Hà Nội tiêm vắc xin Covid-19 cho hàng trăm người già, người khuyết tật tại các cơ sở bảo trợ xã hội

Chia sẻ

Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 1 cho những người đang được chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của UBND thành phố về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố; để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho người dân đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Bác sĩ tiêm chủng cho người cao tuổi tại hội bảo trợ.Bác sĩ tiêm chủng cho người cao tuổi tại một cơ sở bảo trợ xã hội.

Theo đó, các bác sĩ tiến hành tiêm vắc xin cho 195 trường hợp đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, xã Thụy An (huyện Ba Vì); Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội, xã Yên Bài (huyện Ba Vì); Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn, xã Đông Yên (huyện Quốc Oai) và Viện Dưỡng lão ALH.

Đối tượng được tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 trong ngày là những người có bệnh nền, sức khỏe yếu, không đủ khả năng di chuyển để đến tiêm chủng tại các cơ sở y tế.

Vì thế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với đoàn bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về tận nơi vừa khám sức khỏe, vừa tổ chức tiêm bảo đảm an toàn cho các đối tượng yếu thế. Quy trình tổ chức tiêm bảo đảm an toàn về sức khỏe của đối tượng cũng như phòng, chống dịch Covid-19. Các trường hợp được tiêm xúc động trước sự quan tâm toàn diện của các cơ quan chức năng đến những hoàn cảnh đặc biệt.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội tổ chức tiêm cho 996 đối tượng bảo trợ xã hội đủ điều kiện sức khỏe. Các trường hợp đủ sức khỏe, đủ điều kiện còn lại sẽ được tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19.

Hà Nội đang chăm sóc và nuôi dưỡng gần 2.900 người tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Ngoài các chế độ, chính sách thường xuyên, tất cả các trường hợp này vừa được thành phố hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người, giúp họ được chăm sóc tốt hơn trong đại dịch Covid-19.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người yếu thế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã yêu cầu các trung tâm bảo trợ xã hội tạm dừng hoạt động thăm, gặp thân nhân; dừng tiếp nhận các đối tượng mới, trừ đối tượng bảo trợ xã hội cần sự bảo vệ khẩn cấp.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Kịp thời thăm hỏi chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

Kịp thời thăm hỏi chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

(PNTĐ) - Ngày 13/8, lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai đã kịp thời động viên, thăm hỏi Hạ sĩ Trần Tiến Đạt, chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) khu vực 5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an thành phố Hà Nội) bị thương khi làm nhiệm vụ.
Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.