Cử tri Hoài Đức kiến nghị mở rộng vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 12/6, tại UBND huyện Hoài Đức, các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội gồm: Nguyễn Quang Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Xuân Đại, Giám đốc Sở NN&PTNT thành phố Hà Nội; Duy Hoàng Dương, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội - Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử số 24 đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu Duy Hoàng Dương thông tin tới các cử tri huyện Hoài Đức về Thông báo của HĐND thành phố Hà Nội dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 (kỳ họp thứ 17) của HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 57 nội dung, gồm các báo cáo, nghị quyết thường lệ và chuyên đề. 

Cử tri Hoài Đức kiến nghị mở rộng vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long - ảnh 1
Đại biểu Duy Hoàng Dương thông tin đến cử tri về kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 (kỳ họp thứ 17). 

Các đại biểu Nguyễn Xuân Đại, Duy Hoàng Dương cũng trình bày nội dung Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của UBND Thành phố; UBND Thành phố tổng hợp, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Hoài Đức sau kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, có 4 cử tri nêu những ý kiến, kiến nghị tới Tổ đại biểu HĐND Thành phố về các vấn đề liên quan đến mức thu đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục; hạ tầng đất dịch vụ chưa hoàn thiện; ô nhiễm môi trường do dòng chảy sông Đáy không lưu thông, cần được nạo vét; cầu qua sông Đáy xuống cấp, ảnh hưởng giao thông...

Cử tri Hoài Đức kiến nghị mở rộng vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long - ảnh 2
Cử tri Trần Viết Thành (Huyện đoàn Hoài Đức) ý kiến.

Cử tri Trần Viết Thành (Huyện đoàn Hoài Đức) ý kiến về việc triển khai Nghị quyết 03/2024/NQ-HĐND ngày 29/3/2024 của HĐND Thành phố quy định về các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo tại cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập (không bao gồm các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao). Tuy nhiên Nghị quyết chỉ quy định “mức trần”, mức tối đa áp dụng cho toàn thành phố, mà không quy định mức tối thiểu và phân chia theo khu vực đô thị, nông thôn, miền núi.

Do đó rất khó khăn cho việc triển khai thực hiện, bởi các cơ sở giáo dục phải tự xác định mức thu để thoả thuận với cha mẹ học sinh và trình cấp thẩm quyền phê duyệt, nhưng không có mức khung cơ bản, dẫn đến việc nhà trường luôn mong muốn thu mức tối đa, trong khi cha mẹ học sinh mong muốn thu ở mức cũ, thấp hơn.

Cử tri Hoài Đức kiến nghị mở rộng vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long - ảnh 3
Cử tri Nguyễn Tuấn Minh (xã Đắc Sở) kiến nghị.

Cử tri Nguyễn Tuấn Minh (xã Đắc Sở) cho biết trên địa bàn xã Đắc Sở có một cây cầu qua sông Đáy, được xây dựng từ năm 1980, qua hơn 40 năm sử dụng cây cầu này vừa qua đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Cử tri  đề nghị Thành phố quan tâm, có chủ trương xây dựng thêm Trường THPT trên địa bàn huyện Hoài Đức, do hiện tại các trường công lập lấy chỉ tiêu ít, nhiều học sinh phải học trường dân lập, nhưng gia đình gặp khó khăn về mức học phí.

Cử tri cũng đề nghị HĐND Thành phố kiến nghị với các cấp cho phép nâng cấp cải tạo Cầu Gồ, đây là cây cầu nối giao thường giữa Hoài Đức và Quốc Oai. 

Cử tri Hoài Đức kiến nghị mở rộng vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long - ảnh 4
Cử tri Lê Mạnh Hà (xã Song Phương) ý kiến.

Cử tri Lê Mạnh Hà (xã Song Phương) đề nghị UBND huyện và các cấp quan tâm hạ tầng khu đất dịch vụ X2 trên địa bàn xã do đến nay vẫn chưa xong hệ thống điện sinh hoạt để người dân sử dụng. Nhiều hộ phải đi đấu nối nhờ, dẫn đến chi phí điện sinh hoạt tăng cao. Ngoài ra hệ thống nước sạch chưa được đầu tư, người dân phải đi mua nước sinh hoạt, dẫn đến chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ.

Cử tri Hoài Đức kiến nghị mở rộng vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long - ảnh 5
Cử tri Đặng Đạt Tỉnh (xã Vân Côn). 

Cử tri Đặng Đạt Tỉnh (xã Vân Côn) đề nghị HĐND Thành phố quan tâm kiến nghị Bộ giao thông vận tải cho xây dựng và mở vỉa hè của đường gom đại lộ Thăng Long đoạn từ đê tả Đáy thuộc xã Song Phương đến sông Đáy (xã Vân Côn) trên địa bàn huyện Hoài Đức. Do đoạn đường này đi qua khu dân cư thuộc thôn Quyết Tiến, nhân dân bước ra khỏi cửa nhà không có vỉa hè và đến lòng đường luôn, gây mất an toàn cho các hộ dân ở ven đó đặc biệt là người tham gia giao thông trên tuyến đường. 

Cử tri Hoài Đức kiến nghị mở rộng vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long - ảnh 6
Đại biểu Nguyễn Quang Đức, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 24 tiếp thu ý kiến cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Đức tiếp thu các ý kiến của cử tri huyện Hoài Đức và cho biết sẽ chuyển nội dung kiến nghị, phản ánh của các cử tri tới cấp có thẩm quyền để được xem xét trả lời theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(PNTĐ) - Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện chia buồn, trong đó bày tỏ tin tưởng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ biến đau thương thành sức mạnh đoàn kết để tiếp tục vững bước tiến lên.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một tình yêu lớn với Thủ đô Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một tình yêu lớn với Thủ đô Hà Nội

(PNTĐ) - Trên nhiều cương vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặt niềm tin đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Hà Nội đang vững bước đi lên, xứng đáng là đầu tàu, là trái tim của cả nước.
Sở TT&TT đã triển khai Chỉ thị 24-CT/TU nghiêm túc và đạt được những kết quả bước đầu

Sở TT&TT đã triển khai Chỉ thị 24-CT/TU nghiêm túc và đạt được những kết quả bước đầu

(PNTĐ) - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị Sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, nhất là trong bối cảnh, yêu cầu đặt ra Hà Nội phải đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Đồng thời, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các quy chế làm việc và quy chế phối hợp của Đảng ủy, Ban Giám đốc với các tổ chức để hoạt động hiệu quả hơn. Trong đó, cần rõ trách nhiệm của Giám đốc, Bí thư Đảng ủy cũng như các thành viên Ban Giám đốc, Đảng ủy; gắn với thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU trong triển khai việc mới, việc khó của mỗi cán bộ, công chức.