Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn: Cộng tác viên nhưng được Báo xem như “người nhà”

Chia sẻ

 Tôi đến với báo Phụ nữ Thủ đô từ năm 2000, với tư cách là một “chuyên gia tư vấn tâm lý”, chuyên nhận thư và trả lời thư của độc giả tâm sự và hỏi về vấn đề tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn đã có hơn 20 năm làm cộng tác viên của Báo Phụ nữ Thủ đôChuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn đã có hơn 20 năm làm cộng tác viên của Báo Phụ nữ Thủ đô (Ảnh: T.Hà)

Còn nhớ ngày đó, độc giả gửi thư tay qua hòm thư bưu điện, có dán tem, còn các cộng tác viên gửi bài bằng bản viết tay về toà soạn, rồi được các biên tập viên phụ trách từng chuyên mục chỉnh sửa, gạch xoá, yêu cầu bổ sung… Chỉ khi nào bài viết “ngon lành” rồi mới chuyển qua cho bộ phận đánh máy. Từng lá thư của độc giả đều được trân trọng, truyền nhau đọc, lá thư nào chỉ mang tính chất “chia sẻ tâm sự” thì thôi, còn nếu người ta “đã có vấn đề” cần giúp đỡ, toà soạn yêu cầu “anh cứ trả lời hết”, thư nào dùng để in trên mục “Tâm Giao trò chuyện” của báo thì chúng tôi đăng, còn lại cứ gửi lại cho độc giả theo địa chỉ người ta đã cho. Người ta mong chờ lắm đấy. Cứ nhớ mãi một thời làm báo “hơi lề mề một chút, nhưng đầy tinh thần trách nhiệm, vì người đọc”.

 Thấm thoắt đã hai mươi năm, tôi có thâm niên làm “cộng tác viên” thường xuyên. Được các chị em tín nhiệm, tôi đã từng tham gia viết cả “bài đinh” cho chuyên san “Đời sống gia đình” và ôm trọn vẹn trang “Tâm Giao trò chuyện”. Tuy là “cộng tác viên”, nhưng Toà soạn coi tôi như “người nhà”, nên được tham gia khá nhiều hoạt động khác nhau của Toà báo. Từ việc đi đến từng cơ sở, nói chuyện với các cán hộ Hội phụ nữ, lắng nghe họ góp ý về nội dung, hình thức các trang báo, đến việc đi giao lưu, tặng quà nhân những dịp lễ tết, toạ đàm để lấy nội dung viết bài. Niềm vui ấy không phải cộng tác viên nào cũng có được và bản thân tôi nhận thấy mình “cũng xứng đáng” với niềm tin yêu ấy.          Tôi tham gia viết bài cho hàng chục tờ báo khác nhau, nhưng tình cảm với báo PNTĐ thật là đặc biệt.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm phát hành số đầu tiên của Báo PNTĐ, tôi xin gửi tới Quý báo, Ban Biên tập, Ban thư ký và toàn thể các thế hệ phóng viên, biên tập viên lời chúc mừng nồng nhiệt. Chúc báo ta có những thay đổi xứng tầm, phục vụ cho những độc giả của thời đại mới, với những trình độ mới, năng lực mới, xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo cũng như của các độc giả thân yêu!

Chị Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ:

Cả thế giới phụ nữ nằm gọn trong tay

Khi đọc báo Phụ nữ Thủ đô, chúng tôi có thể biết được hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ và học hỏi được nhiều kiến thức cần thiết trong cuộc sống. Các chuyên trang, chuyên mục được xây dựng chọn lọc và thiết thực, cách thiết kế hài hòa, cân đối nhưng lại bắt mắt và thu hút bạn đọc.Trang web của Báo cũng cập nhật mọi mặt đời sống chính trị, xã hội của người dân.

Chị Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương MỹChị Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ (Ảnh: NVCC)

Đọc Báo Phụ nữ Thủ đô, tôi cảm giác như cả thế giới phụ nữ đều nằm gọn trên tay, trong những cái nhấp chuột, càng đọc tôi càng cảm thấy thật gần gũi đời thường. Đặc biệt, từng câu chuyện của từng số phận, những mái ấm gia đình, tình cảm chân thành giữa người với người đều được hiện thực hóa rất chân thật.

Trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh thuận lợi là tờ báo dành riêng cho giới nữ, được đông đảo hội viên phụ nữ đón nhận, tôi hi vọng báo Phụ nữ Thủ đô ngày càng đổi mới hơn nữa cả nội dung và hình thức, đi sâu đi sát vào các hoạt động của Hội phụ nữ, phản ánh những tấm gương phụ nữ cơ sở, nhân rộng việc làm hay, mô hình tốt trong xã hội, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN TP Hà Nội, đáp ứng sự tin yêu, mong mỏi ngày càng cao của độc giả, hội viên phụ nữ. Báo tiếp tục tăng cường hoạt động xã hội từ thiện đến những gia đình khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Độc giả báo Phụ nữ Thủ đô chủ yếu là nữ giới, vốn giàu lòng nhân ái, nên việc đẩy mạnh hoạt động từ thiện thành phong trào rộng khắp để giúp đỡ nhiều hơn nữa hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ…

                                                                                     THU HÀ - HỒNG NHUNG (GHI)

 

Tin cùng chuyên mục

Kịp thời thăm hỏi chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

Kịp thời thăm hỏi chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

(PNTĐ) - Ngày 13/8, lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai đã kịp thời động viên, thăm hỏi Hạ sĩ Trần Tiến Đạt, chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) khu vực 5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an thành phố Hà Nội) bị thương khi làm nhiệm vụ.
Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.