Huyện Thường Tín cần chạy đua với thời gian, tiếp tục thực hiện tốt giãn cách xã hội

Chia sẻ

“Phải giữ bằng được các “vùng xanh”; tất cả “vùng đỏ”, " vùng da cam" cần tập trung quyết liệt để xét nghiệm, tầm soát diện rộng”, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thường Tín sáng 11/8.

Kiểm tra tại chốt “vùng xanh” (khu vực chưa có dịch) thuộc xã Hồng Vân, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, toàn thành phố Hà Nội đang thực hiện Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6-8-2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 23-8, vì vậy, huyện Thường Tín cũng phải chạy đua với thời gian, tiếp tục thực hiện tốt giãn cách, xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách các trường hợp F0, F1 ra khỏi cộng đồng, không để dịch lây lan.

Ân cần hỏi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt trực xã Hồng Vân, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể trên địa bàn phải quan tâm, hỗ trợ, phân chia ca trực; thường xuyên xét nghiệm và sớm tổ chức tiêm vắc xin cho lực lượng này để bảo đảm các “vùng xanh” được tuyệt đối an toàn.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực đang bị phong tỏa tại đường Trần Phú (thị trấn Thường Tín).Đoàn công tác kiểm tra khu vực đang bị phong tỏa tại đường Trần Phú (thị trấn Thường Tín).

Kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, nơi có 377 trường hợp F1 đang cách ly, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, thành phố giao chỉ tiêu lập khu cách ly tập trung đối với huyện Thường Tín là 3.200 người. Vì vậy, trên cơ sở các điểm đã rà soát, huyện cần tập trung đầu tư những nơi có cơ sở vật chất cơ bản ổn định để có thể đưa vào sử dụng ngay khi có yêu cầu, tránh dàn trải. Đối với khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, huyện cần đặc biệt lưu ý không để mật độ người trong một phòng đông; có kế hoạch vận hành cụ thể, tuyệt đối tránh lây nhiễm chéo.

Tiếp đó, kiểm tra khu vực đang bị phong tỏa do có ca F0 tại đường Trần Phú (thị trấn Thường Tín), đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, do đó, địa phương cần tập trung làm tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo các chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đánh giá huyện Thường Tín trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tuy nhiên đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, Thường Tín vẫn là địa bàn có nguy cơ cao. Huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch chặt chẽ, nghiêm ngặt, hiệu quả và thực chất. Các cấp chính quyền trên địa bàn phải vào cuộc quyết liệt, sâu sát và xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết, cụ thể.

Về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, huyện Thường Tín là địa bàn nguy cơ cao nên phải vừa tiêm, vừa đề xuất với ngành Y tế thành phố để được quan tâm, cung ứng nhiều vắc xin, triển khai tiêm sớm để tạo miễn dịch cộng đồng. Trong quá trình thực hiện phải bảo đảm công khai, minh bạch, tiêm nhanh, đúng đối tượng và an toàn…

 Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo huyện Thường Tín cho biết, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục bám sát tình hình, chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp đã đề ra, cùng với thành phố nỗ lực từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.