Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài

NHÓM PHÓNG VIÊN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 12/11, trong khuôn khổ Chương trình “Hà Nội kết nối - Vươn xa” năm 2023, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức chương trình Giao lưu các Câu lạc bộ Dân vũ Phụ nữ Hà Nội và đồng diễn áo dài tại khu vực Đền Bà Kiệu và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Hơn 600 chị em phụ nữ khoe sắc trong các tà áo dài đủ màu sắc trình diễn dân vũ trên nền nhạc, đã mang đến một bầu không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm động lực cho chị em hăng hái thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Chương trình có sự tham dự của bà Đặng Thị Hương Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN Việt Nam; bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; về phía Hội LHPN Hà Nội có bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội nhấn mạnh: "Chương trình “Giao lưu các Câu lạc bộ dân vũ Phụ nữ Hà Nội” là một trong chùm hoạt động của Chương trình “Hà Nội kết nối - Vươn xa” do Hội LHPN Hà Nội tổ chức với nội dung giao lưu, kết nối quảng bá văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh Vùng Đồng bằng sông Hồng".

Thông qua Chương trình “Giao lưu các Câu lạc bộ dân vũ Phụ nữ Hà Nội” và các hoạt động có ý nghĩa của Chương trình “Hà Nội kết nối - Vươn xa”, Hội LHPN Hà Nội mong muốn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của phụ nữ Thủ đô, tạo sự gắn kết giữa các tỉnh, thành trong vùng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô góp phần quan trọng thực hiện tốt Nghị quyết số 15/NQ-BCT của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết: Trong nhiều năm qua, Hội LHPN Hà Nội đã thường xuyên tuyên truyền, vận động phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng trong các cấp Hội Phụ nữ Thành phố và phát động hằng năm mỗi cơ sở Hội duy trì và phát triển ít nhất một mô hình vận động hội viên, phụ nữ rèn luyện sức khỏe.

Theo đó các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ lựa chọn hình thức thể dục thể thao phù hợp; nâng cao kiến thức, kỹ năng về mọi mặt cho phụ nữ và hỗ trợ phụ nữ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, sức bền... để chị em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của Thủ đô, đất nước.

Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 2
Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Hà Nội trao giấy chứng nhận cho các đơn vị và CLB Dân vũ tham gia chương trình sáng ngày 12/11

Các cấp Hội Phụ nữ Thành phố đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tầng lớp phụ nữ quan tâm rèn luyện sức khỏe; thành lập nhiều mô hình hỗ trợ, khuyến khích chị em tham gia các hoạt động thể dục, thể thao như: CLB Dưỡng sinh, CLB Bóng chuyền hơi, CLB Yoga, CLB Khiêu vũ thể thao, CLB Dân vũ...

Đặc biệt thời gian qua, từ thành thị đến nông thôn phong trào dân vũ đã thu hút hàng trăm ngàn hội viên phụ nữ nhiều ngành nghề, nhiều lứa tuổi tham gia. Qua đó nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đồng thời thu hút tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt với tổ chức Hội.

Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 3
Hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai tham gia trình diễn Dân vũ trong chương trình.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh: "Sau thành công của Hội khỏe Phụ nữ Thủ đô năm 2022 và thành tích giải Nhì toàn đoàn của đoàn vận động viên Hội LHPN Thành phố Hà Nội tham gia hội thi Dân vũ, thể dục thể thao toàn quốc năm 2023 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức là minh chứng cho thấy phong trào dân vũ nói riêng và thể dục thể thao quần chúng trong hội viên phụ nữ Thủ đô nói chung ngày càng phát triển đa dạng cả về chất lượng và số lượng, khẳng định sự phù hợp của phong trào với nhu cầu của hội viên phụ nữ và đời sống văn hóa xã hội Thủ đô.

