Hà Nội: Bắt giang hồ cộm cán Hạnh “sự”, đàn em của Năm Cam

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từng là đàn em của Năm Cam, Nguyễn Thị Hạnh, tức Hạnh "sự", 67 tuổi, bị bắt cùng 4 người khác do bị cáo buộc cưỡng đoạt 20 tỷ đồng của một doanh nhân ở Hà Nội.

Ngày 3/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hạnh (tức Hạnh "Sự", 67 tuổi, trú phường Giảng Võ, quận Ba Đình) cùng 4 người khác để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Hà Nội: Bắt giang hồ cộm cán Hạnh “sự”, đàn em của Năm Cam - ảnh 1
Hạnh "sự' tại cơ quan công an

Hạnh là một giang hồ cộm cán, từng có thời gian là đàn em của trùm giang hồ Năm Cam. Hạnh được xem là "đàn chị có số" trong giới giang hồ ở Hà Nội, Hải Phòng và TP.HCM. Dù đã gần 70 tuổi, Hạnh vẫn tiếp tục dính líu đến các hoạt động phạm tội.

Theo điều tra, tháng 5/2019, vợ chồng ông N.B.Đ. ký hợp đồng đặt cọc với Hạnh, thỏa thuận chuyển nhượng một thửa đất tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, với giá 32 tỷ đồng. Tuy nhiên, do thửa đất đang thế chấp tại ngân hàng từ năm 2011, nên việc chuyển nhượng không thể thực hiện.

Do đó, Hạnh nhiều lần yêu cầu ông Đ. trả lại tiền. Tháng 6/2025, bà ta đến văn phòng công ty của ông Đ., ép buộc ông phải trả trước 20 tỷ đồng nhưng bị từ chối do "chưa có tiền".

Hà Nội: Bắt giang hồ cộm cán Hạnh “sự”, đàn em của Năm Cam - ảnh 2
Các đối tượng trong vụ án.

Tối 1/7 đến sáng 3/7, Hạnh cùng Trần Ngọc Tùng (54 tuổi, trú quận Ba Đình), Trần Anh Trang, Trần Anh Thư (con gái Tùng) và Đỗ Hải Long (con Thư) đã tới văn phòng công ty ông Đ., ăn ngủ tại chỗ và canh giữ không cho ông rời khỏi trụ sở. Hành vi nhằm gây sức ép buộc ông Đ. phải trả tiền.

Cùng ngày 3/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự các đối tượng để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an TP Hà Nội thông báo ai là bị hại trong các vụ việc liên quan Nguyễn Thị Hạnh (Hạnh "Sự"), đề nghị liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội, số 62 Nguyễn Văn Huyên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Điều tra viên Vũ Hồng Linh, số điện thoại 0985.820.330 để trình báo.

Tin cùng chuyên mục

Cần giao các di tích thuộc quận huyện quản lý về xã phường quản lý

Cần giao các di tích thuộc quận huyện quản lý về xã phường quản lý

(PNTĐ) - Chiều 8/7, tại kỳ họp thứ 25, HĐND thành phố Hà Nội thảo luận tại tổ về các chính sách phát triển công nghiệp văn hóa, khu thương mại và văn hóa, các đại biểu cho rằng cần giao các di tích trước đây thuộc quận huyện quản lý về xã phường quản lý, có những cơ chế quản lý, khai thác phù hợp để phát huy tiềm năng, lợi thế ở các địa phương.
Hình thành chuỗi để doanh nghiệp đứng ra sản xuất, cung cấp suất ăn cho học sinh

Hình thành chuỗi để doanh nghiệp đứng ra sản xuất, cung cấp suất ăn cho học sinh

(PNTĐ) - Chiều 8/7, thảo luận tại tổ đại biểu HĐND TP tại kỳ họp thứ 25, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, tới đây sẽ hình thành chuỗi để doanh nghiệp đứng ra sản xuất, cung cấp suất ăn cho học sinh. Chuỗi từ đồng ruộng đến bếp ăn sẽ hỗ trợ thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của người dân Thủ đô trong việc cung cấp suất ăn ngay cho học sinh.
Cập nhật và công khai thường xuyên các quy hoạch sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý

Cập nhật và công khai thường xuyên các quy hoạch sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý

(PNTĐ) - Chiều 8/7, tiếp tục Kỳ họp thứ 25, HĐND TP Hà Nội khóa XVI tiến hành thảo luận tại tổ, về công tác quy hoạch, đại biểu HĐND TP Hà Nội cho rằng, việc rà soát, cập nhật và công khai thường xuyên các quy hoạch sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.