“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân

Bài và ảnh: PHẠM HẰNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 23/9, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra, chấm điểm “đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2023 tại Cụm thi đua số 3 gồm các quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Đống Đa.

Giúp cảnh quan môi trường thêm xanh – sạch – đẹp

Khuôn viên hồ Vĩnh Hoàng, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai do Công ty CP Đầu tư xây dựng Phát triển nhà số 7 Hà Nội quản lý. Sau 15 năm đưa vào sử dụng, hồ Vĩnh Hoàng đã bị xuống cấp, vỉa hè sụt lún, mấp mô, các tuyến đường hoa bị cỏ dại mọc hoang nhiều, um tùm, không được chăm sóc, cải tạo. Dẫn đến tình trạng mất vệ sinh môi trường, rác thải tồn đọng trên khu đất và là nơi trú ngụ của muỗi..., đã ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân sinh sống tại đây. Người dân nơi đây đã tự quyên góp để thuê người làm sạch cỏ dại, dọn dẹp vệ sinh nhưng chỉ một thời gian cỏ dại lại mọc lên như cũ.

Sau khi nắm được thông tin kế hoạch cải tạo tuyến đường hoa của Hội LHPN phường (một phần của hồ Vĩnh Hoàng), bà con nơi đây đã rất vui mừng, phấn khởi, đan xen sự hoài nghi, lo lắng, liệu có thực hiện được không hay lại như những lần trước. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi con đường với diện tích khá rộng trên: 2.000m2. Cỏ dại mọc tốt, dễ cây to, hai bên đường um tùm các cành cây to bao phủ, sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền của. Trồng được rồi, còn chăm sóc, duy trì là cả một bài toán khó.

Nhưng với sự quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ của Hội LHPN Quận Hoàng Mai - Đảng uỷ, UBND phường, sự quyết tâm, đồng lòng, nhiệt tình trách nhiệm của Hội LHPN phường, của các đồng chí trong Ban chi uỷ, Ban công tác mặt trận khu dân cư, Chi hội phụ nữ và đặc biệt sự ủng hộ của bà con nhân dân liên tổ dân phố 32, 33 trong hai tuần tuyến đường hoa đã hoàn thành vào ngày 17/8/2023, với sự tham gia của 150 cán bộ, hội viên và nhân dân, tổng kinh phí xã hội hoá thực hiện trên: 80.000.000 đồng (Tám mươi triệu đồng).

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân - ảnh 1
Đoàn công tác nghe báo cáo thực hiện đoạn đường nở hoa tại quận Hoàng Mai

Để đảm bảo các loại hoa được trồng tươi, đẹp, dễ sống và nhiều sắc màu, Hội LHPN phường đã cùng các đồng chí cấp uỷ Liên tổ dân phố trực tiếp về Văn Giang - Hưng Yên để lựa chọn từng loại hoa và đã thuê xe vận chuyển các loại hoa về trồng. Tổng số cây được trồng: Gần 15.000 cây (trong đó có trên 15 loại cây khác nhau), tiêu biểu như: Cây cỏ lạc: 6.000 cây; hoa mào gà: 3.000 cây; hoa cúc mặt trời: 3.000 cây; hoa bảy sắc cầu vồng: 1.000 cây; hoa tường vi: 100 cây; hoa dâm bụt: 100 cây; cây lá vàng: 150 cây; cây mẫu đơn: 200 cây; cây ngũ sắc: 200 cây và một số các loại cây hoa khác được bà con ủng hộ, đóng góp. Hệ thống nước tưới cũng đã được lắp đặt ngay sau đó và phân công người phụ trách tưới cây hàng ngày.

Để đảm bảo cây hoa có đầy đủ ánh sáng quang hợp, Hội phụ nữ phường, cùng Cấp uỷ liên tổ dân phố đã nhờ bên Công ty CP Đầu tư xây dựng Phát triển nhà số 7 Hà Nội tiến hành cắt tỉa 50 cây xanh toàn tuyến đảm bảo cảnh quan để cây hoa có thể phát triển tốt hơn.

Tuyến đường hoa hoàn thành đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan đường, ngõ, ngách được nâng lên rõ nét góp phần tạo cảnh quan “Xanh - sạch - đẹp”. Phong trào trồng hoa ven đường thực sự lan tỏa đến từng tổ dân phố và các hộ dân, tiếp tục nhân rộng, thực hiện các tuyến đường nở hoa tại các chi hội trong thời gian tới. Từ đó thấy được vai trò của các Hội đoàn thể, đặc biệt là Hội phụ nữ trong công tác xã hội.

