Kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI:

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 6/12, tại Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khoá XVI lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND TP bầu. Kết quả được công bố, HĐND TP thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND TP bầu.

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu - ảnh 1

Các đại biểu HĐND TP tiến hành quy trình lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND TP bầu

Cụ thể, kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 28 người giữ chức vụ do HĐND TP bầu như sau:

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu - ảnh 2
 
Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu - ảnh 3
Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu - ảnh 4

Trong số các chức danh do HĐND TP bầu, có 8 trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm đợt này, thuộc diện mới được bầu, bổ nhiệm gồm: Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà; các Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Phạm Kỳ Anh, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Đình Cảnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Xuân Đại, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Việt Hùng, Trưởng ban Dân tộc Nguyễn Nguyên Quân; ông Nguyễn An Huy (nguyên Chánh thanh tra thành phố) đã nghỉ chế độ từ đầu tháng 10.

Trước đó, trong phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND TP, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, việc lấy phiếu tín nhiệm là hoạt động giám sát rất quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; góp phần đánh giá uy tín, kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Thông qua đó, người được lấy phiếu tín nhiệm "tự soi", "tự sửa", thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác trong thời gian tới. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ tiếp tục là một trong những thành công để giúp cho hoạt động của bộ máy nhà nước có những bước phát triển mới, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị thành phố có đầy đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

(PNTĐ) - Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 23/2, đã có 416 đơn vị máu được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng, với thông điệp "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây thực sự là việc làm ý nghĩa khi ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang cận kề. Chương trình do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN Huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm Công nghiệp Nguyên Khê) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” cho 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Đông Anh và xã Việt Hùng, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000đ. Món quà ý nghĩa này nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các tân binh và gia đình trước khi tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.