Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024:

Hà Nội: Bố trí các lực lượng đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn

NHÓM PHÓNG VIÊN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, trong sáng 8/6, tại các điểm thi, các phòng GD-ĐT, lực lượng công an, cảnh sát giao thông, điện lực, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đều túc trực sẵn sàng để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi và hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn, thuận lợi.

Trong sáng nay, các thí sinh thi vào lớp 10 công lập năm học 2024-2025 trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu thi môn đầu tiên. Ngay từ 6h sáng, tại các điểm thi, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để đảm bảo an toàn trong thi cử. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô tại điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh, lực lượng chức năng bố trí cảnh sát giao thông, công an khu vực, dân phòng để phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh để xe đúng quy định, không dừng xe dưới lòng đường, tránh ùn tắc giao thông.

Hà Nội: Bố trí các lực lượng đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn - ảnh 1
Tại điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh, lực lượng chức năng túc trực phân luồng giao thông.

Trung tá Lê Quốc Khánh, Đội Giao thông trật tự, Công an quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: Từ 6h sáng, lực lượng công an đã triển khai lực lượng tại chốt để phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh để xe đúng quy định, không để ùn tắc giao thông.

“Sáng nay, điểm thi diễn ra thuận lợi, phương tiện lưu thông tốt. Các thí sinh đã chuẩn bị kỹ lưỡng, không có trường hợp nào cần hỗ trợ trước kỳ thi” – Trung tá Lê Quốc Khánh cho biết.

Tại quận Ba Đình, từ sáng sớm ngày 8/6/2024 (buổi thi môn Ngữ văn), tại các Điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình, các lực lượng hỗ trợ của quận và phường đã triển khai các công tác hỗ trợ từ rất sớm, phân luồng giao thông; hàng trăm tình nguyện viên hỗ trợ tiếp sức mùa thi cho thí sinh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tâm thế sẵn sàng của sĩ tử vào phòng thi.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Ba Đình cho biết, quận có 7 điểm thi: Gồm 3 trường THPT (Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái) và 4 trường THCS (Phan Chu Trinh, Nguyễn Công Trứ, Thăng Long, Ba Đình); với 161 phòng thi, 14 phòng dự phòng, 3.721 thí sinh dự thi.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau kỳ thi được quan tâm hàng đầu. Từ ngày 7/6 đến ngày 9/6, quận Ba Đình yêu cầu các cán bộ y tế, điện lực, xí nghiệp nước sạch, công an… có mặt tại các điểm thi. Các sinh viên tình nguyện, công an giao thông được huy động để hỗ trợ phụ huynh và gia đình tại các điểm thi. 

Hà Nội: Bố trí các lực lượng đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn - ảnh 2
Tại các điểm thi bố trí công an, kỹ thuật điện lực, nhân viên công ty nước sạch, đội ngũ y bác sỹ, sinh viên tình nguyện để kịp thời xử lý vấn đề phát sinh.

Tại huyện Ba Vì (Hà Nội), sáng nay, ngày 8/6, có có 3372/3378 thí sinh đến dự thi. Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cho biết, toàn huyện có 7 điểm thi, với 145 phòng thi.

Tại các điểm thi, Ban Chỉ đạo thi bố trí lực lượng làm công tác bảo vệ điểm thi, tổ kiểm tra lưu động, giữ gìn trật tự ATGT tại các điểm thi; tổ đảm bảo an toàn PCCC trực tại trụ sở và sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu…

Những người tham gia phục vụ, bảo vệ điểm thi phải là người có tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao, không có con, em ruột của vợ hoặc chồng dự thi. Tại mỗi điểm thi, có khoảng 20 tình nguyện viên làm việc, đảm bảo an toàn kỳ thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 theo đúng Kế hoạch.

Hà Nội: Bố trí các lực lượng đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn - ảnh 3
Huyện Ba Vì bố trí lực lượng tại các điểm thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thuận lợi.

Bên cạnh đó, Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì còn tăng cường phổ biến, tuyên truyền về Quy chế thi tới cha mẹ học sinh, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn bên ngoài các điểm coi thi, kiên quyết không để tụ tập đông người gây lộn xộn bên ngoài.

Bố trí lực lượng ứng trực, phương tiện xe cấp cứu kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra; chỉ đạo các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn Phân công Y- Bác sĩ trực tại trạm y tế các xã, thị trấn đặt địa điểm thi, sẵn sàng phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho những người làm công tác thi và thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các trường đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trước và trong kỳ thi…

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội kiến nghị phân bón thuộc đối tượng chịu thuế VAT 0%

Đại biểu Quốc hội kiến nghị phân bón thuộc đối tượng chịu thuế VAT 0%

(PNTĐ) - Chiều 24/6, tại kỳ họp thứ 7, các đại biểu thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Luật Thuế giá trị gia tăng. Đại biểu Tô Ái Vang (Đoàn Sóc Trăng) kiến nghị Quốc hội xem xét sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng theo hướng phân bón thuộc đối tượng chịu thuế suất giá trị gia tăng 0%.
Quận Thanh Xuân: Gần 500 đoàn viên, thanh thiếu niên được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Quận Thanh Xuân: Gần 500 đoàn viên, thanh thiếu niên được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) - Ngày 23/6,  Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Quận Đoàn Thanh Xuân tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phòng chống tai nạn thương tích, cho cán bộ chủ chốt, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Thanh Xuân năm 2024.