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân - ảnh 2
Để các cây hoa giấy nở hoa việc chăm sóc cũng khá kỳ công

Trên cơ sở triển khai của Hội LHPN quận Hai Bà Trưng, và thực tiễn tồn tại của địa phương, Hội LHPN phường Vĩnh Tuy đã quyết tâm xây dựng mô hình “màu xanh phụ nữ” với mục tiêu giải quyết tất cả các chân rác còn tồn đọng trên địa bàn phường. Bước đầu Hội đã phát động phong trào mỗi hội viên góp 1.000 đồng/năm để phục vụ việc mua chậu cây, chậu hoa đặt vào các điểm chân rác sau giải tỏa. Hội đã vận động trực tiếp cán bộ, hội viên tại các chi hội phụ nữ nơi có các điểm chân rác, bước đầu dọn rác, và trông giữ nhắc nhở các hộ dân không vứt rác, đồng thời chăm cây tưới hoa.

Những ngày đầu triển khai mô hình thực sự khó khăn, rác cứ dọn, người vẫn cứ vứt, những chậu hoa, chậu cây của chúng tôi không cánh mà bay. Hội đã phải cử cán bộ thay nhau trông giữ, nhắc nhở. Những ca trực liên tiếp từ 6h sáng tới 10h đêm không mệt mỏi và bằng sự quyết tâm, những cố gắng và nỗ lực của cán bộ, hội viên chúng tôi đã thành công. Đến nay, Hội LHPN phường đã giải phóng được 11 chân rác tồn đọng lâu năm thành những điểm trồng hoa, cây xanh.

Đặc biệt năm 2023, Hội LHPN phường đã giải tỏa 1 điểm rác lớn tại phố Dương Văn Bé, tồn đọng trên 20 năm xây dựng thành tuyến phố bích họa nở hoa với tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó vận động từ cán bộ, hội viên là 58 triệu đồng, và trên 60 triệu từ các nguồn xã hội hóa khác.

Tuyến đường bích họa nở hoa Dương Văn Bé là một trong những điểm nhấn quan trọng của mô hình “màu xanh phụ nữ” của chúng tôi. Tuyến đường hoa không chỉ giải quyết được một thực trạng ô nhiễm của điểm rác thải tồn lại lâu năm, gây bức xúc trong nhân dân đồng thời còn mang lại cảnh quan, vẻ đẹp cho tuyến phố.

Để giải quyết được điểm chân rác này và xây dựng tuyến đường hoa là cả một sự quyết tâm, đoàn kết, vận dụng hỗ trợ của rất nhiều lực lượng.

Tuyến đường hoa dài 300m được vẽ bích họa và trang trí dọc cả tuyến đồng thời được trồng 29 cung hoa thiết kế độc đáo với tổng số 145 chậu hoa, được hội viên chăm sóc và tưới hàng ngày, không chỉ giải phóng được chân rác tồn đọng nhiều năm mà còn mang lại cảnh quan đẹp cho cả tuyến phố.

Tạm biệt quận Hai Bà Trưng, Đoàn công tác đã tới tham quan tuyến ngõ 109 Nguyễn Sơn thuộc địa bàn tổ dân phố số 1, phường Gia Thụy, nơi được chọn thực hiện mô hình “Đoạn đường, tuyến ngõ bích họa nở hoa” của quận Long Biên. Những dãy đèn lồng trang trí, những bức tranh bích họa và những cây xanh đã góp phần làm tuyến ngõ trở nên sáng – đẹp và văn minh, cây xanh tươi tốt tạo cho tuyến ngõ căng tràn sức sống góp phần tuyên truyền tích cực trong nhân dân về việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân - ảnh 3
Tuyến ngõ 109 Nguyễn Sơn  lúc nào cũng sáng, xanh, sạch, đẹp như ngày Tết

