Báo Phụ nữ Thủ đô thăm và tặng quà cháu bé bị ngã từ tầng 12A chung cư ở Thanh Xuân

Chia sẻ

(PNTĐ) – Sáng 11/3, Ban Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN quận Thanh Xuân, Hội LHPN phường Thanh Xuân Trung đã đến thăm và tặng quà cho cháu bé bị ngã từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, tổ dân phố số 9, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô (áo vest trắng) và bà Trịnh Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hội LHPN Quận Thanh Xuân (người thứ 3 từ trái sang) đã tới thăm hỏi, động viên gia đình chị L. và cháu N.P.H (cháu bé bị ngã từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng) đang dần phục hồi sau chấn thương.Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô (áo vest trắng) và bà Trịnh Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hội LHPN Quận Thanh Xuân (người thứ 3 từ trái sang) đã tới thăm hỏi, động viên gia đình chị L. và cháu N.P.H (cháu bé bị ngã từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng) đang dần phục hồi sau chấn thương.

Tại căn hộ tầng 12A, nơi gia đình cháu N.P.H sinh sống, trong không khí ấm áp, Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang và Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thủy cùng đại diện Hội LHPN phường Thanh Xuân Trung, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 9 vui mừng khi thấy cháu H đã ngồi dậy, đang tự tay xúc xôi ăn sáng rất khỏe mạnh, vui vẻ, không có biểu hiện đau đớn sau sự cố đáng tiếc vừa xảy ra.

Chị L, mẹ cháu H cho biết, cháu vẫn rất vui vẻ kể cả khi ở bệnh viện cũng như khi trở về nhà. Sau khi được các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi, bệnh viện Nhi Trung ương cho xuất viện hôm 5/3, với thể trạng sức khỏe ổn định, gia đình cho biết hằng ngày cháu vẫn đến trường mầm non học bình thường. Mặc dù chân phải của cháu bé đang phải bó bột để cố định khớp háng sau cú ngã từ tầng 12A khiến cháu bị chật khớp háng nhưng hiện tại gia đình cũng cho biết cháu phục hồi rất tốt. Chỗ khớp háng bị chật đã được tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi nắn vào đúng vị trí và cố định lại. Anh H, bố cháu bé xúc động nói: May nhờ có anh Nguyễn Ngọc Mạnh có nghĩa cử cao đẹp, đỡ cháu kịp thời khi cháu vừa rơi xuống và được đưa đi cấp cứu ngay, lại được các y bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi, bệnh viện Nhi Trung ương tận tình cứu chữa nên con tôi mới có được ngày nay. Thật là gia đình không biết nói gì hơn. Sự việc xảy ra là do gia đình sơ suất, đây cũng là bài học sâu sắc về sự cẩn thận trong việc chăm sóc con nhỏ, đang ở tuổi hiếu động. 

Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thủy cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, cán bộ hội từ Chi tổ phụ nữ tại địa bàn dân cư đến phường và quận đã nhanh chóng nắm bắt tình hình và phối hợp với các đồng chí trong Chi bộ tổ dân phố, Đảng ủy phường đã đến bệnh viện cũng như tới nhà thăm cháu.

Qua sự việc này, các cấp hội cũng tích cực tuyên truyền đến các hội viên và nhân dân trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, đặc biệt ở các nhà chung cư, tập thể cần làm rào, lưới chắn ở ban công, lan can để không xảy ra các sự việc đáng tiếc như vừa qua. 

Trước đó, vào 16h chiều ngày 28/2, bé H (sinh năm 2018) đã trèo qua lan can và rơi xuống từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội và may mắn được tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh (ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) nghe tiếng khóc và tiếng kêu cứu đã nhanh chóng lao lên mái tôn tòa nhà cứu cháu. May mắn cháu bé chỉ bị chấn thương nhẹ và xuất viện sau 5 ngày điều trị.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Thúc đẩy chuyển đổi số, giảm khoảng cách số

(PNTĐ) - Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) diễn ra  từ ngày 23-27/5, tại Bangkok, Thái Lan