Bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khoá XV

Chia sẻ

Sau 3 ngày rưỡi làm việc, sáng ngày 10/12, Kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khoá XV đã hoàn thành toàn bộ các chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.

Dự phiên bế mạc có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn  phát biểu bế mạc kỳ họpChủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu bế mạc kỳ họp (Ảnh: Hải Lê)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: kỳ họp được tổ chức nghiêm túc, khoa học, chặt chẽ, dân chủ, trách nhiệm cao hoàn thành toàn bộ các chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND TP đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ góp phần vào thành công của kỳ họp. 

Với tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND TP, đây là kỳ họp đầu tiên chương trình được chuẩn hóa, đổi mới trong chất vấn và trả lời chất vấn, sử dụng phần mềm quản lý kỳ họp với công nghệ mới, công tác lễ tân, đảm bảo cho kỳ họp được cải tiến, nâng cao.

HĐND TP đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tại tổ và tại hội trường nhằm phát huy tối đa kinh nghiệm, trí tuệ của các đại biểu, lan tỏa không khí mới, thực chất và hiệu quả hơn trong hoạt động nghị trường. Các đại biểu đều ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị; sự chủ động, tích cực của các lực lượng tuyến đầu và sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhân dân đã chung tay, góp sức cùng TP trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm "Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết". 

HĐND TP đã biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022 của Thành phố với 22 chỉ tiêu và 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cùng nhiều nghị quyết quan trọng và 22 báo cáo. 

Bên cạnh đó, tại kỳ họp này, HĐND TP thực hiện chất vấn đối với 2 nhóm vấn đề. Phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, trách nhiệm. Nhiều đồng chí đã cam kết các mốc thời gian cụ thể để hoàn thành công việc, khởi công và kết thúc. Đã có tổng số 28 lượt đại biểu phát biểu chất vấn, tranh luận. Có 4 Phó Chủ tịch UBND TP, 9 Giám đốc sở, ngành; 3 Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện đã tham gia trả lời chất vấn. Đồng chí Chủ tịch UBND TP đã phát biểu báo cáo, tiếp thu, giải trình làm rõ hơn một số vấn đề đại biểu HĐND TP quan tâm và trả lời trực tiếp chất vấn đối với những nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND, Chủ tịch UBND TP. 

“Kết quả phiên chất vấn đã cho thấy các vấn đề được HĐND TP lựa chọn chất vấn là "trúng và đúng", quan trọng, thiết thực, phù hợp thực tiễn TP, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Sau kỳ họp này, đề nghị UBND TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện những lời hứa, cam kết trước HĐND và cử tri. Đồng thời, sớm trả lời chất vấn bằng văn bản đối với 27 đại biểu đã đăng ký chất vấn mà chưa được trả lời, làm cơ sở để HĐND TP theo dõi, giám sát việc thực hiện, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô” - đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh. 

Trước đó, HĐND TP đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP đối với ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nay nhận điều động luân chuyển giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Mê Linh.

 HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.