Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ Kiên cường Hà Nội

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 26/2, Câu lạc bộ Phụ nữ Kiên cường (CLB PNKC) Hà Nội tổ chức gặp mặt ấnhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập, với sự tham gia của 160 thành viên – những phụ nữ mắc ung thư vú. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Kim Dung – Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Việt Nam, bà Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ Kiên cường Hà Nội - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Nhã – Chủ nhiệm CLB PNKC chia sẻ tại buổi gặp mặt

Chia sẻ tại chương trình, bà Nguyễn Thị Nhã – Chủ nhiệm CLB PNKC cho biết: Ngày 24/2/2019, Nhóm Hỗ trợ ung thư vú, là tổ chức tự nguyện của các bệnh nhân ung thư vú ở Hà Nội được thành lập với mục đích hỗ trợ sẻ chia, giúp đỡ nhau để cùng chống chọi căn bệnh quái ác (sau đó đổi tên là Nhóm PNKC Hà Nội, đến ngày 17/4/2022 chính thức đổi tên thành CLB PNKC Hà Nội).

Trải qua những khó khăn ban đầu về kinh phí, cơ sở vật chất, về sức khỏe của thành viên, song với tinh thần đoàn kết, kiên cường, cố gắng vươn lên, CLB PNKC Hà Nội ngày càng phát triển. Từ lúc ban đầu có gần 100 thành viên, đến nay CLB đã phát triển toàn diện về cả tổ chức và hoạt động, là nơi hội tụ của các bệnh nhân ung thư vú trên địa bàn Hà Nội.

Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ Kiên cường Hà Nội - ảnh 2
Các thành viên trong CLB PNKC cùng tham gia cắt bánh nhân kỷ niệm 4 năm thành lập

Trong 4 năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng về tình hình dịch bệnh và nhiều khó khăn về chủ quan và khách quan, nhưng CLB đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực đối với các thành viên. Nổi bật là các hoạt động quan tâm, thăm hỏi chia sẻ với các thành viên nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, văn nghệ, thể thao, thăm quan du lịch, tổ chức sinh nhật thành viên, bốc thăm may mắn, vui chơi... được tổ chức thường xuyên.

Đặc biệt, CLB đã ban hành giải thưởng Hoa Hướng Dương để động viên các chị em có thời gian 10 năm trở lên chống chọi với bệnh tật. Cùng với các hoạt động của CLB, hầu hết các Tổ đều có các hoạt động giao lưu, tham quan dã ngoại, ca hát, chia sẻ, động viên tinh thần các thành viên.

Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ Kiên cường Hà Nội - ảnh 3
Thay mặt Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập CLB và trao tặng 3 triệu đồng cho quỹ của CLB PNKC.

Thông qua việc góp quỹ 100.000đồng một năm của mỗi thành viên và được sự quan tâm hỗ trợ của một số đơn vị và cá nhân, CLB đã quan tâm chia sẻ nặng. đến nhiều thành viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Cụ thể, 4 năm qua, có 295 thành viên nhận được sự hỗ trợ với tổng số tiền hơn 147 triệu đồng.

Ngoài việc đóng góp ủng hộ 22,7 triệu đồng cho miền Trung, trong thời gian qua, CLB PNKC Hà Nội đã tổ chức 4 đợt hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi và tặng quà cho hơn 300 bệnh nhân ung thư tại một số bệnh viện ở Hà Nội. Gần đây nhất, ngày 6/10/2022,CLB cũng đã có hoạt động thăm hỏi các bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ Kiên cường Hà Nội - ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Việt Nam (ngoài cùng bên trái), bà Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (thứ 3 từ phải sang) tặng quà cho 10 chị em hội viên CLB có hoàn cảnh khó khăn

Bước vào năm 2023, Ban Chủ nhiệm CLB sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của CLB; tăng cường hoạt động của các Tổ, có biện pháp quy tụ đông đảo thành viên, xây dựng Tổ là nơi gắn bó trực tiếp với các thành viên trên địa bàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Hoa Hướng Dương cho 25 thành viên để động viên các chị em có thời gian 10 năm trở lên chống chọi với bệnh tật; trao tặng 20 phần quà cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng cùng nhiều khen thưởng, động viên khác.

Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ Kiên cường Hà Nội - ảnh 5
Ban tổ chức trao tặng phần quà và giải thưởng Hoa Hướng Dương cho 25 thành viên trong CLB - giải thưởng danh cho những người đã có hơn 10 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú

Chứng kiến những hoạt động ý nghĩa, tràn đầy nhiệt huyết các thành viên trong CLB mang tới từ văn nghệ, cắt bánh sinh nhật, thay mặt Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội gửi lời chúc mừng tới các chị em trong CLB, mừng hành trình 4 năm gắn bó, yêu thương, sẻ chia, nâng đỡ để các thành viên có buổi kỷ niệm, gặp mặt đầm ấm, thân thương của các thành viên; đồng thời bày tỏ sự xúc động khi thấy các chị ai cũng phấn khởi, tươi vui, tích cực tham gia hoạt động của CLB.

Bà Lê Kim Anh cho biết thêm: Hội LHPN Hà Nội cũng như tổ chức Hội PN nói chung có nhiệm vụ tuyên truyền vận động, hỗ trợ chị em chăm sóc sức khỏe, tổ chức cuộc sống gia đình, phát triển toàn diện để đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ Kiên cường Hà Nội - ảnh 6
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Kim Anh chia sẻ tại buổi gặp mặt

Hiện nay, Hội LHPN đang thực hiện và tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố triển khai đề án tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho chị em trên địa bàn thành phố tới năm 2025.“Mong rằng, mỗi chị cũng sẽ luôn là đóa hướng dương hướng về ánh mặt trời, là người truyền cảm hứng, lan tỏa yêu thương, nghị lực, lối sống tích cực, tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa không chỉ với chị em trong CLB mà với cả cộng đồng” – bà Lê Kim Anh bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Số lượng biên chế công chức phường xác định theo quy mô dân số

Số lượng biên chế công chức phường xác định theo quy mô dân số

(PNTĐ) -Việc sửa đổi, bổ sung 03 Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng nhằm sửa đổi những quy định không phù hợp với các Nghị quyết của Quốc hội về chính quyền đô thị; kịp thời giải quyết, khắc phục những bất cập, vướng mắc, khó khăn phát sinh từ thực tiễn.
Thông qua 8 chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028

Thông qua 8 chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028

(PNTĐ) -Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 -2028 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Kim Quý – Trưởng ban Tổ chức Hội LHPN Hà Nội, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội khóa XVII được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn khóa XVIII.