Các chốt kiểm soát cần lưu ý đến việc kiểm soát tại các địa bàn giáp ranh

Chia sẻ

Sáng 28/7, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Tây Hồ.

Công an Hà Nội hỗ trợ người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Đảm bảo sẵn sàng nhân lực đáp ứng các tình huống của dịch bệnh Covid-19Chương Mỹ cần siết chặt các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu cách ly tập trung ký túc xá Đại học Nội vụ; Điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm y tế quận Tây Hồ và làm việc với lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Lan Hương ghi nhận, đánh giá cao công tác tập trung lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của quận trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu kết luận buổi kiểm traChủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Đặc biệt, quận đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng; Triển khai sáng tạo việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 của UBND TP với mô hình phát phiếu đi chợ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị quận Tây Hồ đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng trên toàn quận các mô hình tốt để góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Đối với các chốt kiểm soát, đồng chí yêu cầu quận cần nghiên cứu để giảm áp lực cho tuyến đầu; Có thể xem xét sử dụng nhiều lực lượng khác nhau với tinh thần tất cả các lực lượng đều tham gia chống dịch.

Các chốt kiểm soát cần lưu ý đến việc kiểm soát tại các địa bàn giáp ranh giữa phường với phường, quận với các quận, huyện khác và phải có sự phối hợp giữa các chốt.

Đối với công tác cách ly, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Lan Hương yêu cầu phải truy vết bằng được các F1 trong cộng đồng; Quan tâm đến công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho các F, tăng cường thêm bằng các lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn.

Song song với đó, quận cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình để nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, giúp người dân chủ động đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Việc triển khai tiêm vắc xin phải đảm bảo công khai, minh bạch, thiết kế “dây truyền tiêm” khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

 Cảm ơn và tiếp thu nghiêm túc đầy đủ các nội dung kết luận của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nôi, Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng cho biết, qua các kênh thông tin cho thấy người dân quận rất đồng thuận, ủng hộ việc thực hiện Chỉ thị 17 của TP Hà Nội. Để tạo kênh thông tin 2 chiều thông suốt, liên tục, quận sẽ ra kênh zalo Tây Hồ 24/7 để chuyển kịp thời thông tin chỉ đạo của TP cũng như ý kiến của người dân phục vụ công tác phòng, chống dịch một cách nhanh chóng, kịp thời và tạo đồng thuận cao.

H.N

Tin cùng chuyên mục

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/7/2022, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi. Tại nhiều địa điểm thi, các học sinh có mặt từ khá sớm để đề phòng các tình huống bất trắc. Thời tiết chiều ngày 6/7 cũng mát mẻ khiến các em đều cảm thấy khá dễ chịu.
Hà Nội chưa xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 3 dự án

Hà Nội chưa xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 3 dự án

(PNTĐ) -Tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội, trình bày báo cáo thẩm tra, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP nhận định, tiến độ triển khai các dự án đầu tư công chậm, tỷ lệ giải ngân vốn còn thấp (cả với kế hoạch vốn năm 2022 và kế hoạch vốn năm 2021 kéo dài), nhiều đơn vị, lĩnh vực chưa giải ngân hoặc giải ngân rất thấp dưới 10%. Công tác triển khai thủ tục đầu tư các dự án rất chậm.
Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.