Công an Thường Tín vào cuộc vụ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/5, Công an huyện Thường Tín cho biết, đã vào cuộc xác minh, làm rõ mọi thông tin về việc không tuân thủ, chấp hành các nguyên tắc đảm bảo y tế phòng chống dịch Covid -19 của bệnh nhân L.V.C.


Phun khử khuẩn tại Thường TínPhun khử khuẩn phòng chống dịch tại huyện Thường Tín.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, xác minh từ ngày 27 đến 29/4 vừa qua, anh L.V.C đã đi Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh. 

Tối 3/5, anh L.V.C có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, anh L.V.C. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medlatec (cơ sở ở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, khi quay lại Bệnh viện đa khoa Medlatec để khám, lần này các xét nghiệp của anh L.V.C cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/5, lịch trình tiếp xúc và di chuyển của anh L.V.C còn tiếp xúc với anh D.V.H (SN: 1987, ở số 26 chợ Tía) có mối quan hệ là em vợ cùng gia đình tại nhà hàng Thiềm thuộc huyện Thường Tín. Ngày 6/5, kết quả xét nghiệm, anh D.V.H. dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần nêu rõ, hiện tại 2 bệnh nhân đang cách ly chữa bệnh và các nguồn lây F1,F2 cũng đang được cách ly.

Cơ quan công an tiếp tục xác minh việc khai báo y tế không thành khẩn của bệnh nhân L.V.C. Theo đó, xác định vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô vững bước vào kỷ nguyên mới, phát huy truyền thống và khát vọng phát triển

Phụ nữ Thủ đô vững bước vào kỷ nguyên mới, phát huy truyền thống và khát vọng phát triển

(PNTĐ) - Tối 21/11, tại Vườn hoa Vạn Xuân (phường Ba Đình, Hà Nội), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật “Phụ nữ Thủ đô tự hào truyền thống, vững bước tương lai”, chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Hơn 10.000 đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Hơn 10.000 đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

(PNTĐ) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố cho rằng, việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong năm 2026.
Phát động cuộc thi “Sáng tác văn học nghệ thuật về biển, đảo; lực lượng cảnh sát biển Việt Nam"

Phát động cuộc thi “Sáng tác văn học nghệ thuật về biển, đảo; lực lượng cảnh sát biển Việt Nam"

(PNTĐ) - Chiều 21/11, tại trụ sở Đảng uỷ, HĐND phường Yên Nghĩa diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Sáng tác văn học nghệ thuật về biển, đảo; lực lượng cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Yên Nghĩa tổ chức.