Chương trình Giao lưu các Câu lạc bộ dân vũ Phụ nữ Hà Nội, là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô thể hiện tài năng, vẻ đẹp, sức sáng tạo và cũng là cơ hội để chị em phụ nữ ở các quận, huyện, các cơ sở giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Thủ đô thanh lịch văn minh", bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội phấn khởi cho biết. 

Tham gia chương trình Giao lưu sáng 12/11 tại Sân khấu Đền Bà Kiệu và tuyến phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm có gần 600 thành viên đến từ 12 CLB Dân vũ gồm:

1. Hội LHPN huyện Đông Anh

2. Hội LHPN quận Hoàng Mai

3. Hội LHPN huyện Gia Lâm

4. Hội LHPN quận Long Biên

5. CLB nhảy hiện đại FFC

6. CLB Dân vũ Quang Trung Ngọc Hồi

7. CLB Ban Mai Xanh, quận Nam Từ Liêm

8. CLB Dân vũ Cương Ngô, huyện Thanh Trì

9. CLB Dân vũ Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ

10. CLB Hoa Hồng, huyện Mỹ Đức

11. CLB Thanh Giang, huyện Mê Linh

12. CLB Dân vũ Đại Tự, huyện Hoài Đức

13. CLB Dân vũ Lã Côi huyện Gia Lâm

Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 4
Để chuẩn bị cho chương trình sáng 12/11, thời gian qua, các câu lạc bộ Dân vũ đã tích cực luyện tập và đồng hành tham gia chương trình với tinh thần hào hứng, sôi nổi và tình yêu với bộ môn dân vũ
Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 5

Phần đồng diễn dân vũ qua sự thể hiện của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Gia Lâm trên nền nhạc ca khúc "Vì nụ cười em"

Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 6
Phần đồng diễn dân vũ qua sự thể hiện của 100 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai với tiết mục Xinh tươi Việt Nam
Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 7
Du khách nước ngoài thích thú và ghi lại hình ảnh của chị em phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại khu vực phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội 
Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 8
Nhiều người dân đã tham gia cổ vũ cho cán bộ hội viên phụ nữ và các thành viên các CLB dân vũ của Hà Nội tham gia chương trình sáng ngày 12/11
Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 9
Tiết mục đồng diễn Dòng máu lạc hồng đến từ CLB Dân vũ Quang Trung, Ngọc Hồi huyện Thanh Trì

 

Trước đó, vào tối 10/11, Chương trình “Hà Nội kết nối - vươn xa” đã được Hội LHPN Hà Nội tổ chức khai mạc trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng. Chương trình là hoạt động quảng bá sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng.

Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 10
Người dân tham quan và mua sắm tại các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm sáng tạo, sản phẩm làng nghề của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh đồng bằng sông Hồng
Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 11
Thông qua 70 gian hàng, sản phẩm làng nghề giới thiệu đặc sản an toàn, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ đến đông đảo người dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước.
Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 12
Mục tiêu của chương trình "Hà Nội kết nối - vươn xa" nhằm lan tỏa tinh hoa làng nghề Hà Nội và các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, đóng góp thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...
Hơn 600 hội viên phụ nữ của 12 Câu lạc bộ Dân vũ tham gia trình diễn dân vũ với áo dài - ảnh 13
Du khách nước ngoài rất ấn tượng khi Hội LHPN Hà Nội tổ chức 1 chương trình ý nghĩa tại không gian phố đi bộ bờ Hồ Hoàn Kiếm

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Huyện Đan Phượng:  Kiên quyết xử lý 314 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp

Huyện Đan Phượng: Kiên quyết xử lý 314 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp

(PNTĐ) - Ghi nhận của Báo Phụ nữ Thủ đô, ngày 30/11, hàng trăm cán bộ, lực lượng chức năng của huyện Đan Phượng và xã Liên Trung đã thực hiện các bước tuyên truyền, vận động, cưỡng chế công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, nhằm khắc phục hậu quả vi phạm xây dựng trái phép lán xưởng trên đất nông nghiệp tại khu ven chân đê quai xã Liên Trung.