Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh bỏ biếu bầu cử tại phường Quan hoa, quận Cầu Giấy

Chia sẻ

Sáng 23/5, trong không khí cả nước phấn khởi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN VIệt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Các đại biểu làm lễ chào cờCác đại biểu dự lễ khai mạc trước giờ bầu cử.

Tại khu vực bầu cử số 3 (ngõ 59 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) gồm có 4 tổ dân phố số 9,10,11 và 14) với hơn 2.600 cử tri sẽ bỏ phiếu ở đây. Từ sáng sớm, tại điểm bỏ phiếu này, công tác đảm bảo an toàn phòng dịch để sẵn sàng đón cử tri đã được hoàn tất nghiêm túc.

Tổ trưởng  tổ bầu cử số 3 Nguyễn Thị Thảo phát biểu khai mạc buổi lễTổ trưởng tổ bầu cử số 3 Nguyễn Thị Thảo phát biểu khai mạc buổi lễ.

Đúng 7h, ngay sau các nghi lễ trang trọng khai mạc cuộc bầu cử, đồng chí Lê Kim Anh cùng các cử tri cao tuổi nhất đã tham gia bỏ những lá phiếu đầu tiên. Tiếp đó, đông đảo cử tri trên địa bàn đã lần lượt bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Thành viên trong tổ bầu cử làm công tác kiểm tra hòm phiếuThành viên trong tổ bầu cử làm công tác kiểm tra hòm phiếu.

Sau đó, các thành viên sẽ tiến hành niêm phong hòm phiếu trước khi các đại biểu tiến hành bỏ phiếuSau đó, các thành viên sẽ tiến hành niêm phong hòm phiếu trước khi các đại biểu tiến hành bỏ phiếu.

Trong ngày vui lớn của cả nước, đồng chí Lê Kim Anh cho biết: Rất vui mừng, phấn khởi và xúc động được cùng với cử tri trên địa bàn nơi cư trú tại phường Quan Hoa và cử tri Thủ đô cùng cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân phải bảo đảm tối thiểu 35%. Phấn đấu tỷ lệ phụ nữ trúng cử là khoảng 30% tổng số đại biểu HĐND. Để đạt tỷ lệ nữ đại biểu cao hơn nhiệm kỳ trước và đạt mục tiêu mong muốn với tỷ lệ 30%, đồng chí Lê Kim Anh mong muốn và tin tưởng cử tri Thủ đô và cả nước, đặc biệt cử tri là cán bộ hội viên phụ nữ sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt chọn lựa những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ đại biểu Quốc hội và số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, cử tri tới điểm bầu cử sẽ được kiểm tra thân nhiêt, khai báo y tếĐể đảm bảo công tác phòng chống dịch, cử tri tới điểm bầu cử sẽ được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế.

Với những cử tri có sử dụng điện thoại thông minh có thể khai bao y tế bằng hình thức quét mã QR được dán tại điểm bầu cửVới những cử tri có sử dụng điện thoại thông minh có thể khai bao y tế bằng hình thức quét mã QR được dán tại điểm bầu cử.

Cuộc bầu cử lần này vô cùng đặc biệt khi cả nước vừa tham gia phòng, chống dịch vừa thực hiện công tác bầu cử. Đồng thời, cuộc bầu cử diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nước ta đã tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Lê Kim Anh tin tưởng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp; tạo không khí thật sự là ngày hội của toàn dân - ngày hội lớn của đất nước.

Sau khi kiểm tra y tế, các đại biểu qua bàn hướng dẫn bầu cửSau khi kiểm tra y tế, các đại biểu qua bàn hướng dẫn bầu cử. 

Các đại biểu nhận phiếu bầu cửSau đó cử sẽ nhận phiếu bầu cử.

Để góp phần tô đẹp hơn hình ảnh của phụ nữ trong ngày hội trọng đại của đất nước, đồng chí Lê Kim Anh cùng rất nhiều chị em cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô đã mặc áo dài, đeo khẩu trang, trực tiếp đi bầu cử. 

Bài và ảnh: THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.