Các chốt kiểm soát cần lưu ý đến việc kiểm soát tại các địa bàn giáp ranh

Sáng 28/7, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Tây Hồ.

Công an Hà Nội hỗ trợ người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Đảm bảo sẵn sàng nhân lực đáp ứng các tình huống của dịch bệnh Covid-19Chương Mỹ cần siết chặt các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu cách ly tập trung ký túc xá Đại học Nội vụ; Điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm y tế quận Tây Hồ và làm việc với lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Lan Hương ghi nhận, đánh giá cao công tác tập trung lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của quận trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu kết luận buổi kiểm traChủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Đặc biệt, quận đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng; Triển khai sáng tạo việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 của UBND TP với mô hình phát phiếu đi chợ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị quận Tây Hồ đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng trên toàn quận các mô hình tốt để góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Đối với các chốt kiểm soát, đồng chí yêu cầu quận cần nghiên cứu để giảm áp lực cho tuyến đầu; Có thể xem xét sử dụng nhiều lực lượng khác nhau với tinh thần tất cả các lực lượng đều tham gia chống dịch.

Các chốt kiểm soát cần lưu ý đến việc kiểm soát tại các địa bàn giáp ranh giữa phường với phường, quận với các quận, huyện khác và phải có sự phối hợp giữa các chốt.

Đối với công tác cách ly, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Lan Hương yêu cầu phải truy vết bằng được các F1 trong cộng đồng; Quan tâm đến công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho các F, tăng cường thêm bằng các lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn.

Song song với đó, quận cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình để nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, giúp người dân chủ động đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Việc triển khai tiêm vắc xin phải đảm bảo công khai, minh bạch, thiết kế “dây truyền tiêm” khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

 Cảm ơn và tiếp thu nghiêm túc đầy đủ các nội dung kết luận của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nôi, Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng cho biết, qua các kênh thông tin cho thấy người dân quận rất đồng thuận, ủng hộ việc thực hiện Chỉ thị 17 của TP Hà Nội. Để tạo kênh thông tin 2 chiều thông suốt, liên tục, quận sẽ ra kênh zalo Tây Hồ 24/7 để chuyển kịp thời thông tin chỉ đạo của TP cũng như ý kiến của người dân phục vụ công tác phòng, chống dịch một cách nhanh chóng, kịp thời và tạo đồng thuận cao.

H.N

Bạn đang đọc bài viết Các chốt kiểm soát cần lưu ý đến việc kiểm soát tại các địa bàn giáp ranh tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com