Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn: Cộng tác viên nhưng được Báo xem như “người nhà”

Chia sẻ

 Tôi đến với báo Phụ nữ Thủ đô từ năm 2000, với tư cách là một “chuyên gia tư vấn tâm lý”, chuyên nhận thư và trả lời thư của độc giả tâm sự và hỏi về vấn đề tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn đã có hơn 20 năm làm cộng tác viên của Báo Phụ nữ Thủ đôChuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn đã có hơn 20 năm làm cộng tác viên của Báo Phụ nữ Thủ đô (Ảnh: T.Hà)

Còn nhớ ngày đó, độc giả gửi thư tay qua hòm thư bưu điện, có dán tem, còn các cộng tác viên gửi bài bằng bản viết tay về toà soạn, rồi được các biên tập viên phụ trách từng chuyên mục chỉnh sửa, gạch xoá, yêu cầu bổ sung… Chỉ khi nào bài viết “ngon lành” rồi mới chuyển qua cho bộ phận đánh máy. Từng lá thư của độc giả đều được trân trọng, truyền nhau đọc, lá thư nào chỉ mang tính chất “chia sẻ tâm sự” thì thôi, còn nếu người ta “đã có vấn đề” cần giúp đỡ, toà soạn yêu cầu “anh cứ trả lời hết”, thư nào dùng để in trên mục “Tâm Giao trò chuyện” của báo thì chúng tôi đăng, còn lại cứ gửi lại cho độc giả theo địa chỉ người ta đã cho. Người ta mong chờ lắm đấy. Cứ nhớ mãi một thời làm báo “hơi lề mề một chút, nhưng đầy tinh thần trách nhiệm, vì người đọc”.

 Thấm thoắt đã hai mươi năm, tôi có thâm niên làm “cộng tác viên” thường xuyên. Được các chị em tín nhiệm, tôi đã từng tham gia viết cả “bài đinh” cho chuyên san “Đời sống gia đình” và ôm trọn vẹn trang “Tâm Giao trò chuyện”. Tuy là “cộng tác viên”, nhưng Toà soạn coi tôi như “người nhà”, nên được tham gia khá nhiều hoạt động khác nhau của Toà báo. Từ việc đi đến từng cơ sở, nói chuyện với các cán hộ Hội phụ nữ, lắng nghe họ góp ý về nội dung, hình thức các trang báo, đến việc đi giao lưu, tặng quà nhân những dịp lễ tết, toạ đàm để lấy nội dung viết bài. Niềm vui ấy không phải cộng tác viên nào cũng có được và bản thân tôi nhận thấy mình “cũng xứng đáng” với niềm tin yêu ấy.          Tôi tham gia viết bài cho hàng chục tờ báo khác nhau, nhưng tình cảm với báo PNTĐ thật là đặc biệt.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm phát hành số đầu tiên của Báo PNTĐ, tôi xin gửi tới Quý báo, Ban Biên tập, Ban thư ký và toàn thể các thế hệ phóng viên, biên tập viên lời chúc mừng nồng nhiệt. Chúc báo ta có những thay đổi xứng tầm, phục vụ cho những độc giả của thời đại mới, với những trình độ mới, năng lực mới, xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo cũng như của các độc giả thân yêu!

Chị Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ:

Cả thế giới phụ nữ nằm gọn trong tay

Khi đọc báo Phụ nữ Thủ đô, chúng tôi có thể biết được hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ và học hỏi được nhiều kiến thức cần thiết trong cuộc sống. Các chuyên trang, chuyên mục được xây dựng chọn lọc và thiết thực, cách thiết kế hài hòa, cân đối nhưng lại bắt mắt và thu hút bạn đọc.Trang web của Báo cũng cập nhật mọi mặt đời sống chính trị, xã hội của người dân.

Chị Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương MỹChị Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ (Ảnh: NVCC)

Đọc Báo Phụ nữ Thủ đô, tôi cảm giác như cả thế giới phụ nữ đều nằm gọn trên tay, trong những cái nhấp chuột, càng đọc tôi càng cảm thấy thật gần gũi đời thường. Đặc biệt, từng câu chuyện của từng số phận, những mái ấm gia đình, tình cảm chân thành giữa người với người đều được hiện thực hóa rất chân thật.

Trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh thuận lợi là tờ báo dành riêng cho giới nữ, được đông đảo hội viên phụ nữ đón nhận, tôi hi vọng báo Phụ nữ Thủ đô ngày càng đổi mới hơn nữa cả nội dung và hình thức, đi sâu đi sát vào các hoạt động của Hội phụ nữ, phản ánh những tấm gương phụ nữ cơ sở, nhân rộng việc làm hay, mô hình tốt trong xã hội, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN TP Hà Nội, đáp ứng sự tin yêu, mong mỏi ngày càng cao của độc giả, hội viên phụ nữ. Báo tiếp tục tăng cường hoạt động xã hội từ thiện đến những gia đình khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Độc giả báo Phụ nữ Thủ đô chủ yếu là nữ giới, vốn giàu lòng nhân ái, nên việc đẩy mạnh hoạt động từ thiện thành phong trào rộng khắp để giúp đỡ nhiều hơn nữa hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ…

                                                                                     THU HÀ - HỒNG NHUNG (GHI)

 

Tin cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Biên phòng Rạch Gốc tri ân, tiếp lửa truyền thống cách mạng

Tuổi trẻ Biên phòng Rạch Gốc tri ân, tiếp lửa truyền thống cách mạng

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2025) và 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), Chi đoàn Đồn Biên phòng Rạch Gốc phối hợp Đoàn Thanh niên xã Phan Ngọc Hiển tổ chức tham gia “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại các điểm di tích lịch sử trên địa bàn.
​  Phụ nữ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam chất lượng cao

​ Phụ nữ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam chất lượng cao

(PNTĐ) -Sáng 13/12, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông kiến thức Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng yêu thích” tại Trường tiểu học Hoàng Diệu, phường Ngọc Hà.
Phường Phú Thượng hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu năm 2025, quyết tâm tạo đột phá năm 2026

Phường Phú Thượng hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu năm 2025, quyết tâm tạo đột phá năm 2026

(PNTĐ) - Chiều ngày 12/12/2025, Đảng ủy phường Phú Thượng (Hà Nội) đã tổ chức thành công Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Đảng bộ Phường khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025 và thống nhất chương trình công tác trọng tâm cho năm 2026.
Sở Xây dựng đề nghị toàn bộ UBND phường, xã có dự án đi qua khẩn trương phối hợp xây dựng kế hoạch và tiến độ GPMB chi tiết

Sở Xây dựng đề nghị toàn bộ UBND phường, xã có dự án đi qua khẩn trương phối hợp xây dựng kế hoạch và tiến độ GPMB chi tiết

(PNTĐ) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn, nhằm bảo đảm đồng bộ hạ tầng và giảm áp lực giao thông đô thị.