Gần 2.000 người tham quan Triển lãm Thành tựu Khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau 3 ngày (từ 16-18/5), đã có gần 2.000 người đến tham quan Triển lãm Thành tựu Khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024 diễn ra tại tầng 1, Khu Liên cơ Võ Chí Công, số 258 Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức bế mạc Triển lãm Thành tựu Khoa học và Công nghệ Thủ đô năm 2024.

Gần 2.000 người tham quan Triển lãm Thành tựu Khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024 - ảnh 1
Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Quốc Hà phát biểu bế mạc Triển lãm

Phát biểu bế mạc triển lãm, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Quốc Hà cho biết: Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Triển lãm Thành tựu Khoa học và Công nghệ Thủ đô năm 2024”, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá các thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nổi bật trên địa bàn thành phố Hà Nội và tuyên truyền, phổ biến các thành tựu khoa học và công nghệ. 

Gần 2.000 người tham quan Triển lãm Thành tựu Khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024 - ảnh 2

Qua đó, nhằm thu hút các tổ chức, cá nhân hoạt động KH&CN trên địa bàn tích cực tham gia hoạt động Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Thủ đô; khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ KH&CN trong tương lai.

Gần 2.000 người tham quan Triển lãm Thành tựu Khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024 - ảnh 3
Nhiều người đã lựa chọn mua sản phẩm khi tham quan triển lãm

Trong khuôn khổ Triển lãm với 25 gian hàng của 30 đơn vị tham gia với nhiều sản phẩm được lựa chọn mang tính đặc trưng và nổi bật của các đơn vị, trong thời gian triển lãm còn có các buổi thuyết trình công nghệ của các trường Đại học Bách khoa Hà Nội; trường Đại học Giao thông Vận tải và Công ty cổ phần Công nghệ Plasma Việt Nam (PLT). 

Gần 2.000 người tham quan Triển lãm Thành tựu Khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024 - ảnh 4
Các gian hàng tham gia triển lãm thu hút nhiều người đến tham quan

Kết quả, được sự quan tâm của truyền thông và người dân, Triển lãm đã thu hút gần 2.000 lượt khách tham quan trong thời gian 3 ngày từ 16/5 đến 18/5, đến nay có thể khẳng định Triển lãm đã tổ chức thành công, các sản phẩm tham gia triển lãm đa dạng về hình thức và chất lượng, phản ảnh đầy đủ các lĩnh vực như công nghệ AI, điện tử, tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao … cho đến những sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP của 11 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Gần 2.000 người tham quan Triển lãm Thành tựu Khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024 - ảnh 5
Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia triển lãm
Gần 2.000 người tham quan Triển lãm Thành tựu Khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024 - ảnh 6
Phó Giảm đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Quốc Hà trao chứng nhận tham gia triển lãm cho các đơn vị

“Trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và thị xã trên địa bàn nhằm nâng cao hiểu quả quản lý, phát huy được vai trò của KHCN và ĐMST góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô”- ông Nguyễn Quốc Hà nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

(PNTĐ) - Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.
Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

(PNTĐ) - Trong 5 ngày từ 12-16/7, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.