Bộ Công an thông tin về các vụ án liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn và Tập đoàn Thuận An

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 1/6, tại buổi họp báo Chính phủ, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời báo chí liên quan đến tiến độ điều tra các vụ án được dư luận quan tâm thời gian qua, trong đó có vụ Tập đoàn Phúc Sơn và Tập đoàn Thuận An.

Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, đây là hai vụ án được dư luận thời qua rất quan tâm do tính chất, mức độ phức tạp cũng như phạm vi ảnh hưởng đến nhiều địa phương, khối lượng công việc điều tra rất lớn. Vì thế, trong cuộc họp vừa qua của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương đã chỉ đạo đưa hai vụ án này về Ban Chỉ đạo theo dõi.

Bộ Công an thông tin về các vụ án liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn và Tập đoàn Thuận An - ảnh 1
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời báo chí 

Về tiến độ của vụ án vi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, nhận hối lộ, lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết: Đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 23 bị can về các tội danh nêu trên. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu hồi trên 300 tỷ đồng, gần 2 triệu USD, trên 500 lượng vàng và hơn 1.000 sổ đỏ các loại. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi sai phạm của các bị can và các đối tượng có liên quan, mở rộng điều tra vụ án, thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, về tiến độ vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An và các đơn vị, tổ chức liên quan.

Đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 8 bị can về các tội danh nêu trên. Đồng thời, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu hồi gần 40 tỷ đồng. 

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ dấu hiệu sai phạm trong việc đấu thầu, triển khai các dự án của Tập đoàn Thuận An. Đồng thời, tập trung lực lượng để điều tra, mở rộng vụ án, thu hồi triệt đề tài sản cho Nhà nước, đề xuất xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên nhấn mạnh: “Qua hai vụ án này cơ quan điều tra Bộ Công an kêu gọi những ai mắc sai phạm trên thì trung thực báo cáo với tổ chức hoặc tự thú để được khoan hồng”.

 

 

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.