Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ đối thoại với thanh niên

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thực hiện Chương trình công tác năm, chiều 6/7, UBND quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với đại biểu đại diện thanh niên quận Tây Hồ năm 2023.

Hội nghị đối thoại với thanh niên có với chủ đề: Thanh niên quận khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số. Các ý kiến trao đổi tập trung theo 4 nhóm vấn đề chính: Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; cải cách hành chính; chuyển đổi số; các câu hỏi của các bạn đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Thủ trưởng các phòng, ban ngành của quận giải đáp tương đối đầy đủ và thỏa đáng.

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ đối thoại với thanh niên - ảnh 1
Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ đối thoại với thanh niên trên địa bàn quận.

Thông qua chương trình đối thoại này, quận tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của thanh niên quận là lực lượng tiên phong, được đào tạo bài bản trong nhiều lĩnh vực khoa học - công nghệ - quản lý - quản trị mới, tiên tiến; với sức trẻ, nhiều hoài bão, nhiệt huyết sẽ là lực lượng chủ chốt tham gia thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Đồng thời, thông qua buổi đối thoại, lãnh đạo quận và cá nhân Chủ tịch UBND quận sẽ được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng những chia sẻ khó khăn, mong muốn của các bạn thanh niên. Qua đó có giải pháp phù hợp để giải quyết cơ bản những mong muốn, trăn trở của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận nhằm không ngừng khơi dậy, phát huy tính năng động, sáng tạo, vai trò và trách nhiệm của đội ngũ đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đề nghị các phòng, ban ngành quận và UBND phường tiếp thu đầy đủ những vấn đề đã trao đổi, giải đáp tại Hội nghị; chủ động nghiên cứu, tham mưu đề xuất hoặc chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hỗ trợ các tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ đối thoại với thanh niên - ảnh 2
Các đoàn viên thanh niên thẳng thắn trao đổi ý kiến, nêu vấn đề tại buổi đối thoại

Khuyến khích, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên xây dựng và tổ chức các mô hình sản xuất, kinh doanh nhất là mô hình mới, phương thức mới thành công, hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương.

Đối với Ban Thường vụ quận đoàn, Hội LH Thanh niên quận tiếp tục tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên (bao gồm các thanh niên đã phát biểu và chưa phát biểu tại Hội nghị) gửi các UBND quận, các phòng, ban ngành liên quan để xem xét, xử lý và trả lời bằng văn bản.

Tiếp tục đổi mới linh hoạt, năng động hơn trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, hoạt động. Giáo dục, bồi dưỡng cho đoàn viên, thanh niên truyền thống cách mạng, hình thành những phẩm chất tốt đẹp của thế hệ trẻ.

Đối với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến đề nghị mỗi người hãy tự tin, tâm huyết, miệt mài, mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm, dám thất bại, vượt qua giới hạn của bản thân để chủ động nắm bắt cơ hội, xu hướng thời đại, hướng đến nhu cầu thực tế của xã hội để khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi số; lập thân, lập nghiệp, phát huy được những mô hình hay, cách làm hiệu quả góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận và Thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

"Thu Hà Nội-Đến để yêu"

"Thu Hà Nội-Đến để yêu"

(PNTĐ) -Tối 29/9, tại khu phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 29 và 30/9, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.