Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Luông Phra Băng và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Lào (16:08 24/04/2023)

QA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tiếp tục chương trình công tác của Đoàn đại biêủ Thủ đô Hà Nôị, do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố dẫn đâù, thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, ngày 23 và 24/4, Đoàn công tác đã thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào; làm việc với chính quyền tỉnh Luông Phra Băng và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Đón tiếp đoàn đến thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào có đồng chí Kiều Thị Hằng Phúc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Bắc Lào và toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào.
 
Phát biểu tại buổi thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà gửi tới đồng chí Tổng lãnh sự và các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời, cảm đồng chí Tổng lãnh sự và các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán đã tích cực hỗ trợ, phối hợp xây dựng nội dung, chương trình cho Đoàn công tác và là cầu nối quan trọng giúp cho đoàn công tác của Thủ đô Hà Nội, đến thời điểm này, đã hoàn thành cơ bản những nội dung quan trọng của chuyến công tác của Đoàn tại Lào.
 
Thay mặt thành phố Hà Nội và Đoàn công tác, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà chúc Tổng lãnh sự và các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
 
Thay mặt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào, đồng chí Kiều Thị Hằng Phúc, Tổng lãnh sự chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thủ đô Hà Nội trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa để gắn kết các hoạt động đối ngoại giữa hai nước. 
 
Thăm và làm việc với chính quyền tỉnh Luông Phra Băng, đón đoàn công tác có đồng chí Vông Sa vẳn Thệp Phạ Chăn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Luông Pha Băng.
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Luông Phra Băng và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Lào (16:08 24/04/2023) - ảnh 1
Đoàn công tác thăm và làm việc với chính quyền tỉnh Luông Phra Băng

Qua trao đổi của lãnh đạo chính quyền tỉnh Luông Phra Băng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà mong muốn, trên nền tảng quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào cũng như truyền thống hợp tác giữa Hà Nội và Luông Phra Băng, hai địa phương sẽ tiếp tục có những chương trình, dự án hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.
 
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà trân trọng kính mời Đoàn công tác của tỉnh Luông Phra Băng bố trí sang thăm Hà Nội vào thời gian thích hợp để tiếp tục có những hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm thiết thực và hiệu quả.
 
Thay mặt chính quyền tỉnh Luông Phra Băng, đồng chí Vông Sa vẳn Thệp Phạ Chăn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Luông Phra Băng thông tin với đoàn về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và tình hình phát triển của miền Bắc Lào. Trong đó, tỉnh Luông Phra Băng có sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, lấy dịch vụ du lịch làm tiềm năng phát triển hàng đầu cho kinh tế; tỉnh đang chú trọng phát triển nông nghiệp và chăn nuôi, xây dựng nhà máy thủy điện…
 
Đồng chí Vông Sa vẳn Thệp Phạ Chăn mong muốn được hợp tác sâu rộng với Thủ đô Hà Nội trên mọi lĩnh vực phát triển.
 
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã thăm, khảo sát làng nghề của làm giấy dó, giấy thủ công, dệt vải, thủ công mỹ nghệ của tỉnh Luông Phra Băng.
 
Sau khi thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào và thăm, làm việc với tỉnh Luông Phra Băng, đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc và thúc đẩy các hoạt động đối ngoại của Thủ đô Hà Nội với nước bạn Lào.

Tin cùng chuyên mục

Các dự án Luật cần có sự tương thích, đồng bộ, tạo sự thuận lợi cho người dân

Các dự án Luật cần có sự tương thích, đồng bộ, tạo sự thuận lợi cho người dân

(PNTĐ) -Thảo luận tại tổ Hà Nội trong chiều 27/5 về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, các ĐBQH bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung trong dự án; đồng thời đề xuất việc soạn thảo cần đảm bảo tính liên thông, tương thích, đồng bộ và tạo sự thuận lợi cho người dân.
Các luật do Bộ Công an soạn thảo nhận được nhiều ý kiến đồng tình

Các luật do Bộ Công an soạn thảo nhận được nhiều ý kiến đồng tình

(PNTĐ) -Thảo luận tại tổ Hà Nội trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội, ĐBQH đoàn Hà Nội cho biết: Quá trình thẩm tra sơ bộ Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, Dự án luật quy định về hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh của người Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam... nhận được sự tham gia góp ý của nhiều ban ngành và hầu hết đồng tình.
Sớm điều chỉnh luật về xuất, nhập cảnh để thúc đẩy du lịch

Sớm điều chỉnh luật về xuất, nhập cảnh để thúc đẩy du lịch

(PNTĐ) -Thảo luận tại tổ về nội dung trong dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam trong chiều 27/5, các đại biểu bày tỏ sự đồng thuận cao và cho rằng, đây là nội dung hết sức cấn thiết, cấp bách, cần làm sớm để thúc đẩy du lịch phát triển.