Công an Thường Tín vào cuộc vụ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng

(PNTĐ) - Ngày 9/5, Công an huyện Thường Tín cho biết, đã vào cuộc xác minh, làm rõ mọi thông tin về việc không tuân thủ, chấp hành các nguyên tắc đảm bảo y tế phòng chống dịch Covid -19 của bệnh nhân L.V.C.


Phun khử khuẩn tại Thường TínPhun khử khuẩn phòng chống dịch tại huyện Thường Tín.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, xác minh từ ngày 27 đến 29/4 vừa qua, anh L.V.C đã đi Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh. 

Tối 3/5, anh L.V.C có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, anh L.V.C. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medlatec (cơ sở ở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, khi quay lại Bệnh viện đa khoa Medlatec để khám, lần này các xét nghiệp của anh L.V.C cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/5, lịch trình tiếp xúc và di chuyển của anh L.V.C còn tiếp xúc với anh D.V.H (SN: 1987, ở số 26 chợ Tía) có mối quan hệ là em vợ cùng gia đình tại nhà hàng Thiềm thuộc huyện Thường Tín. Ngày 6/5, kết quả xét nghiệm, anh D.V.H. dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần nêu rõ, hiện tại 2 bệnh nhân đang cách ly chữa bệnh và các nguồn lây F1,F2 cũng đang được cách ly.

Cơ quan công an tiếp tục xác minh việc khai báo y tế không thành khẩn của bệnh nhân L.V.C. Theo đó, xác định vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

 VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Công an Thường Tín vào cuộc vụ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com