Kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI:

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 6/12, tại Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khoá XVI lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND TP bầu. Kết quả được công bố, HĐND TP thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND TP bầu.

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu - ảnh 1

Các đại biểu HĐND TP tiến hành quy trình lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND TP bầu

Cụ thể, kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 28 người giữ chức vụ do HĐND TP bầu như sau:

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu - ảnh 2
 
Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu - ảnh 3
Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 nhân sự do HĐND TP bầu - ảnh 4

Trong số các chức danh do HĐND TP bầu, có 8 trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm đợt này, thuộc diện mới được bầu, bổ nhiệm gồm: Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà; các Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Phạm Kỳ Anh, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Đình Cảnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Xuân Đại, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Việt Hùng, Trưởng ban Dân tộc Nguyễn Nguyên Quân; ông Nguyễn An Huy (nguyên Chánh thanh tra thành phố) đã nghỉ chế độ từ đầu tháng 10.

Trước đó, trong phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND TP, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, việc lấy phiếu tín nhiệm là hoạt động giám sát rất quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; góp phần đánh giá uy tín, kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Thông qua đó, người được lấy phiếu tín nhiệm "tự soi", "tự sửa", thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác trong thời gian tới. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ tiếp tục là một trong những thành công để giúp cho hoạt động của bộ máy nhà nước có những bước phát triển mới, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị thành phố có đầy đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026 ", trong thời gian từ ngày 1/3 đến 15/3/2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ thành phố và các thành viên gia đình trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị, tổ chức.
“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

(PNTĐ) - Hà Nôi đang tiến vào kỷ nguyên mới với nền tảng văn hóa độc đáo, giàu bản sắc, trong đó có nguồn lực di sản văn hóa, văn minh sông Hồng đã và đang được khởi động cùng mùa Xuân đất nước. Nhân dịp đầu Xuân mới, phóng viên Cơ quan Báo và Phát thanh truyền hình Hà Nội đã phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Khắc Sử, Hội Khảo cổ học Việt Nam về giá trị di sản khảo cổ của Hà Nội nói chung và ở khu vực sông Hồng nói riêng cũng như cần làm gì để Hà Nội hiện thực hóa thành công “kỳ tích” sông Hồng.
Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

(PNTĐ) - Trong chiều dài hàng nghìn năm lịch sử, sông Hồng luôn gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội. Với khát vọng hình thành thành phố hai bên bờ sông Hồng mang diện mạo khang trang, hiện đại nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được giá trị văn hóa, lịch sử ngàn năm, thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội đang đứng trước cơ hội lịch sử để tái cấu trúc không gian phát triển, hiện thực hóa khát vọng kiến tạo "kỳ tích sông Hồng" và xây dựng Thủ đô văn hiến-văn minh-hiện đại.
Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.