Hà Nội sẽ có mưa từ ngày mai đến tuần sau

Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, từ mai đến 7 ngày tới, khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, giữa tuần sau có mưa rào và dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội sẽ có mưa từ ngày mai đến tuần sau - ảnh 1

Cụ thể, khu vực Hà Nội,

Từ ngày 10-11/4: Đêm và sáng có mưa nhỏ; chiều không mưa.

Từ ngày 12-13/4: Ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ.

Từ đêm 13-16/4: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 10-11/4: Phía Tây Bắc Bộ ít mưa; phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, chiều không mưa.

Từ ngày 12-13/4: Ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 13-16/4: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Lũ, lũ quét, sạt lở đất: Mực nước sông suối khu vực Bắc Bộ có xu thế biến đổi chậm.

 Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 10-16/4: Ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng Bắc Trung Bộ ngày 15-16/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ, các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 10-16/4: Ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên theo triều. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần và có khả năng đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tuần.

Thời tiết biển, dự báo sóng biển từ ngày 10 đến ngày 11/04, trên khu vực Bắc Biển Đông độ cao sóng dao động 2,0-3,0m, có lúc trên 3,0m, biển động; khu vực Giữa Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) và khu vực biển Bình Thuận-Cà Mau độ cao sóng dao động 1,5-2,5m, biển động nhẹ. Từ ngày 12/4-16/04, độ cao sóng trên các khu vực biển có xu hướng giảm, phổ biến dưới 2,0m.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.