“Khát vọng tỏa sáng” của những nữ vận động viên trước thềm SEA Games 31

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 12/5, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” như một lời chúc, sự cổ vũ tinh thần, tiếp lửa tới toàn thể các vận động viên Việt Nam, đặc biệt là các nữ vận động viên để họ tiếp tục mang những thành công mới, vang dội cho thể thao Việt Nam.

“Khát vọng tỏa sáng” của những nữ vận động viên trước thềm SEA Games 31 - ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gọi những cô gái của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là “những cô gái kim cương”, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các nữ vận động viên Việt Nam

Theo Ban tổ chức triển lãm, mong muốn được đứng trên bục chiến thắng để xướng lên bài Quốc ca Việt Nam với trọn vẹn niềm tự hào, đó là khát khao của bất kỳ vận động viên nào khi thi đấu ở đấu trường quốc tế và khu vực. Trong bảng thành tích chung của thể thao nước nhà phải kể đến những đóng góp to lớn của nữ vận động viên, các chị đang nỗ lực ngày đêm mang vinh quang về cho Tổ quốc. Triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” như một lời chúc, sự cổ vũ tinh thần, tiếp lửa tới toàn thể các vận động viên nước nhà đặc biệt là các nữ vận động viên để họ tiếp tục mang những thành công mới, vang dội cho thể thao Việt Nam.

“Khát vọng tỏa sáng” của những nữ vận động viên trước thềm SEA Games 31 - ảnh 2

Vận động viên đua thuyền rowing  Tạ Thanh Huyền cùng đồng đội nhận Huy chương Vàng tại Asiad 2018, Indonesia, tháng 8/ 2018

“Khát vọng tỏa sáng” gồm 60 bức ảnh của gần 50 tập thể, cá nhân giới thiệu các câu chuyện mang đậm chất giới trong sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của các nữ vận động viên, trong đó có vận động viên khuyết tật. Con đường đến với thể thao chuyên nghiệp, đứng trên đỉnh vinh quang với người bình thường đã khó nhưng với những nữ vận động viên đặc biệt là những vận động viên khuyết tật còn khó khăn gấp nhiều lần. Triển lãm như một lời khẳng định phụ nữ với thể thao không chỉ là những tấm huy chương mà còn góp phần cải thiện thái độ tích cực đối với hình ảnh của người phụ nữ mạnh mẽ, đam mê, khát khao cống hiến và có khả năng làm chủ mọi lĩnh vực. Những cô gái của thể thao Việt Nam đã tạo ra hình ảnh đẹp, là tấm gương lan tỏa trong cộng đồng…

Triển lãm gồm 3 chủ đề: Trên đỉnh vinh quang” là những bức ảnh kể câu chuyện về những giọt mồ hôi khổ luyện thậm chí cả máu và nước mắt đã rơi trên đường đua và trên sân tập. Để rồi sau đó là giọt nước mắt vỡ òa hạnh phúc, là nụ cười đầy tự hào, vinh quang khi bước lên bục chiến thắng. 

“Khát vọng tỏa sáng” của những nữ vận động viên trước thềm SEA Games 31 - ảnh 3
Vận động viên đấu kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung, Huy chương Vàng tại SEA Games 28, Singapore, năm 2015

Chủ đề “Sau ánh hào quang” là những câu chuyện mang đậm chất giới. Để có được những tấm huy chương, để bài quốc ca được vang vọng, ngọn quốc kỳ được kéo cao và nền thể thao nước nhà được ghi nhận, các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên nữ đã phải hy sinh rất nhiều thứ, thậm chí họ phải quên đi hạnh phúc cá nhân mình.

“Khát vọng tỏa sáng” của những nữ vận động viên trước thềm SEA Games 31 - ảnh 4

Huấn luyện viên đội tuyển vật tỉnh Nam Định Chu Thị Kim Thoa

 

Chủ đề “Phút giây bình dị”  là hạnh phúc đời thường, là những khoảnh khắc giản đơn nhưng đong đầy cảm xúc và niềm hạnh phúc khi những cô gái của chúng ta được trở về gia đình sau những ngày tập luyện, thi đấu căng thẳng. Đó là niềm hân hoan được đón cái Tết đoàn viên sau rất nhiều cái Tết xa gia đình… Những điều tưởng như giản đơn, bình thường đó nhưng đối với các vận động viên lại được trân quý vô cùng.

“Khát vọng tỏa sáng” của những nữ vận động viên trước thềm SEA Games 31 - ảnh 5

Vận động viên Thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương, 07 Huy chương Vàng SEA Games

 Hà Nội đã bước vào những ngày hè tháng 5 rực rỡ cùng tinh thần sôi nổi chào đón Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Đây cũng là kỳ Đại hội thể thao khu vực lần thứ hai diễn ra tại Việt Nam, sau lần đầu tiên vào năm 2003. Triển lãm với mong muốn những cô gái vàng của thể thao Việt Nam tiếp tục đạt được thành tích cao nhất trong kỳ SEA Games 31.

Triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” được giới thiệu tới công chúng từ ngày 12/5/2022 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

(PNTĐ) - Dưới sự dẫn dắt của nữ "thuyền trưởng" Vũ Thị Minh Uyển, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa cho ngành điện. Tuy nhiên, giá sản phẩm chênh lệch giữa các gói thầu trong cùng thời điểm có thể khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không khuất tất trong đấu thầu, đặc biệt liên quan đến gói thầu có vốn nhà nước...
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (Hà Nội), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 01 thành viên độc lập) và 05 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.
Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.