Hà Nội kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Liên cơ quan UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ngày 15/6 đã gửi Thư kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đến nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trong thư nêu rõ: Năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cả hệ thống chính trị của Thành phố đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, vừa khôi phục, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội; nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã đồng lòng, góp sức, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, góp phần vào công tác phòng, chống dịch hiệu quả của cả nước.

Hà Nội kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường hơn, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải được tập trung quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội, cả trước mắt và lâu dài.

Hơn lúc nào hết, cuộc chiến đấu chống đại dịch Covid-19 cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân với giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định là tiêm chủng vắc-xin mở rộng miễn phí cho nhân dân Thủ đô.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, để cùng Thành phố có thêm nguồn lực, hỗ trợ mua vắc-xin phòng Covid-19, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân Thủ đô bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình, trên tinh thần “mình vì mọi người, mọi người vì mình” tiếp tục tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của thành phố để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Cùng đồng lòng góp sức, chung tay, chia sẻ với thành phố để có đủ nguồn lực triển khai tiêm vắc-xin nhằm sớm đạt được ngưỡng miễn nhiễm cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Trong thư, liên cơ quan UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng đề nghị, thông tin đăng ký hưởng ứng chương trình gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã; UBND các quận, huyện, thị xã.

H.N

Tin cùng chuyên mục

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

(PNTĐ) -Ngay sau khi Thành phố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Thủ đô được thành lập, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai, nhưng đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi. Đó là ý kiến của  một số đại biểu tại buổi tái chất vấn sáng 7/7, kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.