Báo Phụ nữ Thủ đô:

Chung tay xây, sửa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn huyện Quốc Oai

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 12/7, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô do bà Lê Thị Hồng Minh - Phó Tổng Biên tập làm trưởng đoàn, đã tới chúc mừng, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ (trị giá 50 triệu đồng) cho hội viên phụ nữ Tạ Thị Nhiên (đội 2, thôn Đông Hạ, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội) nhân dịp khánh thành "mái ấm tình thương". Đây là 1 trong 3 "mái ấm" được Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) hỗ trợ trong năm 2023.

Thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên Tạ Thị Nhiên, chị Hà Thị Mai Hưng - Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Yên cho biết: Chị Nhiên là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bị khuyết tật trí tuệ nặng, mắc bệnh tiểu đường, ốm đau thường xuyên không có việc làm ổn định, thu nhập thấp. 

Chung tay xây, sửa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn huyện Quốc Oai - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng kinh phí xây, sửa mái ấm tình thương cho chị Tạ Thị Nhiên

Nhiều năm trước, chị sống một mình trong căn nhà quá chật hẹp, lâu năm, tường xây bằng vôi cát, lợp mái ngói và bờ-rô xi măng nên đã xuống cấp trầm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Nắm bắt được hoàn cảnh và nhu cầu được xây, sửa nhà của chị Nhiên, thông qua Hội LHPN huyện Quốc Oai, Hội LHPN xã Đông Yên đã gửi đề xuất tới Báo Phụ nữ Thủ đô xem xét hỗ trợ kinh phí. Trên cơ sở đó, Báo đã kết nối, cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) hỗ trợ chị Nhiên số tiền 50 triệu đồng. 

Chung tay xây, sửa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn huyện Quốc Oai - ảnh 2
Các đại biểu tiến hành nghi thức khánh thành nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Tạ Thị Nhiên (đội 2, thôn Đông Hạ, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội)

Đến nay, cùng với sự chung tay, giúp đỡ của họ hàng nội ngoại, chính quyền cơ sở và các ban, ngành, đoàn thể, người giúp công, người giúp của, công trình mái ấm đã hoàn thành với tổng diện tích 60m2. Nhà xây gạch chỉ đặc, mái lợp tôn lạnh, móng có cốt sắt, tường xây 20cm toàn phần gạch chỉ đặc, trát trong và ngoài, nền đổ bê tông và lát gạch hoa. Tổng chi phí xây dựng nhà là 130 triệu đồng.

Chúc mừng và chia vui với chị Nhiên khi có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, bà Lê Thị Hồng Minh chia sẻ: Báo Phụ nữ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội. 37 năm kể từ khi thành lập đến nay, ngoài nhiệm vụ chính trị, Báo luôn chú trọng thực hiện hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Hỗ trợ xây, sửa mái ấm tình thương; cho phụ nữ vay vốn không lãi; trao tặng thư viện xanh, sân chơi cộng đồng; chăm lo, tặng quà phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó... Tháng 5/2022, Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô cũng đã trao tặng trang thiết bị y tế, vật dụng phòng chống dịch hỗ trợ công tác khám chữa bệnh cho phụ nữ tại Trạm y tế xã Phú Cát, huyện Quốc Oai.

Chung tay xây, sửa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn huyện Quốc Oai - ảnh 3
Trong dịp này, Hội LHPN huyện Quốc Oai, Mặt Trận Tổ quốc cùng các ban ngành đoàn thể huyện; Chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể xã Đông Yên cũng có những món quà chúc mừng chị Nhiên nhân dịp khánh thành nhà mới

"Đến với gia đình chị Nhiên hôm nay, các thành viên trong đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô rất phấn khởi và ấm lòng. Số tiền hỗ trợ do Báo gửi tặng có thể không quá lớn nhưng đã trở thành điểm tựa để giúp chị có cuộc sống ổn định, an tâm hơn sau này. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, mà còn là tình cảm, sự yêu thương mà Báo gửi gắm tới gia đình chị Nhiên, cũng như chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng, khi đã an cư, chị Nhiên sẽ cải thiện được sức khỏe, yên tâm sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống và đóng góp cho địa phương" - bà Lê Thị Hồng Minh bày tỏ.

Nước mắt rưng rưng khi đón nhận sự quan tâm, động viên của Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN các cấp cũng như chính quyền, đoàn thể địa phương, và gia đình, chị Nhiên nghẹn ngào nói lời cảm ơn và hứa rằng, sẽ nỗ lực trong cuộc sống để không phụ sự yêu thương, chăm lo mà mọi người dành tặng. Sự quan tâm này cũng chính là động lực để chị tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Quận Tây Hồ: Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVII

Quận Tây Hồ: Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVII

(PNTĐ) -Sáng 26/9, UBND quận Tây Hồ phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình “Nâng cấp, cải tạo trường THCS Xuân La” (phường Xuân La, quận Tây Hồ). Đây là công trình được hoàn thiện nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Việt Nam và Australia hợp tác phòng, chống ma tuý

Việt Nam và Australia hợp tác phòng, chống ma tuý

(PNTĐ) - Ngày 26/9/2023 tại Khánh Hòa, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Cảnh sát Liên bang Australia tổ chức Hội nghị hợp tác phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Astralia lần thứ nhất và ký kết thư thỏa thuận.