Kết quả thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội tăng 10 bậc

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thông tin về kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, kết quả năm nay có chuyển biến rõ, tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Nội năm 2023 xếp thứ 17, tăng 10 bậc so với năm 2022. Với lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước, nếu không tính số thí sinh tự do thì Hà Nội đứng thứ 16 trong số 63 địa phương.

Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn thành phố đạt 99,56%, trong đó khối giáo dục trung học đạt 99,75% và khối giáo dục thường xuyên đạt 98,29%. 

Về điểm thi tốt nghiệp, toàn Thành phố có 1.232 điểm 10, tăng 3,35 lần so với năm 2022. Trong đó, môn toán có 3 điểm 10, ngoại ngữ có 106 điểm 10, vật lý có 11 điểm 10, hóa học có 16 điểm 10, sinh học có 12 điểm 10, lịch sử có 55 điểm 10, địa lý có 4 điểm 10, giáo dục công dân có 1.025 điểm 10.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội tăng 10 bậc - ảnh 1
Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn thành phố đạt 99,56%, trong đó khối giáo dục trung học đạt 99,75% và khối giáo dục thường xuyên đạt 98,29%

Số bài thi đạt từ 9,0 điểm trở lên là 40.978 bài, chiếm 7,16%. Số bài thi đạt từ 8,0 trở lên là 109.604 bài, chiếm 19,14%. Số bài thi đạt điểm trung bình (5,0) trở lên là 475.971 bài, chiếm 83,13%.

Môn ngoại ngữ có điểm trung bình là 6,20 (nếu không tính thí sinh tự do thì điểm trung bình ngoại ngữ là 6,34), đứng thứ ba toàn quốc. Môn vật lý có điểm trung bình là 6,81 (nếu không tính thí sinh tự do thì điểm trung bình môn vật lý là 7,60), đứng thứ 14 toàn quốc. Môn ngữ văn có điểm trung bình là 7,20 (nếu không tính thí sinh tự do thì điểm trung bình môn ngữ văn là 7,27), đứng thứ 16 toàn quốc. Môn toán có điểm trung bình là 6,61 (nếu không tính thí sinh tự do thì điểm trung bình môn toán là 6,68) đứng thứ 12 toàn quốc.

Đặc biệt, cả nước có 12 điểm 10 môn toán thì Hà Nội có 3 điểm, chiếm 25%. Trong đó có 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Đồng Quan, 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Nhân Chính và 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Hoàng Văn Thụ. 

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba phối hợp khám, tư vấn sức khỏe cho học sinh vùng lũ Thái Nguyên

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba phối hợp khám, tư vấn sức khỏe cho học sinh vùng lũ Thái Nguyên

(PNTĐ) - Trong hai ngày 18-19/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Cửa Nam tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương - Tiếp bước đến trường”, khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho học sinh tiểu học tại xã Hiệp Lực, tỉnh Thái Nguyên.
 Lan tỏa giá trị tri thức và đóng góp ngày càng xứng đáng cho đất nước trong kỷ nguyên mới

Lan tỏa giá trị tri thức và đóng góp ngày càng xứng đáng cho đất nước trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Sáng 20/12, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập. Tham dự lễ kỷ niệm có Thiếu tướng TS Vũ Văn Tấn - Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an; TS Ngô Hải Phan - Cục trưởng Cục chuyển đổi số và Cơ yếu, Văn phòng Trung ương Đảng; và các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo nhà trường, cùng đông đảo các cựu sinh viên nhà trường.