Công an Thường Tín vào cuộc vụ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/5, Công an huyện Thường Tín cho biết, đã vào cuộc xác minh, làm rõ mọi thông tin về việc không tuân thủ, chấp hành các nguyên tắc đảm bảo y tế phòng chống dịch Covid -19 của bệnh nhân L.V.C.


Phun khử khuẩn tại Thường TínPhun khử khuẩn phòng chống dịch tại huyện Thường Tín.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, xác minh từ ngày 27 đến 29/4 vừa qua, anh L.V.C đã đi Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh. 

Tối 3/5, anh L.V.C có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, anh L.V.C. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medlatec (cơ sở ở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, khi quay lại Bệnh viện đa khoa Medlatec để khám, lần này các xét nghiệp của anh L.V.C cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/5, lịch trình tiếp xúc và di chuyển của anh L.V.C còn tiếp xúc với anh D.V.H (SN: 1987, ở số 26 chợ Tía) có mối quan hệ là em vợ cùng gia đình tại nhà hàng Thiềm thuộc huyện Thường Tín. Ngày 6/5, kết quả xét nghiệm, anh D.V.H. dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần nêu rõ, hiện tại 2 bệnh nhân đang cách ly chữa bệnh và các nguồn lây F1,F2 cũng đang được cách ly.

Cơ quan công an tiếp tục xác minh việc khai báo y tế không thành khẩn của bệnh nhân L.V.C. Theo đó, xác định vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

​  Hơn 3.500 cán bộ được tập huấn công tác cải cách hành chính, lập và nộp hồ sơ lưu trữ

​ Hơn 3.500 cán bộ được tập huấn công tác cải cách hành chính, lập và nộp hồ sơ lưu trữ

(PNTĐ) - Chiều 15/12, Văn phòng Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn trực tiếp và trực tuyến đến 126 điểu cầu xã, phường cho các cơ quan, tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác cải cách hành chính, chỉnh lý, lập, nộp hồ sơ, tài liệu lưu trữ.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII

(PNTĐ) - Chiều ngày 15/12, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam  khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII để bàn về một số nội dung quan trọng của tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam dự và phát biểu khai mạc hội nghị.
Hà Nội phân cấp vệ sinh môi trường: Sạch từ cơ sở

Hà Nội phân cấp vệ sinh môi trường: Sạch từ cơ sở

(PNTĐ) - Từ ngày 1/12, thành phố Hà Nội chính thức chuyển giao toàn bộ công tác duy trì vệ sinh môi trường về cho 126 xã, phường. Đây là chủ trương lớn chưa từng có về quy mô, đánh dấu sự thay đổi căn bản trong phương thức tổ chức, quản lý và vận hành dịch vụ công ích. Việc phân cấp lần này không đơn thuần là “chia việc”, mà là phép thử về kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả quản trị tại từng địa bàn cơ sở.
BSR kích hoạt tư duy đổi mới, hành động sáng tạo, kiến tạo tương lai bền vững

BSR kích hoạt tư duy đổi mới, hành động sáng tạo, kiến tạo tương lai bền vững

(PNTĐ) - Vừa qua, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp năm 2025. Đây là dịp để BSR nhìn lại một năm đầy dấu ấn và thể hiện quyết tâm cho năm 2026 với sứ mệnh mới là đưa văn hóa trở thành động lực then chốt cho sự bứt phá.