu Hà - Mai Thư với loạt bài 4 kỳ "Để Du lịch Tây Bắc "cất cánh" sau đại dịch" .

Hội nghị cũng đã tổ chức trao Cờ luân lưu Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023 cho Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình và phát động cuộc thi báo chí về chủ đề "Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tiến trình hội nhập và phát triển” năm 2023.

 
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc” - ảnh 4
Ban Tổ chức trao giải A cho nhóm tác giải đạt giải cuộc thi báo chí viết về chủ đề "Du lịch qua miền Tây Bắc" năm 2022
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc” - ảnh 5
Ban Tổ chức trao giải B cho nhóm tác giải đạt giải cuộc thi báo chí viết về chủ đề "Du lịch qua miền Tây Bắc" năm 2022

 

Nhân dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô đã trao  20 suất học bổng (mỗi suất  trị giá 1 triệu đồng) cho 20 học sinh nghèo vượt khó trong học tập trên địa bàn thành phố Sơn La. 

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc” - ảnh 6
Đại diện Báo Phụ nữ Thủ đô (áo dài bên phải) trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Thành phố Sơn La

Hoạt động trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là hoạt động thường niên của Báo Phụ nữ Thủ đô hàng năm nhằm hỗ trợ và tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tiếp sức cho các em tới trường, nỗ lực học tâp để tương lai tươi sáng hơn. Năm 2021, Báo Phụ nữ Thủ đô cũng đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Điện Biên. 

Bên cạnh hoạt động trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trong năm 2022, Báo Phụ nữ Thủ đô còn vận động xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng 14 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội,  tặng trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy trị giá 140 triệu đồng cho trường học ở tỉnh Kon Tum, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh...

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống  tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

(PNTĐ) - Tối 3/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi Lễ công bố và trao Giải Búa Liềm vàng.
Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

(PNTĐ) -Chiều 3/2, kết luận phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh những ý nghĩa của công tác Cải cách hành chính (CCHC) trong việc tạo thuận lợi, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, doanh nghiệp, nền kinh tế.
Năm 2023: Lễ giao nhận quân trên cả nước sẽ diễn ra từ ngày 6/2 - 10/2

Năm 2023: Lễ giao nhận quân trên cả nước sẽ diễn ra từ ngày 6/2 - 10/2

(PNTĐ) - Từ ngày 6/2 - 10/2/2023, Thực hiện Quyết định số 66/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Quyết định số 4205/QĐ-BQP ngày 19/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2023, thanh  niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2023.
Tự hào về ‘Đảng ta’ vĩ đại, ‘là đạo đức, là văn minh’

Tự hào về ‘Đảng ta’ vĩ đại, ‘là đạo đức, là văn minh’

(PNTĐ) -Cứ mỗi mùa Xuân đến, cùng với việc nghĩ đến dân, bao giờ Bác Hồ cũng nghĩ đến Đảng. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng hằng năm, Bác thường có các bài viết quan trọng, có giá trị tổng kết về lịch sử đấu tranh anh dũng, đầy hy sinh của Đảng, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, chỉ ra những nhiệm vụ mới phải làm trong công tác xây dựng Đảng để lãnh đạo nhân dân, đưa sự nghiệp cách mạng nước ta đi tới những thắng lợi to lớn và vẻ vang hơn nữa.
Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua sôi nổi chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.