Cụ ông 78 tuổi tại quận Tây Hồ nhận bằng tốt nghiệp đại học Luật loại Giỏi

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân vật được giới thiệu tại lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” do UBND quận Tây Hồ tổ chức trong sáng 3/10 là ông Ngô Tôn Đức (SN 1945, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ). Ngày 15/6/2023, ông Đức nhận bằng cử nhân ngành Luật loại Giỏi của trường ĐH Luật Hà Nội.

Trước đó, năm 1979, ông đã có tấm bằng Kỹ sư ngành chế tạo máy của ĐH Bách Khoa.

Cụ ông 78 tuổi tại quận Tây Hồ nhận bằng tốt nghiệp đại học Luật loại Giỏi - ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ phát động

Kể về câu chuyện của mình, ông Ngô Tôn Đức cho hay: Trong suốt gần 80 năm của cuộc đời, ngoài sự tận tình, tận tâm dạy bảo của thầy cô ở trường phổ thông, trường đại học, cùng sự chăm sóc, giúp đỡ của gia đình, bạn bè, xã hội; tôi cũng kiên trì rèn luyện để có được thói quen và khả năng tự học để trau dồi, bổ sung kiến thức và hiểu biết cho mình.

Năm 1979, ông Đức tốt nghiệp và được nhận tấm bằng Kỹ sư ngành chế tạo máy của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trong những năm 80 của thế kỷ trước, vì công việc nên ông không thể hoàn thành tấm bằng cử nhân Kinh tế của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Không dừng lại ở đó, khi đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, ông tiếp tục hành trình “học tập” với việc thi vào trường ĐH Luật Hà Nội. Sau 4 năm miệt mài, quyết tâm, tháng 6/2023, ông Đức chính thức cầm trên tay tấm bằng ĐH ngành Luật loại Giỏi.

Cụ ông 78 tuổi tại quận Tây Hồ nhận bằng tốt nghiệp đại học Luật loại Giỏi - ảnh 2
Ông Ngô Tôn Đức (SN 1945) chia sẻ về câu chuyện tự học của bản thân.

Vinh dự, xúc động khi được bộc bạch về câu chuyện tự học của bản thân, ông Ngô Tôn Đức cũng bày tỏ sự đồng tình với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, nhất là trong thời điểm hiện nay. Còn với các cháu học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, ông Đức mong rằng, mỗi bạn hãy tự trau dồi, rèn luyện kỹ năng, nhận thức cho chính mình. “Không ai học hộ và học thay cho các cháu được. Các cháu không có kỹ năng và năng lực tự học thì không thể có kiến thức xây dựng, đặt nền móng vững chắc tương lai cho mình”.

Những chia sẻ của ông Đức cũng là thông điệp, mong muốn mà Quận ủy, UBND quận Tây Hồ đang hướng tới xây dựng. Phát biểu ngay tại buổi lễ phát động, bà Bùi Thị Lan Phương – Quận Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nhấn mạnh: Cuộc vận động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” hôm nay là một lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp nhân dân, góp phần gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài.

Cụ ông 78 tuổi tại quận Tây Hồ nhận bằng tốt nghiệp đại học Luật loại Giỏi - ảnh 3
Bà Bùi Thị Lan Phương – Quận Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại chương trình.

Đây là cơ hội để các đơn vị, tổ chức chia sẻ, nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; đồng thời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc. Để học tập suốt đời ,điều quan trọng nhất là chúng ta cần có sự cố gắng của mỗi người; hãy xác định đúng đắn quan điểm, mục tiêu học tập của mình, từ đó tận dụng mọi khoảnh khắc trong cuộc đời để học hỏi.

Cũng tại chương trình, ông Phương Ngọc Ánh - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ báo cáo: Hội khuyến học quận Tây Hồ đã triển khai công tác khuyến học quận, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cơ bản đã hoàn thành, Hội chủ động xây dựng kế hoạch công tác với những nội dung thiết thực phù hợp với tình hình; chú trọng công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học; tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm trong công tác quản lý, đánh giá kết quả mô hình công dân học tập…

Cụ ông 78 tuổi tại quận Tây Hồ nhận bằng tốt nghiệp đại học Luật loại Giỏi - ảnh 4
Các đại biểu quận Tây Hồ bấm nút khai mạc tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Chủ tịch Hội khuyến học quận cho biết sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết thể hiện dân trí cao để phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển hơn nữa, đáp ứng sự kỳ vọng và mong muốn của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Tây Hồ.

Trong khuôn khổ chương trình lễ phát động, Hội Khuyến học quận đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo quận vinh danh, khen thưởng 20 em học sinh là công dân của quận Tây Hồ đạt các giải cao trong nhiều cuộc thi cấp Quốc tế, quốc gia và thành phố; 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần cố gắng vươn lên học giỏi. Đây là những bông hoa đẹp trong rừng hoa muôn màu sắc của phong trào thi đua học tốt của quận Tây Hồ.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 2-8/10/2023 tại tất cả các phường, các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trên địa bàn quận.

Tin cùng chuyên mục

Chọn những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm để kịp thời tháo gỡ

Chọn những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm để kịp thời tháo gỡ

(PNTĐ) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khoá XVI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đề nghị HĐND Thành phố chọn các lĩnh vực được Thành uỷ tập trung chỉ đạo, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được cử tri, dư luận quan tâm để làm nội dung giám sát, chất vấn, giải trình nhằm cùng UBND Thành phố kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn.
Doanh nghiệp hàng đầu Bộ Xây dựng sử dụng tiêu chuẩn cách đây gần 40 năm, đã hết hiệu lực

Doanh nghiệp hàng đầu Bộ Xây dựng sử dụng tiêu chuẩn cách đây gần 40 năm

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) – doanh nghiệp hàng đầu trực thuộc Bộ Xây dựng sử dụng tiêu chuẩn cách đây gần 40 năm, đã hết hiệu lực tại khu Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, HUD Sơn Tây, Đông Tăng Long, TP HCM, Đồng Văn, tỉnh Hà Nam… trong bối cảnh dư luận dậy sóng vì các vấn đề xây dựng gây mất an toàn phòng cháy làm chết hàng chục người thời gian gần đây.
Hà Nội năm thứ 2 liên tiếp nhận danh hiệu Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày

Hà Nội năm thứ 2 liên tiếp nhận danh hiệu Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày

(PNTĐ) - Chiều 4/12, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, ngày 1/12/2023 tại thành phố Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất), Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Hà Nội là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023.