Chung tay chăm lo sức khỏe cho đối tượng chính sách, người có công

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội, Liên đoàn lao động Quận Đống Đa và Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng, sàng lọc nguy cơ bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường cho 1,200 đối tượng chính sách, người có công, công nhân viên chức và người lao động nhân dịp 27/7.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc; đồng thời tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; góp phần thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ đối tượng có bệnh lý nền nhằm giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Chung tay chăm lo sức khỏe cho đối tượng chính sách, người có công - ảnh 1
Các y bác sĩ thăm khám cho thân nhân của gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Trong chương trình, hơn 40 y bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Đống Đa phối hợp với Liên đoàn lao động Quận Đống Đa và Đoàn thanh niên liên đoàn tổ chức khám sức khỏe cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh, lão thành cách mạng, và công nhân, viên chức, người lao động tại 21 phường trên địa bàn quận. Số lượng người được khám trong chương trình là 1.200 người.

Tại buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm... nhằm phát hiện bệnh kịp thời và chuyển viện đối với những trường hợp nặng để khám và điều trị tiếp. Đồng thời, trong quá trình khám, các y, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Chung tay chăm lo sức khỏe cho đối tượng chính sách, người có công - ảnh 2
Sau khi thăm khám, các y bác sĩ sẽ tư vấn kỹ phương pháp điều trị với từng trường hợp bệnh của ngươi dân.

Ngoài ra, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình tầm soát , đánh giá nguy cơ bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, người tham gia khám được đo huyết áp và đánh giá sức khỏe tim mạch, đo đường huyết, đo nồng độ acid uric, được tư vấn về nguy cơ các bệnh không lây nhiễm và được hướng dẫn sử đụng đường dây chăm sóc sức khỏe và cài app quản lý bệnh tiểu đường và tăng huyết áp, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe liên tục cho người dân.

Đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc.

Chung tay chăm lo sức khỏe cho đối tượng chính sách, người có công - ảnh 3
Đông đảo bà con xã đảo Tam Hải thuộc huyện Quảng Nam tham gia chương trình khám miễn phí của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Trong chương trình, công ty cổ phần công nghệ y tế Facare tặng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội vật tư, thiết bị phục vụ hoạt động khám sức khỏe cho người dân tại cộng đồng, tổng trị giá 50 triệu đồng, công ty TCP Việt Nam và công ty cổ phần quốc tế Dr. Pharm hỗ trợ 1.200 phần quà cho người dân, tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức chương trình khám bệnh cho hơn 1.000 đối tượng người có công, gia đình chính sách tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 đối tượng chính sách tại xã đảo Tam Hải, tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội có thêm 3 tân Giám đốc Sở

Hà Nội có thêm 3 tân Giám đốc Sở

(PNTĐ) -Chiều 24-3, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.
Khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm

Khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm

(PNTĐ) -Ngày 24/3, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo “Góp ý kiến vào dự thảo các Nghị định quy định về chính sách tinh giản biên chế; khuyến khích bảo vệ cán bộ năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách". Dự và chủ trì có bà  Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nội vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.