Lãnh đạo xã Đoài Phương tặng quà tri ân người có công

VÂN NGA - PHƯƠNG NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Đoài Phương đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Ngày 25/7, lãnh đạo xã Đoài Phương tổ chức lễ dâng hương tại 3 nghĩa trang: Kim Sơn, Sơn Đông và Cổ Đông. Buổi tối cùng ngày, Đoàn Thanh niên xã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Lãnh đạo xã Đoài Phương tặng quà tri ân người có công - ảnh 1
Lãnh đạo xã Đoài Phương thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ
Lãnh đạo xã Đoài Phương tặng quà tri ân người có công - ảnh 2
Lãnh đạo xã Đoài Phương tặng quà tri ân người có công - ảnh 3
Lãnh đạo xã Đoài Phương tặng quà tri ân người có công - ảnh 4
Lãnh đạo xã Đoài Phương tặng quà tri ân người có công - ảnh 5
Các đồng chí lãnh đạo xã Đoài Phương tặng quà cho các gia đình chính sách

Xã Đoài Phương đã trao 325 suất quà với tổng kinh phí 65 triệu đồng từ nguồn Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" xã Đoài Phương, gửi tới người có công, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Lãnh đạo xã Đoài Phương đến thăm 10 gia đình người có công trên địa bàn, là các thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên ở trên địa bàn, trao tặng mỗi trường hợp một suất quà.

Các cơ quan, đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn xã cũng tổ chức thăm, tặng quà 56 gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ ở xã.

Học viện Phòng không - Không quân tổ chức bàn giao 80 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bao, sinh năm 1952, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thường trú tại thôn Nhà Thờ.

Đây là những hoạt động truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tích cực thực hiện. Qua đó, tiếp thêm niềm tin, động lực để các gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Tin cùng chuyên mục

Bài 5: Để “cách mạng” Bình dân học vụ số thành công

Bài 5: Để “cách mạng” Bình dân học vụ số thành công

(PNTĐ) - “Việc nâng cao tri thức số cho cán bộ, công chức và người dân phải là nhiệm vụ trọng yếu, gắn chặt với cải cách hành chính và phát triển kinh tế – xã hội. Phong trào “Bình dân học vụ số” phải trở thành một phong trào cách mạng, toàn dân, toàn diện, bao trùm, sâu rộng. Mỗi đảng viên, cán bộ, công chức phải tiên phong, gương mẫu tham gia học tập kỹ năng số, chuyển đổi phương thức làm việc cho phù hợp với thời đại số”- Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh.
Đồng chí Hoàng Thị Thúy Nga tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Gia Lâm nhiệm kỳ 2025-2030

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Nga tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Gia Lâm nhiệm kỳ 2025-2030

(PNTĐ) -  Sáng 20/9/2025, Hội LHPN xã Gia Lâm, TP Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 119 đại biểu chính thức là những cán bộ, hội viên ưu tú, đại diện cho hơn 9.300 cán bộ, hội viên trong toàn xã. Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.
Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về vụ việc học sinh có hành vi sai trái đối với giáo viên tại Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về vụ việc học sinh có hành vi sai trái đối với giáo viên tại Hà Nội

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn, sức khỏe của nhà giáo; ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục và truyền thống “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc ta; trái với những quy định của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.