Chứng khoán tiếp tục bứt phá, áp sát 1.210 điểm

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phiên giao dịch 16/2 của Thị trường Chứng khoán Việt Nam (VN-Index) tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng với sự vươn lên của nhiều nhóm ngành, đặc biệt là bất động sản...

Kết phiên giao dịch ngày 16/2, VN-Index tăng 7,20 điểm - tương đương 0,60% so với phiên trước. Qua đó, đưa chỉ số VN-Index tiếp tục tiến lên, áp sát 1.210 điểm.

Chứng khoán tiếp tục bứt phá, áp sát 1.210 điểm - ảnh 1
Nhóm nước ngoài liên tiếp bán ròng khi VN-Index tiến tới mốc 1.209 điểm.

Về chất lượng tăng trưởng. Trên sàn HSX (đại diện cho VN-Index) có 288 mã cổ phiếu tăng điểm, 201 cổ phiếu giảm điểm và 77 cổ phiếu đạt tham chiếu.Thanh khoản trên sàn HSX đạt 18.252 tỷ đồng.

Cộng cả 3 sàn HSX, HNX và UpCom, thanh khoản thị trường đạt hơn 19.511 tỷ đồng - tức thấp hơn so với phiên 15/2 khoảng 500 tỷ đồng.

Đóng vai trò quan trọng trong nâng nhịp thị trường phải kể đến nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam là VN30.

Hôm nay, nhóm VN30 chứng kiến 17 mã cổ phiếu tăng điểm, 9 mã giảm điểm và 4 mã đạt tham chiếu.

Trong nhóm VN30, đáng chú ý nhất phải kể đến sự góp công của các cổ phiếu họ nhà Vin như VIC tăng 3,29%, VHM tăng 1,79%, VRE tăng 2,27%.

Ngoài ra, cổ phiếu VNM của Vinamilk cũng tăng trưởng 3,55%, hay GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam cũng tăng hết biên độ với 6,81%.

Phiên giao dịch 16/2 cũng đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu bất động sản. Ngoài họ nhà Vin, nhiều cổ phiếu khác cũng có sự tăng trưởng tốt như: SCR tăng 3,62%, BCG tăng 4,74%, CEO tăng 1,88%, DXG tăng 1,34%, NVL tăng 1,14%...

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa trong phiên 16/2 do nhóm này đã có phiên dẫn dắt thị trường trước đó.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giữ được sắc xanh có thể kể đến: VAB tăng 1,27%, ACB tăng 1,47%, CTG tăng 0,71% hay như các mã VPB, TCB, PGB... cũng giữ được nhịp tăng trên 0,20% so với phiên 15/2.

Liên quan đến hệ giao dịch của nhóm đầu tư nước ngoài. Đã có 6/10 phiên liên tiếp nhóm đầu tư nước ngoài bán ròng.

Trong phiên 16/2, nhà đầu tư nước ngoài bán ra hơn 1.571 tỷ đồng, trong khi mua vào 1.169 tỷ đồng.

Mặc dù VN-Index có sự tăng trưởng. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại. Vì thị trường có thể điều chỉnh đáng kể do tâm lý chốt lời của nhóm nhà đầu tư đã mua cổ phiếu ở giai đoạn giá thấp.

Báo cáo của Chứng khoán KBSV Việt Nam khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ mua thăm dò với tỷ trọng thấp khi chỉ số VN-Index trở lại quanh ngưỡng 1170 (+-5).

Trước đó, Chứng khoán CSI cũng nhiều lần đưa ra quan điểm cho rằng, nhà đầu tư nên thực hiện hóa lợi nhuận khi VN-Index tiếp tục quán tính tăng điểm trong các phiên tới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

(PNTĐ) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.
Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.
Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

(PNTĐ) - Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản" đã yêu cầu huyện Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn.
Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

(PNTĐ) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu được Thị xã Sơn Tây chú trọng và đạt nhiều kết quả so với trước. Có 9 đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc khu vực ST1 đã được UBND thành phố phê duyệt.