Khuyến cáo người dân giữ gìn nếp sống văn minh khi tham gia Đại lễ A80

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo đó, người dân khi dự Lễ diễu binh, diễu hành A80 cần thực hiện nghiêm một số nội dung như không tự ý đi vào các khu vực bảo vệ, giữ gìn nếp sống văn minh, bảo đảm trật tự đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, không tập trung quá sớm và không ngồi vào các vị trí ưu tiên cho cựu chiến binh, người già yếu...

Để Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025) diễn ra an toàn, trang trọng và thành công, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Không tự ý đi vào các khu vực bảo vệ phục vụ Lễ kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Khuyến cáo người dân giữ gìn nếp sống văn minh khi tham gia Đại lễ A80 - ảnh 1
Công an Hà Nội khuyến cáo người dân không ngồi vào khu vực ưu tiên cho Cựu chiến binh, người già yếu.

- Giữ gìn nếp sống văn minh, nhất là trong thời gian diễn ra các hoạt động lễ hội, diễu hành, văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

- Người dân khi đi dự Lễ kỷ niệm nên sử dụng các phương tiện công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân; gửi xe tại các điểm đã được cấp có thẩm quyền cấp phép.

- Bảo đảm trật tự công cộng, giữ gìn trật tự đô thị. Không dựng lều, trải áo mưa, thảm, chiếu để giữ chỗ gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị, làm mất mỹ quan đường phố. Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán, tập kết hàng hóa.

Khuyến cáo người dân giữ gìn nếp sống văn minh khi tham gia Đại lễ A80 - ảnh 2
Người dân nô nức tham dự Lễ diễu binh, diễu hành A80.

- Giữ gìn vệ sinh môi trường. Bỏ rác đúng nơi quy định.

- Không nên tập trung quá sớm và không ngồi nhầm vào các vị trí ưu tiên cho Cựu chiến binh, người già yếu.

- Sau khi kết thúc lễ kỷ niệm Công an Hà Nội trân trọng đề nghị người dân tự giác thu dọn vệ sinh môi trường tại vị trí của mình và xung quanh; tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng, đi bộ trên vỉa hè, trong barie, tuyệt đối không đi xuống lòng đường để bảo đảm an toàn giao thông, tránh gây ảnh hưởng đến đội ngũ diễu binh, diễu hành, các đoàn phương tiện tham gia Lễ kỷ niệm.

Tin cùng chuyên mục

Ban Chỉ đạo Trung ương gửi Thư cảm ơn về thành công của Đại lễ A80

Ban Chỉ đạo Trung ương gửi Thư cảm ơn về thành công của Đại lễ A80

(PNTĐ) - Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước giai đoạn 2023-2025 đã có Thư cảm ơn gửi tới toàn thể đồng chí, đồng bào, lực lượng vũ trang, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước đã chung sức, đồng lòng góp phần vào thành công của các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” thu hút gần 4 triệu lượt khách tham quan

Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” thu hút gần 4 triệu lượt khách tham quan

(PNTĐ) - Theo Ban Tổ chức, chỉ sau 6 ngày mở cửa (từ 28/8 đến 2/9), Triển lãm Thành tựu đất nước với chủ đề "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" đã thu hút gần 4 triệu lượt khách tham quan tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (VEC) ở Đông Anh, Hà Nội - con số kỷ lục chưa từng có ở bất kỳ triển lãm nào từ trước đến nay tại Việt Nam.
80 năm Quốc khánh: Dấu ấn sự kiện trọng đại qua góc nhìn truyền thông quốc tế

80 năm Quốc khánh: Dấu ấn sự kiện trọng đại qua góc nhìn truyền thông quốc tế

(PNTĐ) - Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 không chỉ là sự kiện trọng đại trong nước, mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của truyền thông quốc tế. Nhiều tờ báo, hãng tin lớn đã phản ánh đậm nét về lễ diễu binh, diễu hành quy mô lớn tại Quảng trường Ba Đình, đồng thời nhấn mạnh những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau 8 thập kỷ độc lập.