Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại

Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 12/10/2023, lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX được tổ chức long trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tại lễ trao giải, Báo Phụ nữ Thủ đô vinh dự giành giải Ba hạng mục Báo in tiếng Việt.

Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại; các Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản cùng các tác giả đoạt giải.

Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của công tác thông tin đối ngoại nói chung và đội ngũ những người làm thông tin đối ngoại nói riêng vào những kết quả quan trọng của đất nước sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, góp phần củng cố, nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Đảng và đất nước ta trên trường quốc tế.

Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, công tác thông tin đối ngoại thời gian qua đã có những bước phát triển ấn tượng; thông tin ngày càng nhanh chóng, toàn diện, có bản sắc, là cầu nối để cộng đồng quốc tế hiểu rõ, hiểu đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, các quốc gia và nhân dân thế giới chia sẻ, ủng hộ quan điểm của Việt Nam đối với những vấn đề quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa của dân tộc và những thành tựu phát triển của đất nước ta.

Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại - ảnh 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải nhất cho các tác giả

Ở chiều ngược lại, thông tin đối ngoại đã là cầu nối truyền tải các vấn đề quốc tế đến các tầng lớp nhân dân; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và khát vọng vươn lên; kết nối Việt Nam với quốc tế; đồng thời góp phần huy động nguồn lực để xây dựng và phát triển đất nước; đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch.

Đối với giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại, theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, kể từ khi ra đời đến nay, Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại đã thực sự khẳng định được “thương hiệu” của mình, không chỉ là ngày hội của những người làm công tác thông tin đối ngoại mà còn là sự kiện hấp dẫn, tạo được tiếng vang lớn trong dư luận xã hội, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, đặc biệt là các cơ quan báo chí chủ lực tiếp tục không ngừng nghiên cứu tìm tòi, đổi mới sáng tạo về quy chế, cơ cấu giải, công tác tổ chức, để tầm ảnh hưởng của giải thưởng không chỉ dừng lại ở Việt Nam, mà còn lan tỏa tới các nước trong khu vực và trên thế giới.

Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại - ảnh 3
Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba hạng mục Báo in tiếng Việt

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX, sau hơn 4 tháng phát động (29/3/2023 – 31/7/2023) đã nhận được 1.456 tác phẩm/sản phẩm gửi tham gia, tăng 30% so với kỳ Giải thưởng trước. Số lượng các tác phẩm tăng thêm tập trung chủ yếu tại các hạng mục sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại; báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; truyền hình; ảnh; video  clip. Hạng mục báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt và tiếng nước ngoài vẫn dẫn đầu về số lượng các tác phẩm/sản phẩm tham gia Giải thưởng năm nay.

Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại - ảnh 4

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng chí Lê Ngọc Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. 

Chủ đề của các tác phẩm/ sản phẩm năm nay bao quát đầy đủ các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hóa… quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước và quốc tế; thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, những thành tựu của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đối ngoại, quyền con người; vẻ đẹp đất nước, con người, giá trị văn hóa Việt Nam…

Căn cứ thể lệ Giải thưởng, qua hai vòng chấm Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng chọn ra 110 tác phẩm/ sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải với 8 giải Nhất, 22 giải Nhì, 30 giải Ba, 50 giải Khuyến khích.

Báo Phụ nữ Thủ đô vinh dự giành giải Ba hạng mục Báo in tiếng Việt cho loạt bài 5 kỳ “Tự hào tôi là người Việt Nam” của tác giả Trần Hoàng Lan.

Tin cùng chuyên mục

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiều năm qua, Hà Nội luôn quan tâm giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và công tác bảo vệ môi trường. Để nâng cao chất lượng môi trường theo hướng bền vững, các chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã bổ sung một số vấn đề để môi trường thực sự là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô
 Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

(PNTĐ) - Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trang trọng tiến hành phiên trọng thể. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là Đại hội chuyển hướng mạnh mẽ về nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn, đột phá trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, tiếp tục bồi đắp các giá trị văn hóa của tổ chức Công đoàn để hướng tới 100 năm Công đoàn Việt Nam.