Hà Nội cam kết làm việc theo tinh thần "cầu thị lắng nghe, quyết tâm thực hiện"

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 14/10, phát biểu tại phiên họp giải trình của HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, mục tiêu của TP là làm sống lại các công viên ở Hà Nội. Thành phố sẽ mở ra một số mô thức mới để đầu tư công viên, công xanh, tìm nhà đầu tư để người dân được hưởng lợi.

Hà Nội cam kết làm việc theo tinh thần
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại phiên họp giải trình

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, những vấn đề nêu trong phiên họp giải trình rất trúng và đúng, thể hiện sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, sự giám sát của HĐND thành phố và sự cầu thị của UBND thành phố. Từ đó, có bức tranh khách quan, trung thực, đầy đủ về thực trạng phát triển đô thị của Hà Nội trong mấy thập kỷ trở lại đây.

Chủ tịch UBND thành phố nhắc lại quá trình phát triển đô thị từ cuối thập niên 80 thế kỷ trước trải qua nhiều thời kỳ chính sách như Luật Đất đai, Nhà ở, các dự án, là cả quá trình thay đổi nhận thức, tư duy về quản lý đô thị, không tránh khỏi có nhiều tồn tại.

Chủ tịch nêu, chuyện thiếu trường học ở quận Hoàng Mai, sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, đã bàn giao 7 lô đất làm bãi đỗ xe; 7 lô đất xây trường học, trong đó 1 lô đã triển khai xây trường, 4 lô xây trường học là đầu tư công. Hiện hầu như chưa có đơn vị nào quyết toán được đầu tư của chủ đầu tư…

Theo đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, giám sát sát sao của HĐND, với tinh thần “cầu thị lắng nghe, quyết tâm thực hiện”, UBND thành phố sẽ cố gắng để làm sao có thể phục vụ dân sinh sớm nhất.

Hà Nội cam kết làm việc theo tinh thần
Quang cảnh phiên họp giải trình

Về vấn đề giáo dục, bãi đỗ xe, Chủ tịch UBND thành  phố Trần Sỹ Thanh cho rằng, quận Hoàng Mai thiếu trường công chứ không phải thiếu trường học. Tới đây sẽ có tiêu chí riêng cho Hoàng Mai và một số nơi có mật độ dân cư cao để có kế hoạch đầu tư, điều chỉnh quy hoạch…

Về hạ tầng chung ở các khu đô thị trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nêu, thành phố đã thành lập tổ công tác do Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm tổ trưởng với mục tiêu năm 2023 phải làm sống lại các công viên ở Hà Nội, người dân phải được công bằng tiếp cận các dịch vụ đó. Với sự chỉ đạo của Thành ủy, Hà Nội sẽ mở ra một số mô thức mới để đầu tư công viên, công xanh, tìm nhà đầu tư để người dân được hưởng lợi.

Về hạ tầng kỹ thuật ở các khu đô thị, đồng chí Trần Sỹ Thanh cho rằng, công tác giám sát trong quá trình đầu tư và sau đầu tư còn có vấn đề. Trách nhiệm là của UBND thành phố, các Sở còn có sự buông lỏng. “Chúng tôi xin nhận trách nhiệm trước Nhân dân và có kế hoạch triển khai cụ thể hơn để HĐND giám sát”- Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Theo đồng chí Trần Sỹ Thanh, cần giải quyết hài hòa các bên lợi ích, trong đó lợi ích lớn nhất là cho cộng đồng. Qua giám sát, vẫn có khoảng trống trong trách nhiệm, sẽ rà soát lại để đồng bộ hóa các khâu đầu tư, tránh lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công, đầu tư xã hội.

Khẳng định, kết quả giám sát hôm nay rất hữu ích và xin tiếp thu với tinh thần cầu thị cũng như triển khai ngay và sớm các việc để khắc phục những vấn đề đã được chỉ ra, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh bày tỏ mong muốn tiếp tục có những giám sát chuyên đề các vấn đề mang hơi thở cuộc sống, UBND thành phố sẽ nỗ lực hết sức để mang sự tiện dụng, an toàn hơn cho cuộc sống người dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".