Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ

Chia sẻ

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 5/2 và sáng nay (06/02), khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ - ảnh 1Ảnh minh họa

Theo đó, lượng mưa cập nhật từ 00h đến 08h ngày 06/2 tại một số khu vực như Sông Đà (Điện Biên) 20.6mm, Nậm Hàng (Lai Châu) 20.4mm, Quảng Lâm (Điện Biên) 20.4mm, Lam Vỹ (Thái Nguyên) 23.4mm, Thanh Mai (Bắc Kạn) 22.6mm...

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên mực 5000m tiếp tục dịch chuyển sáng phía Đông nên ngày và đêm nay (6/2), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (6/2) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Treo cờ Tổ quốc chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Hà Nội: Treo cờ Tổ quốc chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ

(PNTĐ) - Ngày 13/2, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 195/TB-UBND về việc treo cờ Tổ quốc. Théo đó, chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, UBND Thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và nhân dân trên địa bàn Thành phố treo cờ Tổ quốc từ ngày 14 đến hết ngày 21/2/2026.
Nhiều kết quả tích cực của Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Nhiều kết quả tích cực của Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

(PNTĐ) - Sau 4 tuần triển khai, Vòng sơ khảo Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thu hút hơn 1 triệu lượt dự thi, với hơn 815 nghìn người tham gia, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chưa từng có trên nền tảng số. Đáng chú ý, có 48.327 đảng viên tham gia dự thi, đạt 96,6% tổng số đảng viên toàn Thành phố, qua đó khẳng định rõ vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết.
Giá các mặt hàng trước Tết cơ bản bình ổn

Giá các mặt hàng trước Tết cơ bản bình ổn

(PNTĐ) - Chỉ còn ít ngày nữa đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí mua sắm những ngày cuối năm đang nóng dần lên trên khắp các tuyến phố. Tại các hệ thống siêu thị lớn như: Co.opmart, GO!, Tops Market, VinMart… lượng hàng hóa được tăng cường đáng kể nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp cận Tết. Từ thực phẩm tươi sống, rau củ, trái cây nhập khẩu đến bánh mứt, rượu, trà và các giỏ quà Tết, tất cả đều được chuẩn bị phong phú, đa dạng về mẫu mã và mức giá.
Nguồn cung dồi dào, thị trường ổn định: Người dân Thủ đô yên tâm mua sắm Tết

Nguồn cung dồi dào, thị trường ổn định: Người dân Thủ đô yên tâm mua sắm Tết

(PNTĐ) - Hà Nội chuẩn bị từ sớm với lượng hàng hóa thiết yếu tăng từ 10-40% so với năm trước, bảo đảm nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định dịp Tết Bính Ngọ 2026. Cùng với đó, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường, góp phần giúp người dân Thủ đô yên tâm mua sắm, đón Tết an toàn và đủ đầy.