Loa phường: Tranh cãi, lãng quên bỗng “đáng yêu” trong mùa Covid

TUẤN ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đã từ lâu, người dân thủ đô thường than phiền vì tiếng âm thanh lúc thì quá to khi lại rè rè nhiều tạp âm, hiệu quả tuyên truyền không cao nhưng giữa "cuộc chiến" chống đại dịch COVID-19 này thì những chiếc loa ấy lại giúp người dân tiếp cận nhanh với các thông tin trong công tác phòng chống dịch bệnh cả nước nói chung và địa phương nơi mình đang ở nói riêng.

Với người dân Thủ đô thì chiếc loa công cộng hay còn gọi là loa phường nó là một biểu tượng của một thời Hà Nội, nhất là trong thời kì chiến tranh, nhưng hiện nay những chiếc loa cũ kỹ không còn được coi trọng vì mọi người có thể tiếp cận thông tin bằng nhiều phương tiện truyền thông hiện đại khác.

Loa phường: Tranh cãi, lãng quên bỗng “đáng yêu” trong mùa Covid - ảnh 1

Cụm loa trên những ngõ nhỏ của mỗi con phố hàng ngày đưa thông tin về phòng chống dịch COVID-19 tới từng người dân nắm bắt được nhanh nhất.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam thì những chiếc loa phường ấy đều đặn 2 buổi sáng, chiều vào những khung giờ cố định, lại bền bỉ lan tỏa thông tin đến từng ngõ phố, khu dân cư….

Loa phường: Tranh cãi, lãng quên bỗng “đáng yêu” trong mùa Covid - ảnh 2

Có mặt tại phòng làm việc nhỏ nhắn với những thiết bị điều khiển âm thanh được xếp gọn gàng, ngăn nắp, chị Dương Thị Thanh Tâm, trưởng phòng Truyền thanh cơ sở phường Xuân Đỉnh tâm sự: "Dù đã có những thời điểm, nhiều người hoài nghi về tác dụng của chiếc loa phường khi mà hiện nay người dân có thể tiếp cận với đa dạng các phương tiện thông tin đại chúng. Thế nhưng trong đại dịch COVID-19, loa phường đã và đang phát huy mạnh mẽ tính địa phương của mình, bởi bên cạnh những yêu cầu chống dịch chung cho cả nước, loa phường còn báo ngày, giờ lấy mẫu xét nghiệm của các hộ dân, giờ đi tiêm của phường hay thông báo khẩn nếu có F0 di chuyển trong địa bàn, truy vết các F1, F2, F3, nhờ có loa phường mà người dân nắm bắt và phòng tránh được ngay".

Loa phường: Tranh cãi, lãng quên bỗng “đáng yêu” trong mùa Covid - ảnh 3
Loa phường: Tranh cãi, lãng quên bỗng “đáng yêu” trong mùa Covid - ảnh 4

Theo chương trình phát sóng của thành phố là 2 buổi/ngày (sáng và chiều), nhưng trong các tình huống cấp bách, đài truyền thanh của phường đã tăng cường phát thanh, có ngày phát đi 3 hoặc 4 bản tin. 

Chiếc loa phường còn thật gần gũi và mang tính chất tình làng nghĩa xóm khi thông báo hỏa hoạn, trộm cắp, lạc đường… sẽ kịp thời báo cho người dân, chính quyền địa phương được biết, xử lý.

 Ở thời dịch bệnh như hiện nay thì dù ai có giận, có thương, những cô phát thanh viên tại từng phường cũng cố gắng làm hết trách nhiệm với gười dân, cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất, quan trọng nhất để kịp thông báo tới người dân, giúp người dân phòng tránh sớm.

 
 
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

(PNTĐ) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; các quận, huyện, thị xã.