Hà Nội phát động chương trình Hành động vì quyền của người tiêu dùng năm 2025

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 14/3, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức phát động “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam-15/3” năm 2025.

Chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội được triển khai với nhiều điểm mới và mang thông điệp “Thông tin minh bạch-Tiêu dùng trách nhiệm”.

Hà Nội phát động chương trình Hành động vì quyền của người tiêu dùng năm 2025 - ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Nổi bật như: Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam-15/3” năm 2025; Hội chợ “Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng”, dự kiến diễn ra trong tháng 5/2025 với quy mô khoảng 160 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sản phẩm tiêu dùng thiết yếu.

Dự kiến quý II năm 2025, Sở Công Thương sẽ phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã tổ chức “Tuần lễ tri ân vì người tiêu dùng”; tập huấn Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong cả năm 2025, Hà Nội sẽ tổ chức các chương trình truyền thông, tư vấn, giải đáp hỗ trợ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng qua Tổng đài tư vấn 024.1081.

Hà Nội phát động chương trình Hành động vì quyền của người tiêu dùng năm 2025 - ảnh 2
Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Võ Nguyên Phong phát biểu

Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Võ Nguyên Phong cho biết, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài. Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn hỗ trợ, giải đáp với nhiều nội dung, hình thức; tổ chức các chương trình, sự kiện kích cầu và tri ân người tiêu dùng...

Thành phố Hà Nội tiếp tục xã hội hóa hoạt động bảo vệ người tiêu dùng; hỗ trợ giải quyết kịp thời, dứt điểm, hiệu quả các phản ánh, khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn.

 

Tin cùng chuyên mục

1.749 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm phường Phú Thượng

1.749 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm phường Phú Thượng

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/11, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với UBND phường Phú Thượng tổ chức khai mạc Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm năm 2025 với mục tiêu hỗ trợ tư vấn định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin về thị trường lao động và kết nối việc làm cho người lao động trên địa bàn phường Phú Thượng và vùng lân cận.
Petrovietnam sẻ chia khó khăn với người lao động bị ảnh hưởng do bão số 13 tại Gia Lai

Petrovietnam sẻ chia khó khăn với người lao động bị ảnh hưởng do bão số 13 tại Gia Lai

(PNTĐ) - Sau những thiệt hại do bão Kalmaegi (bão số 13) gây ra vào đầu tháng 11 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã nhanh chóng tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người lao động (NLĐ) thuộc các đơn vị thành viên tại tỉnh Gia Lai.
Đẩy mạnh phân cấp phân quyền chuyển đổi sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển

Đẩy mạnh phân cấp phân quyền chuyển đổi sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển

(PNTĐ) - Tại Diễn đàn xây dựng pháp luật lần thứ Nhất, sáng 22/11, các đại biểu tham luận nhấn mạnh vào tính chất kiến tạo phát triển thể hiện ở việc phải đẩy mạnh phân cấp phân quyền, thực hiện chuyển đổi tư duy từ "không quản được thì cấm" sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển, để tạo cơ chế linh hoạt, tạo các cơ chế thử nghiệm, luật phải đi trước mở đường cho các lĩnh vực mới phát triển.