Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chương Mỹ và Thạch Thất

Chia sẻ

Sáng ngày 29/9, tiếp tục chương trình “Đồng hành cùng con”, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng máy tính xách tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chương Mỹ và Thạch Thất.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao tặng máy tính xách tay và quà cho gia đình emĐồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao tặng máy tính xách tay và quà cho gia đình em Nguyễn Thị Phương Thúy  tại thôn Bình Xá, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất

Tại huyện Chương Mỹ, đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội tới thăm gia đình em Lê Bảo Yến tại  thôn Đồi Chè, xã Thanh Bình. Gia đình em Yến thuộc diện hộ nghèo, bố mất sớm, mẹ đơn thân nuôi 2 chị em ăn học. Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh phức tạp, các em không thể đến trường và phải học tập bằng hình thức online, tuy nhiên gia đình khó khăn, chị gái  Lê Thị Hạnh  học lớp 5 sử dụng chiếc điện thoại của mẹ để học, còn Yến phải học chung với các anh chị em họ bằng chiếc điện thoại của chú thím trong gia đình.

Tại huyện Thạch Thất, đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm gia đình em Nguyễn Thị Phương Thúy  tại thôn Bình Xá, xã Bình Phú. Gia đình em Thúy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ đơn thân nuôi 2 chị em Thúy và bà ngoại đã già, sức khỏe yếu. Kinh tế khó khăn, chính vì vậy mà để đảm bảo việc học cho các con, mẹ em Thúy đã phải đi mượn  máy tính và điện thoại của người họ hàng để giúp các con trong học online.

Đồng chí Phạm Thj Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao máy tính và quà cho gia đình emĐồng chí Phạm Thj Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao máy tính và quà cho gia đình em Lê Bảo Yến tại  thôn Đồi Chè, xã Thanh Bình,huyện Chương Mỹ. 

Có mặt tại các gia đình, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các em học sinh, và các thành viên trong gia đình, đồng thời động viên các em học sinh chăm ngoan, cố gắng học tập để trở thành người con ngoan trò giỏi. Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương  cho biết: Trong những ngày này, trẻ em trên địa bàn thành phố cùng cả nước đã bước vào năm học mới. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến việc học tập của học sinh trên địa bàn Thành phố. Còn một số học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chưa có hoặc còn thiếu phương tiện, thiết bị để học tập. Thực hiện Chỉ thị số23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em; Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của TW Hội LHPN Việt Nam; chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội và kế hoạch của Ủy ban MTTQ Thành phố, Hội LHPN Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 73 ngày 17/9/2021 về Triển khai Chương trình “Đồng hành cùng con”. Sau một thời gian ngắn, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Tại cấp Thành phố, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Nam Thăng Long và các cấp Hội phụ nữ với nhiều quà tặng nhằm giúp các cháu có điều kiện học tập tốt hơn.

“Triển khai chương trình “Đồng hành cùng con”, thời gian qua Hội LHPN trao tặng 30 máy tính xách tay hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ công tác học tập. Qua tìm hiểu thực tế, chúng tôi thấy rằng còn rất nhiều cháu học sinh khác không đủ trang thiết bị để học tập, hoàn cảnh thật sự khó khăn“Triển khai chương trình “Đồng hành cùng con”, thời gian qua Hội LHPN trao tặng máy tính xách tay hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ công tác học tập. Qua tìm hiểu thực tế, còn rất nhiều cháu học sinh khác không đủ trang thiết bị để học tập, hoàn cảnh thật sự khó khăn. Chính vì vậy, mong  các đồng chí lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương  và  đề nghị Hội PN cơ sở tiếp tục quan tâm giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn để các em có điều kiện học tập tốt hơn. 

Tại các gia đình, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương đã trao tặng máy tính xách tay và quà cho các em học sinh. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới các cấp chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ cơ sở sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện tốt hơn nữa để các em có điều kiện vượt khó vươn học tốt. 

Ngay sau khi nhận máy tính xách tay, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội cùng Hội PN cơ sở đã hướng dẫn các em sử dụng máy tính vừa đảm bảo tính hiệu quả, vừa an toàn trong thời gian học tập online qua máy tính xách tay hoặc qua điện thoại thông minh.Ngay sau khi nhận máy tính xách tay, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội cùng Hội PN cơ sở đã hướng dẫn và lưu ý cho  các em sử dụng máy tính vừa đảm bảo tính hiệu quả, vừa an toàn trong thời gian học tập online qua máy tính xách tay hoặc qua điện thoại thông minh.

Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chương Mỹ và Thạch Thất - ảnh 5

Để có thể duy trì việc học tập online nhiều em có hoàn cảnh khó khăn,  gia đình phải mượn điện thoại của người thân để học tập, chính vì vậy khi được Hội tặng máy tính xách tay các em cảm thấy vô cùng phấn khởi và hứa sẽ học tập thật tốt trong năm học và sử dụng máy tính một cách hiệu quả nhất để không phụ lòng các cô các bác trong tổ chức Hội đã quan tâm giúp đỡĐể có thể duy trì việc học tập online nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình phải mượn điện thoại của người thân để học tập, chính vì vậy khi được Hội tặng máy tính xách tay các em cảm thấy vô cùng phấn khởi và hứa sẽ học tập thật tốt trong năm học và sử dụng máy tính một cách hiệu quả nhất để không phụ lòng các cô các bác trong tổ chức Hội đã quan tâm giúp đỡ.

Các em phấn khởi khi có được chiếc máy tính xách tay mới để phục vụ công việc học tập của mìnhCác em phấn khởi khi có được chiếc máy tính xách tay mới để phục vụ công việc học tập của mình được tốt hơn trong năm học 2021- 2022 và những năm tiếp theo. 

 

 

Bài và ảnh: Thanh Thanh

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Tổ quốc phát huy vai trò “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân

Mặt trận Tổ quốc phát huy vai trò “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân

(PNTĐ) - Năm  2025, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của thành phố Hà Nội đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiệm vụ công tác, đạt được nhiều kết quả quan trọng, thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy của Nhân dân, là "cầu nối"vững chắc giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với các tầng lớp Nhân dân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chiều 29/12.
Trao Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

(PNTĐ) - Chiều 29/12,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai dự và chủ trì hội nghị.
Năm 2025: Hà Nội ghi dấu ấn với 10 điểm nổi bật

Năm 2025: Hà Nội ghi dấu ấn với 10 điểm nổi bật

(PNTĐ) - Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại Kết luận 226 ngày 11/12/2025 về “Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.
 Khẳng định vị thế dẫn đầu phong trào phụ nữ cả nước

Khẳng định vị thế dẫn đầu phong trào phụ nữ cả nước

(PNTĐ) - Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao,  ngày 28/12/2025, tại TP Hải Phòng, Cụm thi đua Hội LHPN 6 thành phố trực thuộc trung ương tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua năm 2026. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng Cụm thi đua Hội LHPN 6 thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một năm 2026 bứt phá, khẳng định vị thế dẫn đầu, góp phần quan trọng vào thành công chung của phong trào phụ nữ cả nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

(PNTĐ) - Chiều 27/12, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.