Hà Nội bảo đảm cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Để bảo đảm cung cấp điện an toàn và ổn định dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cùng các công ty thành viên đã và đang nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đồng thời giám sát, kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến cung cấp điện.

Hà Nội bảo đảm cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 - ảnh 1
Hà Nội bảo đảm cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

EVNHANOI cam kết không ngừng giảm cung cấp điện từ 0h ngày 1/2 (ngày 22 tháng Chạp năm Quý Mão) đến 24h ngày 14/2 (mùng 5 Tết Giáp Thìn).

Đối với các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao, điện được cấp bằng 2 nguồn, điện lưới hoặc có máy phát dự phòng. Các đơn vị tổ chức ứng trực, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian nghỉ Tết.

Dự báo dịp Tết Nguyên đán năm 2024, công suất sử dụng điện trên địa bàn thành phố tăng khoảng 4-5%; sản lượng điện tiêu thụ toàn tổng công ty tăng 3-4% so với cùng kỳ năm 2023.

Thực hiện chỉ đạo của tổng công ty, Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố đã chủ động lập các phương án, xây dựng các tình huống và tổ chức diễn tập nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho người dân vui xuân đón Tết.

Công ty Điện lực Hoàn Kiếm là đơn vị phụ trách địa bàn trung tâm, khu vực sẽ diễn ra bắn pháo hoa, tổ chức cầu truyền hình cùng nhiều chương trình văn hóa trọng điểm của thành phố. Từ nhiều ngày qua, công ty đã kiểm tra tất cả các tủ điện hạ thế xung quanh hồ, các trạm biến áp nhằm bảo đảm đầy đủ nguồn cấp điện vào các ngày giáp Tết, đêm Giao thừa và những ngày Tết.

Bên cạnh đó, công ty đã bổ sung nhiều nguồn cấp đến các trạm biến áp để chủ động ứng phó khi có sự cố xảy ra. Với hệ thống cáp ngầm, công nhân sẽ đi tuần canh bằng máy dò áp và kiểm tra kỹ các điểm hộp nối. Cán bộ, công nhân công ty thường xuyên giám sát các công trình thi công quanh hồ nhằm bảo đảm an toàn cho hệ thống cáp ngầm.

Công ty Điện lực Cầu Giấy cũng chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng, đồng thời bố trí 5 máy phát điện cỡ nhỏ phục vụ, hỗ trợ khách hàng, nhân dân trong trường hợp cần thiết.

Riêng những địa điểm đặc biệt quan trọng như Công viên Nghĩa Đô, 12 điểm bán hoa xuân trên địa bàn quận được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Dịp Tết, các hộ gia đình thường gia tăng nhu cầu sử dụng năng lượng, tập trung vào các hoạt động như trữ thức ăn, nấu nướng, giặt giũ, là ủi quần áo, làm ấm, hút ẩm, trang trí nhà cửa bằng nhiều hệ thống đèn...

Vì thế, các thiết bị tiêu dùng tốn năng lượng như: Tủ lạnh, tủ cấp đông, máy nước nóng, máy hút ẩm, điều hòa không khí, máy giặt... đều chạy hết công suất.

Điều này dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng trong các hộ gia đình sẽ tăng về thời lượng và cả số lượng thiết bị.

Vì vậy, EVNHANOI lưu ý, khách hàng sử dụng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả các thiết bị trong gia đình, lưu ý giám sát, kiểm tra trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, trong những ngày Tết, người dân lưu ý không thả bóng bay, thả diều, sử dụng các thiết bị bay, không bắn các loại pháo tráng kim phía dưới và gần tuyến đường dây điện, trạm điện cao áp, gây nguy cơ mất an toàn lưới điện.

Các hộ dân đang sinh sống trong và gần hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp tuyệt đối không sử dụng ban công, sân thượng để đốt vàng mã và phơi chăn màn quần áo, phông bạt…

 

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, có trình độ cao, có phẩm chất đạo đức trong sáng, năng động, sáng tạo

Xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, có trình độ cao, có phẩm chất đạo đức trong sáng, năng động, sáng tạo

(PNTĐ) - Ngày 20/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ký ban hành Kết luận số 155-KL/TU thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 31/5/2021 của Thành ủy Hà Nội về tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo.