Công an Thường Tín vào cuộc vụ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/5, Công an huyện Thường Tín cho biết, đã vào cuộc xác minh, làm rõ mọi thông tin về việc không tuân thủ, chấp hành các nguyên tắc đảm bảo y tế phòng chống dịch Covid -19 của bệnh nhân L.V.C.


Phun khử khuẩn tại Thường TínPhun khử khuẩn phòng chống dịch tại huyện Thường Tín.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, xác minh từ ngày 27 đến 29/4 vừa qua, anh L.V.C đã đi Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh. 

Tối 3/5, anh L.V.C có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, anh L.V.C. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medlatec (cơ sở ở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, khi quay lại Bệnh viện đa khoa Medlatec để khám, lần này các xét nghiệp của anh L.V.C cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/5, lịch trình tiếp xúc và di chuyển của anh L.V.C còn tiếp xúc với anh D.V.H (SN: 1987, ở số 26 chợ Tía) có mối quan hệ là em vợ cùng gia đình tại nhà hàng Thiềm thuộc huyện Thường Tín. Ngày 6/5, kết quả xét nghiệm, anh D.V.H. dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần nêu rõ, hiện tại 2 bệnh nhân đang cách ly chữa bệnh và các nguồn lây F1,F2 cũng đang được cách ly.

Cơ quan công an tiếp tục xác minh việc khai báo y tế không thành khẩn của bệnh nhân L.V.C. Theo đó, xác định vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào Pháp kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng tạo đột phá để văn hóa trở thành động lực phát triển

Kiều bào Pháp kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng tạo đột phá để văn hóa trở thành động lực phát triển

(PNTĐ) - Bà Diane Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội Tôn vinh Văn hóa Việt (APCV) cho rằng Đại hội XIV của Đảng mang ý nghĩa đặc biệt khi được kỳ vọng tiếp tục cụ thể hóa tinh thần của Nghị quyết Đại hội XIII, đưa văn hóa thực sự trở thành nguồn lực nội sinh và động lực đột phá cho phát triển bền vững.
Hòa Xá xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Hòa Xá xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hướng tới Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong năm đầu tiên sau sáp nhập và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Đảng bộ xã Hòa Xá xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Văn Định, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Xá, đã làm rõ kết quả năm 2025 và bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mới để củng cố tổ chức Đảng ở cơ sở, thúc đẩy phát triển bền vững.
Đảng bộ phường Cầu Giấy có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất

Đảng bộ phường Cầu Giấy có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất

(PNTĐ) - Tiếp nối thành công rực rỡ của tuần thi đầu tiên, trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm 2026, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 19/1, Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trao giải vòng thi sơ khảo tuần 2.
Các nữ đại biểu chia sẻ bên hành lang niềm tin kỳ vọng vào Đại hội Đảng XIV

Các nữ đại biểu chia sẻ bên hành lang niềm tin kỳ vọng vào Đại hội Đảng XIV

(PNTĐ) - Trong niềm tin và kỳ vọng lớn lao trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các nữ đại biểu tham dự Đại hội bày tỏ sự đồng thuận cao đối với đường lối, quyết sách chiến lược của Trung ương; đồng thời khẳng định vai trò nòng cốt của MTTQ và công tác tuyên truyền, vận động, giám sát, phản biện xã hội nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, tạo động lực đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.