Chủ tịch Hội LHPN phường Gia Thụy - Phan Lệ Thùy chia sẻ: Sau khi nhận nhiệm vụ của Hội LHPN quận giao nhiệm vụ triển khai mô hình "Đoạn đường, tuyến ngõ bích họa nở hoa", Chi hội phụ nữ TDP số 1 báo đã cáo cấp ủy chi bộ, với tinh thần nhất trí cao với mô hình, ban lãnh đạo tổ dân phố triển khai đến các tổ liên gia, các hộ dân trong tổ. Chi hội phụ nữ phân công các đồng chí tổ trưởng tổ phụ nữ vận động ủng hộ đến các hội viên, đóng góp kinh phí, ngày công, giao 100% hội viên phụ nữ là hộ gia đình sinh sống trên trục đường ngõ 109 treo ít nhất 1 giỏ hoa tại mặt tiền hộ gia đình. Nhận được sự đồng thuận hưởng ứng cao, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 1 đã vận động được số tiền 70 triệu đồng từ cán bộ, hội viên phụ nữ, trong đó có cá nhân ủng hộ nhiều nhất là 5.000.000 đồng (năm triệu đồng). Ban lãnh đạo tổ dân phố đi đầu tiên phong đóng góp.

Công trình được Hội Phụ nữ thực hiện với tổng chiều dài 500m, rộng 5,5m. Với số tiền vận động quyên góp được, hội LHPN phường cùng với chi hội phụ nữ TDP số 1 đã xây dựng kế hoạch, thống kê vật tư trang thiết bị cũng như nhân lực và chi phí, tiến hành mua đèn lồng, dây điện, bóng đèn, đui, dây thép thuê nhân công treo 136 đèn lồng dọc tuyến ngõ với kinh phí 30.860.000 đồng. Thuê họa sỹ vẽ, mua sơn trang trí 05 bức tranh bích họa trên các bức tường với những chủ đề khác nhau, mỗi bức tranh tường là một câu chuyện, một thông điệp truyên truyền bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh với kinh phí hai mươi triệu đồng. Để tổng thể diện mạo tuyến ngõ sạch đẹp, khang trang hơn chi hội phụ nữ đã mua đá, sơn, xi măng, thuê nhân công ốp bậc tam cấp trụ sở TDP nằm trên tuyến ngõ, trang trí cổng chào tuyến ngõ, các chị em đóng góp nhân lực sơn lại một số cổng sắt trên tuyến ngõ đã cũ, hoen rỉ. Bên cạnh đó, chị em hội viên còn tham gia treo 150 chậu hoa, cây cảnh các loại trên tường, 128 chậu cây xanh, mua bổ sung 75 giá đỡ, mua chậu trồng cây, phân bón hữu cơ, thuê công vận chuyển, huy động cán bộ, hội viên phụ nữ của tổ ủng hộ ngày công, trồng cây, phân công hội viên chăm sóc cây hàng ngày.

Phong trào đã lan tỏa tới các cụm dân cư

Tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, ngay sau khi được chọn là Chi hội xây dựng mô hình “Đoạn đường nở hoa” để dự thi, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 3 đã cho triển khai họp lấy ý kiến của cán bộ và hội viên trong chi hội để tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những nhiệm vụ chính trị của phường trong năm 2023 là tiếp tục tham gia xây dựng những tuyến đường nở hoa ở trong dân cư và những đoạn đường có thể trồng hoa để bảo vệ môi trường xung quanh tạo cảnh quan môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp đã được đông đảo cán bộ và hội viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia và nhất trí xây dựng đoạn đường nở hoa tại tuyến phố Nhà Chung.

Bằng nguồn kinh phí kêu gọi vận động xã hội hóa, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay đồng lòng, đồng sức của tất cả cán bộ, hội viên của chi hội phụ nữ tổ dân phố số 3, được sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân trong Tổ dân phố và đặc biệt được sự ủng hộ của Chi ủy Tổ dân phố, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học chất lượng cao Tràng An, Hội LHPN phường Hàng Trống đã xây dựng trồng hoa tại các gốc cây làm đẹp cảnh quan môi trường. Kết quả đã được cán bộ, hội viên nhiệt tình tham gia ủng hộ. Hội LHPN phường đã lựa chọn trồng cây hoa giấy, cây cỏ lan chi, cây dương xỉ... là các loại cây hoa bền đẹp, dễ chăm sóc và đã được gắn biển công trình “Đoạn đường nở hoa”.

