Huyện ủy Thanh Trì: Tổng kết Hội thi tìm hiểu nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 11-CT/TU của Thành ủy HN; sơ kết 3 năm thực hiện nghị quyết số 26-NQ/TU của Thành ủy HN; tổng kết Hội thi tìm hiểu nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tới dự có đồng chí Lê Anh Thư - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố HN; đồng chí Từ Ngọc Lâm – Phó trưởng ban Dân chủ pháp luật, UBMTTQ thành phố HN; đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND – UBND huyện; các đồng chí Bí thư, chủ tịch UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện ủy Thanh Trì: Tổng kết Hội thi tìm hiểu nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị - ảnh 1
  Quang cảnh hội nghị

Sau 10 năm triển khai chỉ thị số 11-CT/TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội “Về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới”; 3 năm thực thực hiện Nghị Quyết số 26-NQ/TU ngày 28/6/2019 của thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội”. Huyện Thanh Trì đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội.

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới có chuyển biến tích cực. Hầu hết các đám cưới trên địa bàn huyện đều cơ bản thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới và được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng trong một ngày theo đúng tinh thần chỉ thị số 11-CT/TU của Thành ủy Hà Nội. 100% cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp đã thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong tổ chức thực hiện đám cưới theo nếp sống văn hóa mới, không tổ chức đám cưới linh đình, phô trương, xa hoa, lãng phí.

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11 - CT/TU của Thành ủy HN, tính đến tháng 7/2022 trên địa bàn huyện có 13.282 cặp đôi đăng ký kết hôn và được trao đăng ký kết hôn tại UBND xã. Toàn huyện không có đám cưới tảo hôn, không có đám cưới vi phạm pháp luật.

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU, ngày 28/6/2019 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong 3 năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác tuyên truyền các văn bản của Đảng, Nhà nước về quản lý, vận hành và sử dụng nhà chung cư trên địa bàn. Tính đến tháng 9/2022, trên địa bàn huyện có 17 khu chung cư (gồm 23 tòa, cụm tòa chung cư) đã bàn giao đưa vào sử dụng, các đảng bộ xã đã thành lập 05 TDP và 05 chi bộ, 5 Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội ở TDP.

Trên địa bàn huyện, công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành và sử dụng nhà chung cư được thực hiện tốt; các tòa, cụm tòa chung cư được đưa vào hoạt động tương đối ổn định, không có trường hợp khiếu kiện kéo dài, mất trật tự an ninh trên địa bàn. Các tòa, cụm tòa sau khi được thành lập Ban quản trị về cơ bản đã được bàn giao hồ sơ, diện tích sử dụng chung và kinh phí bảo trì. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, công tác quản lý nhân khẩu tại các tòa chung cư được đảm bảo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Huyện ủy Thanh Trì: Tổng kết Hội thi tìm hiểu nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị - ảnh 2
Huyện ủy Thanh Trì: Tổng kết Hội thi tìm hiểu nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị - ảnh 3
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Huyện ủy Thanh Trì biểu dương, khen thưởng

Tại hội nghị, Ban tuyên giáo huyện ủy cũng báo cáo nhanh kết quả triển khai cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn huyện. Sau 04 tuần thi Vòng sơ khảo, huyện Thanh Trì có 28.875 thí sinh tham dự, với 45.169 lượt thi, đứng ở vị trí thứ 6/30 đơn vị; 01 thí sinh đạt giải Ba bài thi tự luận Vòng Sơ khảo được lựa chọn tham gia Vòng Chung khảo cấp Thành phố và đạt giải Nhì; Ban Tuyên giáo Huyện ủy được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức triển khai Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW.

Kết quả trên một lần nữa khẳng định sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, tích cực tham gia của toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong Huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả của các cấp, các ngành đã thực hiện được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ Huyện tới cơ sở cần tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức  của các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên đối với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa  truyền thống tốt đẹp của mỗi địa phương trong việc cưới.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ; tiếp tục hoàn thiện các quy chế dân chủ, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các quy định về nếp sống văn hóa; tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật về quản lý xây dựng nhà chung cư nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm đối với công tác quản lý và sử dụng vận hành nhà chung cư theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác quản lý PCCC các toàn nhà chung cư, xây dựng các mô hình toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở các khu dân cư, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.  

Nhân dịp này, Huyện ủy Thanh Trì đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị số 11-CT/TU của Thành ủy HN; Khen thưởng 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và triển khai cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.  

Tin cùng chuyên mục

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.