Chứng khoán tiếp tục bứt phá, áp sát 1.210 điểm

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phiên giao dịch 16/2 của Thị trường Chứng khoán Việt Nam (VN-Index) tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng với sự vươn lên của nhiều nhóm ngành, đặc biệt là bất động sản...

Kết phiên giao dịch ngày 16/2, VN-Index tăng 7,20 điểm - tương đương 0,60% so với phiên trước. Qua đó, đưa chỉ số VN-Index tiếp tục tiến lên, áp sát 1.210 điểm.

Chứng khoán tiếp tục bứt phá, áp sát 1.210 điểm - ảnh 1
Nhóm nước ngoài liên tiếp bán ròng khi VN-Index tiến tới mốc 1.209 điểm.

Về chất lượng tăng trưởng. Trên sàn HSX (đại diện cho VN-Index) có 288 mã cổ phiếu tăng điểm, 201 cổ phiếu giảm điểm và 77 cổ phiếu đạt tham chiếu.Thanh khoản trên sàn HSX đạt 18.252 tỷ đồng.

Cộng cả 3 sàn HSX, HNX và UpCom, thanh khoản thị trường đạt hơn 19.511 tỷ đồng - tức thấp hơn so với phiên 15/2 khoảng 500 tỷ đồng.

Đóng vai trò quan trọng trong nâng nhịp thị trường phải kể đến nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam là VN30.

Hôm nay, nhóm VN30 chứng kiến 17 mã cổ phiếu tăng điểm, 9 mã giảm điểm và 4 mã đạt tham chiếu.

Trong nhóm VN30, đáng chú ý nhất phải kể đến sự góp công của các cổ phiếu họ nhà Vin như VIC tăng 3,29%, VHM tăng 1,79%, VRE tăng 2,27%.

Ngoài ra, cổ phiếu VNM của Vinamilk cũng tăng trưởng 3,55%, hay GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam cũng tăng hết biên độ với 6,81%.

Phiên giao dịch 16/2 cũng đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu bất động sản. Ngoài họ nhà Vin, nhiều cổ phiếu khác cũng có sự tăng trưởng tốt như: SCR tăng 3,62%, BCG tăng 4,74%, CEO tăng 1,88%, DXG tăng 1,34%, NVL tăng 1,14%...

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa trong phiên 16/2 do nhóm này đã có phiên dẫn dắt thị trường trước đó.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giữ được sắc xanh có thể kể đến: VAB tăng 1,27%, ACB tăng 1,47%, CTG tăng 0,71% hay như các mã VPB, TCB, PGB... cũng giữ được nhịp tăng trên 0,20% so với phiên 15/2.

Liên quan đến hệ giao dịch của nhóm đầu tư nước ngoài. Đã có 6/10 phiên liên tiếp nhóm đầu tư nước ngoài bán ròng.

Trong phiên 16/2, nhà đầu tư nước ngoài bán ra hơn 1.571 tỷ đồng, trong khi mua vào 1.169 tỷ đồng.

Mặc dù VN-Index có sự tăng trưởng. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại. Vì thị trường có thể điều chỉnh đáng kể do tâm lý chốt lời của nhóm nhà đầu tư đã mua cổ phiếu ở giai đoạn giá thấp.

Báo cáo của Chứng khoán KBSV Việt Nam khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ mua thăm dò với tỷ trọng thấp khi chỉ số VN-Index trở lại quanh ngưỡng 1170 (+-5).

Trước đó, Chứng khoán CSI cũng nhiều lần đưa ra quan điểm cho rằng, nhà đầu tư nên thực hiện hóa lợi nhuận khi VN-Index tiếp tục quán tính tăng điểm trong các phiên tới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

(PNTĐ) - Vừa qua, vụ việc “Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, trong đó có những ý kiến, đánh giá, nhận định thiếu khách quan, thiếu tính xây dựng đối với ngành giáo dục. Chiều 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức xác minh thông tin và đề nghị địa phương báo cáo về vụ việc này.
Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc 5 lần để đi khám thai là chưa phù hợp

Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc 5 lần để đi khám thai là chưa phù hợp

(PNTĐ) - Chiều 27/5, tại kỳ họp thứ 7, thảo luận góp ý về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) các đại biểu cho rằng, quy định nữ lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai tối đa 5 lần trong thời gian mang thai là chưa phù hợp, điều này cần được tham khảo của ngành y tế.