Công an Thường Tín vào cuộc vụ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/5, Công an huyện Thường Tín cho biết, đã vào cuộc xác minh, làm rõ mọi thông tin về việc không tuân thủ, chấp hành các nguyên tắc đảm bảo y tế phòng chống dịch Covid -19 của bệnh nhân L.V.C.


Phun khử khuẩn tại Thường TínPhun khử khuẩn phòng chống dịch tại huyện Thường Tín.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, xác minh từ ngày 27 đến 29/4 vừa qua, anh L.V.C đã đi Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh. 

Tối 3/5, anh L.V.C có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, anh L.V.C. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medlatec (cơ sở ở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, khi quay lại Bệnh viện đa khoa Medlatec để khám, lần này các xét nghiệp của anh L.V.C cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/5, lịch trình tiếp xúc và di chuyển của anh L.V.C còn tiếp xúc với anh D.V.H (SN: 1987, ở số 26 chợ Tía) có mối quan hệ là em vợ cùng gia đình tại nhà hàng Thiềm thuộc huyện Thường Tín. Ngày 6/5, kết quả xét nghiệm, anh D.V.H. dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần nêu rõ, hiện tại 2 bệnh nhân đang cách ly chữa bệnh và các nguồn lây F1,F2 cũng đang được cách ly.

Cơ quan công an tiếp tục xác minh việc khai báo y tế không thành khẩn của bệnh nhân L.V.C. Theo đó, xác định vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đến chào xã giao Hội LHPN Hà Nội nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đến chào xã giao Hội LHPN Hà Nội nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

(PNTĐ) -  Chiều 25/12/2025, tại trụ sở Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến các chợ

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến các chợ

(PNTĐ) - Thời gian gần đây trên địa bàn Thủ đô cũng như cả nước đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và người, đáng lưu ý có nhiều vụ cháy xảy ra vào ban đêm, nguyên nhân chủ yếu là do sự cố liên quan đến hệ thống điện và do sử dụng ngọn lửa trần, thắp hương, thờ cúng. Tại nhiều chợ chưa được trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.