Quận Ba Đình: Các giáo viên tham dự tập huấn môn Toán lớp 4 - bộ sách Cánh diều

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Các giáo viên trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình đã tập huấn môn Toán 4 - bộ sách Cánh Diều - môn học có nhiều sự mới mẻ trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Giảng viên PGS.TS Đỗ Tiến Đạt phụ trách tập huấn về sách giáo khoa Toán lớp 4 Cánh Diều, đã nêu rất cô đọng những vấn đề mà các giáo viên quan tâm như cấu trúc sách giáo khoa, điểm mới của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, cách chọn lọc các bài tập, quy trình dạy một tiết học với những kiểu bài mới, luyện tập, kiểm tra,…

Quận Ba Đình: Các giáo viên tham dự tập huấn môn Toán lớp 4 - bộ sách Cánh diều - ảnh 1
Các giáo viên tham dự lớp tập huấn toán lớp 4 - bộ sách Cánh Diều theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018

Một trong những nội dung quan trọng chính là điểm mới trong sách giáo khoa toán 4: tinh giản, thiết thực, hiện đại. Những vấn đề khó như hiểu đúng và đủ mục tiêu bài dạy, xây dựng phương án, lựa chọn các hình thức dạy học phù hợp, đều được giáo viên thể hiện rất thấu đáo và giải đáp rất cặn kẽ. Cấu trúc bài học (trong 2 tiết) phân thành 4 hoạt động.


Chương trình tập huấn sách giáo khoa mới chương trình phổ thông 2018 xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 4 đã hỗ trợ rất hiệu quả cho các giáo viên có được cái nhìn liên kết chương trình lớp 4 với các lớp dưới cụ thể và tỉ mỉ hơn. Trong buổi tập huấn, bên cạnh việc ghi chép đầy đủ, tập trung, giáo viên được cử tham dự tập huấn của Phòng Giáo dục quận Ba Đình còn tích cực trao đổi học hỏi lẫn nhau khiến năng lượng tích cực của từng người được lan tỏa.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.