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân - ảnh 4
Từ việc làm tưởng chừng nhỏ bé của chị em hội viên phụ nữ phường Hàng Trống đã mang lại ý nghĩa và hiệu quả lớn, trở thành phong trào có sức lan tỏa sâu rộng

Chia sẻ về quyết tâm thực hiện đoạn đường nở hoa, chị Dương Thùy Dương, Hội LHPN phường Hàng Trống cho hay: Trong những ngày đầu trồng cây hoa tại các gốc cây cũng gặp rất nhiều khó khăn như trời nắng nóng dẫn tới cây bị héo, hoa lá rụng nhiều nên hội viên phụ nữ thường xuyên phải nhặt hoa lá, cắt tỉa cành. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao trong việc cùng chung tay xây dựng đô thị văn minh, BTV Hội LHPN phường Hàng Trống đã trực tiếp cùng chi hội phụ nữ Tổ dân phố số 3 thường xuyên cho kiểm tra đoạn đường hoa. Cùng với sự tâm huyết và nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ đã tích cực tham gia chăm sóc Đoạn đường hoa. Các chị em trong chi hội phân công nhau thường xuyên tưới nước cho hoa vào mỗi cuối tuần. Trước đây, tại các gốc cây chỉ toàn gạch, đá và rác thải nhưng sau khi được Hội LHPN phường trồng cây hoa làm tuyến phố rực rỡ sắc màu góp phần giúp người dân dần thay đổi nhận thức và trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi tại các gốc cây, hè đường, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, đem lại một sức sống mới cho cộng đồng dân cư.

 “Đoạn đường nở hoa” của Hội LHPN phường Hàng Trống đã góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”. Những con đường hoa hình thành đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước. Đây là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ, phát huy được vai trò tích cực của tổ chức Hội trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân cùng chung tay xây dựng, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Từ việc làm tưởng chừng nhỏ bé của chị em hội viên phụ nữ phường Hàng Trống đã mang lại ý nghĩa và hiệu quả lớn, trở thành phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần làm cho thủ đô Hà Nội ngày càng Sáng - Xanh - Sạch - Đep, hiện đại và văn minh.

Có thể khẳng định, việc xây dựng Đoạn đường tuyến phố nở hoa rất có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo vệ và làm đẹp cảnh quan môi trường. Với sự lan tỏa trong cộng đồng và đang được Hội LHPN phường triển khai đến các Chi hội, đến thời điểm hiện nay có 3 Đoạn đường hoa tại các chi hội. Để mô hình “Đoạn đường nở hoa” phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới Hội LHPN phường Hàng Trống sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng thêm nhiều đoạn đường, tuyến phố nở hoa khác nhằm góp phần kiến tạo vẻ đẹp của địa phương, cùng chung tay xây dựng phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp, thanh lịch, văn minh và hiện đại.    

Ngay sau khi được chọn là đơn vị triển khai điểm xây dựng mô hình “dân phố văn hóa kiểu mẫu trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng”, phường chọn tổ dân phố số 9 thực hiện điểm. Hội LHPN quận Ba Đình chỉ đạo hỗ trợ phủ xanh 20 gốc cây từ số 122 Kim Mã đến 192 Kim Mã bằng cây chuỗi ngọc trị giá 60 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của cán bộ, hội viên phụ nữ của 19 cơ sở Hội. Giai đoạn 2, Hội LHPN phường tiếp tục triển khai  phủ xanh 35 gốc cây đến hết số 290 phố Kim Mã thuộc chi hội phụ nữ số 2 bằng cây chuỗi ngọc với số tiền 60 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của cán bộ, hội viên phường Kim Mã. Công trình được triển khai 55 gốc cây, tương đương độ dài 650 m với tổng số tiền 120 triệu đồng.

Sau khi công trình hoàn thành, Hội LHPN phường thành lập “Tổ phụ nữ xung kích tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng” có nhiệm vụ tuyên truyền người dân không vứt rác ra đường, không lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, vận động người dân chăm sóc các bồn cây trước từng gia đình. Tổ xung kích phân công lịch tưới nước, chăm sóc cây hàng ngày để công trình cây ngày càng xanh tốt. Tuyến phố Kim Mã hiện nay không còn tình trạng vứt rác bừa bãi, ý thức người dân đã thay đổi rõ rệt khi nhìn công trình phủ xanh gốc cây ngày càng xanh tốt, đem lại môi trường xanh – sạch – đẹp cho mọi nhà và xã hội, từ đó người dân đã tự giác tích cực tham gia bảo vệ công trình, tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần và các ngày lễ của Thủ đô và đất nước. Công trình góp phần thực hiện xây dựng điểm phường kỷ cương văn minh đô thị năm 2023.

