Hôm nay, Hà Nội duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập

THU GIANG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT), lịch họp duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 diễn ra vào ngày 12/7. Ngay sau khi điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung được phê duyệt, Sở GD-ĐT sẽ công bố rộng rãi.

Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, đối với các trường THPT công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm.

Hôm nay, Hà Nội duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập - ảnh 1
ảnh minh họa.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3.

Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường trung học phổ thông phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ nhập học theo quy định.

Trước đó, trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, Hà Nội có 3 trường chuyên và 28 trường không chuyên tuyển sinh bổ sung.

Tin cùng chuyên mục

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Ngọc Hà triển khai phương án tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm.
Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.