Hà Nội: Tuyên truyền về PCCC&CNCH tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm năm 2022

Chia sẻ

Nhằm mục đích đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về PCCC&CNCH, Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH cho đối tượng là học sinh, người dân, du khách tham quan tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Hà Nội: Tuyên truyền về PCCC&CNCH  tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm năm 2022 - ảnh 1

Sáng thứ Bảy ngày 23/4/2022, tại khu vực vỉa hè phía trước Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm – Số 2 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, người dân và các du khách được các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH trực tiếp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và kỹ năng thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Cảnh sát PCCC hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy, mặt nạ phòng độcCảnh sát PCCC hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc

Các cháu học sinh rất hào hứng với hoạt động trải nghiệm làm lính cứu hỏa. Các em được các chú Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, mặt nạ lọc độc, dây hạ chậm… Bé…….học sinh Trường …..cho biết: Con rất hâm mộ các chú lính cứu hỏa dũng cảm lao vào đám cháy để dập lửa và cứu người. Con sẽ cố gắng học tập và rèn luyện sức khỏe để trở thành một lính cứu hỏa trong tương lai.

Các em học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháyCác em học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy

Cũng tại khu vực này, 20 bức ảnh về hoạt động PCCC&CNCH được trưng bày để người dân và du khách được hiểu rõ hơn về sự gian nan, vất vả và không kém phần nguy hiểm của người lính PCCC&CNCH khi chiến đấu với “giặc lửa” và thiên tai địch hoạ, đồng thời tận mắt thấy được những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó có ý thức hơn trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư.

Hà Nội: Tuyên truyền về PCCC&CNCH  tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm năm 2022 - ảnh 4

Trước tình hình, Hà Nội liên tục xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt về người thời gian qua, khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng thì hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức bảo đảm an toàn PCCC&CNCH và hướng dẫn kỹ năng xử lý cơ bản khi xảy ra cháy nổ đặt biệt là kỹ năng thoát nạn an toàn cho bản thân và gia đình. Người dân còn được hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng báo cháy 114 trên điện thoại di động để kịp thời thông báo tin cháy, nổ sự cố cho lực lượng chức năng.

Hà Nội: Tuyên truyền về PCCC&CNCH  tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm năm 2022 - ảnh 5

Dự kiến hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần để người dân và du khách tham quan tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm được thường xuyên nâng cao hiểu biết, kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH, chủ động thực hiện an toàn phòng cháy tại chính ngôi nhà của mình.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.