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân - ảnh 5
Hàng cây được phủ xanh đã bám rễ và lên xanh tốt, tạo một màu xanh đẹp mắt trên tuyến đường Kim Mã

Để đảm bảo cho hàng cây luôn xanh tốt, Hội LHPN phường thường xuyên chăm sóc, tỉa và thay thế cây bị chết. Đoạn đường cây xanh có hàng rào sắt từ 122 Kim Mã đến 166 Kim Mã thường xuyên phải gia cố lại, do ý thức của một số ô tô, xe máy lưu thông trên đường dừng đỗ xe không đúng nơi quy định đâm vào, làm hỏng, đổ hàng rào. Đến nay hàng cây được phủ xanh đã bám rễ và lên xanh tốt, tạo một màu xanh đẹp mắt trên tuyến đường Kim Mã.

 Điểm cuối cùng trong chuyến công tác mà Đoàn dừng chân là đoạn đường nối từ ngõ 16 Hoàng Cầu, băng qua đường và nối tiếp vào ven hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa. Trước cải tạo, bức tường tại ngõ 16 Hoàng Cầu bị dán rất nhiều tờ rơi quảng cáo trái phép, người dân đổ rác sinh hoạt ngang nhiên gây mất vệ sinh và mỹ quan của cả một khu phố. Tổng công trình gần 95 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân - ảnh 6
Bức tranh bích họa lớn giúp ngõ 16 Hoàng Cầu,sinh động, rực rỡ

Công trình tranh tường bích hoạ với tổng diện tích hơn 175m2 và trồng hoa tô điểm thêm cho không gian sáng- xanh- sạch- đẹp, trang hoàng thêm bàn ghế đá; treo 300 giỏ cây tiểu cảnh dọc 350m ven hồ Hoàng Cầu, từ đoạn ngã ba cắt giữa đường Hoàng Cầu và đường Mai Anh Tuấn vào sâu bên trong đã giúp cảnh quan nơi đây thơ mộng hơn.

Sau khi Ban Giám khảo cuộc thi làm việc công tâm, công khai, minh bạch đã lựa chọn “đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2023, giải Nhất cụm 3 thuộc về Quận Hai Bà Trưng; Giải Nhì quận Hoàng Mai; Giải Ba là quận Ba Đình, Long Biên; Giải Khuyến khích là quận Hoàn Kiếm và Đống Đa.

Đánh giá về việc thực hiện cuộc thi của cụm thi đua số 1, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội nhấn mạnh: Đây là năm thứ 3 Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2023.

Đoạn đường nở hoa đã triển khai đến tận các khu dân cư, các bác đã tích cực tuyên truyền nhân dân tự nguyện tham gia xây dựng môi trường, tạo cảnh quan sống. Công trình phần việc năm nay của các quận đầu tư công phu hơn, có sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các bác đại diện cho hệ thống chính trị tại khu dân cư, sự hỗ trợ của ban công an phường để phong trào Hội thực hiện tốt. Hiệu quả của các hoạt động, phong trào thì tính lan toả là yếu tố quan trọng. Sự hồ hởi phấn khởi chân thành, tự nguyện tham gia các phong trào của các địa phương đã nói lên sự lan tỏa của phong trào. Đoàn không chỉ đến các đơn vị để chấm điểm mà còn để chứng kiến các phong trào thực hiện, hiệu quả các phong trào của hội viên phụ nữ tại cơ sở.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội trân trọng cảm ơn lãnh đạo phường, các bác là bí thư các tổ dân phố, các hội viên phụ nữ đã đồng tâm xây dựng thực hiện các phong trào mang lại lợi ích thiết thực cho người dân Thủ đô.

 

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

(PNTĐ) - Báo cáo, tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu HĐND TP nêu, ngày 6/12, tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cho biết, đã có 40 lượt đại biểu phát biểu tại 5 tổ thảo luận, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu HĐND TP.
Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(PNTĐ) - Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết Hội nghị gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và việc thực hiện đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Cùng với đó là tiếp tục tuyên truyền góp ý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Đặc biệt, thời gian tới, tích cực tuyên truyền công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, công tác an sinh xã hội, chống cháy nổ, an toàn giao thông…