Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ

Chia sẻ

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 5/2 và sáng nay (06/02), khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ - ảnh 1Ảnh minh họa

Theo đó, lượng mưa cập nhật từ 00h đến 08h ngày 06/2 tại một số khu vực như Sông Đà (Điện Biên) 20.6mm, Nậm Hàng (Lai Châu) 20.4mm, Quảng Lâm (Điện Biên) 20.4mm, Lam Vỹ (Thái Nguyên) 23.4mm, Thanh Mai (Bắc Kạn) 22.6mm...

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên mực 5000m tiếp tục dịch chuyển sáng phía Đông nên ngày và đêm nay (6/2), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (6/2) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

P.V

Tin cùng chuyên mục

​  Huyện Mê Linh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

​ Huyện Mê Linh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

(PNTĐ) -Tối 9/12, huyện Mê Linh trang trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; công nhận Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng; tổ chức Lễ hội Hoa Mê Linh 2022.
Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.